Arts University Bournemouth

Arts University Bournemouth (AUB) เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ เชี่ยวชาญในด้านศิลปะการแสดง การออกแบบงานศิลปะแขนงต่าง ๆ อาทิเช่น Art, Performance, Design, and Media  มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรที่เปิดสอนเน้นเนื้อหาในเรื่องของการออกแบบ โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์  สื่อต่าง ๆ และโดดเด่นในวงการอุตสาหกรรมศิลปะชั้นนำทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ จากเดิมสถาบันมีชื่อว่า The Arts University College ต่อมาเปลี่ยนเป็น The Arts Institute  และยังเป็นที่ตั้งของ Bournemouth Film School และปรับมาเป็น  Arts University Bournemouth ในปัจจุบัน 

นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Arts University Bournemouth ประสบความสำเร็จในด้านของอัตราการจ้างงานที่โดดเด่น และมีคุณภาพ มหาวิทยาลัยสามารถผลิตบุคคลากรในตลาดอุตสาหกรรมศิลปะ และความคิดสร้างสรรค์ ในระดับประเทศและในต่างประเทศ

สถานที่ตั้ง

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองบอร์นมัธ (Bournemouth)  ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ สามารถเดินทางไปยังกรุงลอนดอนได้สะดวกโดยรถไฟภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมง มหาวิทยาลัยตั้งอยู่เมืองริมทะเล ซึ่งเป็นเมืองที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย เป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ มีความงดงามทางธรรมชาติ มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย สภาพแวดล้อมน่าอยู่ มีชีวิตชีวา และผู้คนมีความเป็นมิตร มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่ล้ำสมัย มีเทคโนโลยีในการเรียนการสอนที่ตอบโจทย์นักศึกษาทุกคนเพื่อให้นักศึกษาทุกคนได้ใช้อุปกรณ์และสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย และมีอยู่อย่างเพียงพอต่อความต้องการของนักศึกษาในการแสดงออก นำเสนอผลงาน และออกแบบความคิดสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คณะ

 • Faculty of Media & Performance
 • Faculty of Art, Design & Architecture

หลักสูตรที่เปิดสอน

 • Foundation Diploma in Art, Design and Media
  เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในสาขาวิชาศิลปะ ก่อนเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรี 
 • Undergraduate degree
  หลักสูตรปริญญาตรี มีสาขาวิชาต่าง ๆ ดังนี้ Acting, Animation Production, Architecture, Costume, Commercial Photography, Photography, Fashion, Branding and Communication, Film Production, Graphic, Illustration, Visual Effects for Film and Television
 • Master’s degree
  หลักสูตรปริญญาโท มีสาขาวิชาต่าง ๆ ดังนี้  Architecture, Animation Production, Design Innovation, Film, Fine Art, Graphic Design, Photography, Painting และ Illustration
 • Short Course
  หลักสูตรระยะสั้นในสาขาวิชา Arts แขนงต่าง ๆ โดยมหาวิทยาลัยจะมีการจัดโปรแกรม Workshop ใหม่ ๆ หมุนเวียนไปในแต่ละปี หลักสูตรที่เปิดสอน ได้แก่ Summer Course และ Short Programme

Arts University Bournemouth ดีไหม

 • Arts University Bournemouth ได้รับรางวัล TEF Gold (Teaching Excellence Framework) ในปี 2017 จาก HEFCE หน่วยงานรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ประเมินคุณภาพด้านการเรียนการสอนระดับสูงจากการนำเสนอรูปแบบของการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยม ในการเรียนการสอนและผลลัพธ์ที่โดดเด่น ทำให้นักศึกษาที่จบจาก Arts University Bournemouth เป็นที่ต้องการของตลาดอุตสาหรรมศิลปะเป็นอย่างยิ่ง 
 • ผลงานวิจัยกว่า 12% ได้รับสถานะ ‘World-leading’ และอีก 42% ได้รับสถานะ ‘Internationally Excellent’ โดย Research Excellence Framework (REF) 2021
 • Top 4 ของสหราชอาณาจักร ที่ได้รับรางวัล Whatuni Student Choice Awards 2023
 • No.3 มหาวิทยาลัยในอังกฤษที่โดดเด่นในสาขาวิชา Hospitality, Event Management and Tourism โดย Guardian University Guide 2024 by Subject
 • อันดับที่ 72 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร และ No.8 มหาวิทยาลัยในอังกฤษที่โดดเด่นในสาขาวิชา Tourism, Transport, Travel & Heritage Studies โดย The Complete University Guide 2024

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

 • Design & Crafts
 • Events Management – No.3 ของประเทศอังกฤษ
 • Fashion & Textiles
 • Film Production & Photography
 • Graphic Design
 • Interior Design

สนใจเรียนต่อ Arts University Bournemouth

หาก Arts University Bournemouth เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ Arts Bournemouth University

Top 3 มหาวิทยาลัยสาขาวิชา Events Management ของประเทศอังกฤษ

มีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะการแสดงและการออกแบบงานศิลปะ

ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพการสอนดีเยี่ยมระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework

วิดีโอแนะนำ Arts University Bournemouth

รูปภาพ

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร