บริสเบน เป็นเมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์และได้รับสมญานามว่าเป็น “รัฐแห่งแสงแดด” เพราะเป็นเมืองที่มีอากาศดีเยี่ยม มีชีวิตชีวา และผู้คนเป็นมิตร เรามาดู 6 เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมน้อง ๆ ต้องเรียนต่อบริสเบนกันเลย 

1. กิจกรรมกลางแจ้งเยอะ

บริสเบนเป็นเมืองที่ผสมผสานความเป็นเมืองและธรรมชาติได้อย่างลงตัว มีสวนสาธารณะมากกว่า 2,000 แห่งและมีสัตว์มากกว่า 2,500 ชนิด ทำให้บริสเบนเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย บริสเบนเป็นเมืองที่มีอากาศดีมีแดดจัดถึง 300 วันต่อปี ทำให้สามารถออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านได้ทุกวัน ไม่ว่าจะเที่ยวในตัวเมือง, ศึกษาธรรมชาติใน Riverlife Adventure Centre พายเรือคายัคหรือพายเรือไปตามแม่น้ำบริสเบน ไต่หน้าผาที่ Kangaroo Point Cliffs หรือดูโคอาล่าที่ Lone Pine Koala Sanctuary ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์โคอาล่าที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย  

แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงบริสเบน คือ การล่องเรือชมวาฬที่อ่าวมอร์ตัน หรือให้อาหารปลาโลมาจมูกขวดที่ศูนย์การศึกษาและอนุรักษ์ทางทะเลแทงกาลูมาบนเกาะมอร์ตัน  

2. มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย

ถ้าหากชื่นชอบการชิมอาหาร รับรองมาบริสเบนไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีอาหารเมนูแปลกใหม่ให้ลิ้มลองเสมอ นอกจากนี้ ยังมีตลาดนัดที่เต็มไปด้วยอาหารนานาชาติ เครื่องดื่ม และดราฟเบียร์เปิดขายตลอดทั้งปี พอทานอาหารอิ่มแล้วอยากเดินย่อยสักหน่อย ต้องมาที่ Southbank จุดศูนย์กลางของเมืองบริสเบนที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบริสเบน แถบนี้มีสวนสาธารณะหลายแห่งให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงทะเลสาบที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้

นอกจากนี้ ยังมีสถาบันทางวัฒนธรรมที่สำคัญเช่น GOMA แกลอรีศิลปะร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย, ห้องสมุดกลางของเมือง พิพิธภัณฑ์ และสวนสาธารณะ อย่างที่บอกไปว่าเมืองนี้มีแดดออกเกือบทั้งปี จึงมีการจัดเทศกาลดนตรีสดประเภทต่าง ๆ ตลอด เช่น การแสดงดนตรีแจ๊ส เรกเก้ ร็อค และคลาสสิค เป็นต้น 

3. เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำ

บริสเบนเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกถึง 3 แห่ง ได้แก่ University of Queensland, Queensland University of Technology (QUT) และ Griffith University โดย University of Queensland มีความโดดเด่นเป็นพิเศษเพราะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยท็อปยูของประเทศออสเตรเลีย ได้รับการจัดอันดับเป็น No.5 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศออสเตรเลียและ อยู่ในอันดับที่ 50 ของโลก (QS World University Rankings 2023) มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านที่สวยงามทางตอนใต้ของเมืองและล้อมรอบด้วยแม่น้ำบริสเบน อีกทั้งวิทยาเขตยังมีความกว้างใหญ่และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ศูนย์กีฬาทางน้ำ สนามเทนนิส สนามกรีฑา และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพายเรือ 

4. ผู้คนความหลากหลายและเป็นมิตร 

บริสเบนเป็นเมืองที่ดีที่สุดอันดับ 3 ของประเทศออสเตรเลียและอยู่ในอันดับที่ 22 ของโลกจากการจัดอันดับ QS world Rankings รวมถึงยังมีประชากรจากหลากหลายเชื้อชาติ โดย 21.7% ของประชากรทั้งหมดเป็นชาวต่างชาติ และอีก 16% พูดภาษาต่างชาติ  

บริสเบนเป็นเมืองที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวทำให้นักศึกษาต่างชาติมากกว่า 80,000 คนจาก 140 ประเทศทั่วโลกหลงใหล การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติในบางประเทศจะเรียกว่า Fresher’s Week แต่ที่บริสเบนมีความเด่นไม่เหมือนใครเพราะที่นี่ต้อนรับนักศึกษาใหม่ด้วยงานเทศกาลประจำเมืองและเทศกาลต่าง ๆ ที่จัดขึ้นทั่วเมือง ทำให้นักศึกษาเห็นว่าบริสเบนเป็นเมืองที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง ทั้งอาหาร กิจกรรม และดนตรีสด พร้อมโอกาสในการสร้างเครือข่ายในพิธีมิตรภาพระหว่างนักศึกษาประจำปีที่จัดโดยนายกเทศมนตรี 


🟢 สนใจเรียนต่อบริสเบน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


5. ค่าครองชีพไม่แพงและเดินทางสะดวก

บริสเบนเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ค่าครองชีพ ไม่สูงเท่าซิดนีย์และเมลเบิร์นแต่ราคานั้นไม่ได้มีผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตเลย ดังนั้น เมืองนี้จึงเหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานรุ่นใหม่  

นักศึกษาส่วนใหญ่มักอาศัยอยู่ชานเมืองชั้นในซึ่งมีระบบขนส่งที่เชื่อมต่อกับใจกลางเมืองอย่างดี และด้วยสภาพอากาศที่ดีบวกกับเส้นทางจักรยานที่มีทิวทัศน์สวยงามทำให้การปั่นจักรยานเป็นที่นิยมของนักศึกษาและคนที่เมืองนี้ แต่ถ้าไม่มีจักรยานและไม่อยากวุ่นวายกับการซื้อจักรยานเองก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะนักศึกษาจะได้รับส่วนลด 25% เมื่อเช่าจักรยานกับ City Cycle รวมถึงมียังบริการรถบัสฟรีวิ่งในใจกลางเมือง และมีบริการเรือข้ามฟากฟรีระหว่าง Southbank  และ Kangaroo Point อีกด้วย 

6. การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นอยู่แค่เอื้อม

อีกหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในการเลือกเรียนต่อที่เมืองบริสเบนคือประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นที่ได้จากช่วงสุดสัปดาห์และช่วงปิดเทอมอย่างการเล่นโต้คลื่น ดำน้ำตื้น ปีนเขา หรือปั่นจักรยานเสือภูเขาผ่านป่าดิบชื้น รัฐควีนส์แลนด์มีเส้นทางการเดินรถที่ดีและสะดวก ไม่ว่าจะไปเที่ยวเหนือ ใต้ ออก ตก ก็สามารถเดินทางได้ง่ายโดยรถโค้ช สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอยากแนะนำ ได้แก่ หาดทรายขาวบริสุทธิ์ของ Whitehaven Beach ใน Whitsundays, อ่าว Byron Bay และ Gondwana Rainforests แหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เป็นต้น นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น รัฐควีนส์แลนด์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้สำรวจ … มาเรียนทั้งทีต้องเที่ยวให้ครบ! 


สนใจเรียนต่อเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ  เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี    
Add Line: @one-edu    
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718   

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร