จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่เมือง Bristol 

บริสตอล (Bristol) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษและมีแม่น้ำ Avon ไหลผ่าน บริสตอลเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีความสำคัญทางการค้าของอังกฤษในอดีต ปัจจุบัน Bristol เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและเป็นศูนย์กลางในหลายด้านอย่างเช่น ศิลปะและวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และการศึกษา 

สำหรับน้อง ๆ ที่เลือกมาเรียนที่บริสตอล พี่ ๆ One Education ขอแนะนำสถานที่ 6 แห่งที่ห้ามพลาด ดังนี้  

1. Bristol Cathedral

Photo by / Dietmar Rabich / CC BY 

มหาวิหารเมืองบริสตอลถือว่าเป็นจุดเช็กอินจุดแรก ๆ ที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเมือง Bristol เพราะมหาวิหารแห่งนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1140 และ มีสถาปัตยกรรมที่งดงามในสไตล์ Gothic ภายในมหาวิหารบริสตอลคุณจะได้เห็นการแกะสลักหินที่งดงาม หน้าต่างกระจกที่มีสีสัน ภาพวาด The Last Supper ขนาดใหญ่ เครื่องออร์แกน รวมถึงห้อง Chapel of the Holy Spirit  

Photo by / Tiia Monto / CC BY 

สถานที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งอารยธรรมโบราณที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ เพราะเป็นสถานที่รวบรวมวัตถุโบราณต่าง ๆ เอาไว้มากมายเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ นอกจากนี้ยังมีโครงกระดูกไดโนเสาร์จัดแสดง และ ผลงานต่าง ๆ อย่างภาพวาด เครื่องประดิษฐ์ และ ประติมากรรมของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วย 

3. Clifton Suspension Bridge

สะพานแขวนคลิฟตันเป็นสะพานข้ามแม่น้ำของเมืองบริสตอล มีความยาวประมาณ 414 เมตร และ มีความสูงเหนือแม่น้ำ Avon ประมาณ 75 เมตร สะพานแขวนแห่งนี้ถูกออกแบบโดยนักวิศวกรที่ชื่อว่า Isambard Kingdom Brunel เพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Bristol และ Clifton ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ Avon ให้ผู้คนได้เดินทางสะดวกทั้งเดินเท้าและรถยนต์ ด้วยการออกแบบและสถาปัตยกรรมที่สวยงามสมบูรณ์แบบ ทำให้ Clifton Suspension Bridge เป็นที่รู้จักและเป็นเอกลักษณ์ของเมืองบริสตอล ไม่เพียงเท่านี้ สะพานแขวนแห่งนี้ยังเป็นจุดชมวิวเมืองและชมพระอาทิตย์ตกด้วย


🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษที่เมือง Bristol สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  


4. Brunel’s SS Great Britain 

Photo by / David McKelvey / CC BY 

เป็นเรือกลไฟรุ่นแรก ๆ ของประเทศอังกฤษที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1843 และ ได้รับการออกแบบโดยนักวิศวกรระดับตำนานของอังกฤษ นั่นก็คือ Isambard Kingdom Brunel เรือลำนี้มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ เนื่องจากเป็นเรือที่ใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของยุคนั้น ทำให้เรือนี้ได้รับความสนใจและน่าทึ่งของชาวอังกฤษและทั่วโลกในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก ปัจจุบันเรือ SS Great Britain ได้รับการซ่อมแซมเพื่อเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในประวัติศาสตร์ และ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการโหวตเป็นอันดับ 1 ของเมืองบริสตอลอีกด้วย 

5. Cabot Tower 

Photo by / Heather Cowper / CC BY 

Cabot Tower เป็นหอคอยเมืองบริสตอลที่ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ ถูกสร้างขึ้นในปี 1890 เพื่อรำลึกถึงวันครบรอบ 400 ปี ของการเดินทางของ John Cabot โดยหอคอยแห่งนี้มีบันไดสูงขึ้นไปถึงยอดหอ สามารถขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ และจะได้เห็นวิวเมืองบริสตอลเป็นมุมกว้าง จึงได้รับความนิยมสูงจากนักท่องเที่ยว 

6. Bristol Old City 

ย่านเมืองเก่าบริสตอลที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ จุดเด่นของย่านนี้คือ St. Stephen’s Church อันงดงามที่ตั้งอยู่บน Saint Stephens Avenue และยังมีอาคารทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ อย่างเช่น กำแพงเซนต์สตีเฟนส์และประตูเซนต์สตีเฟนส์ นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น ตลาด Saint Nicholas, Christmas Steps และ Old Council House  

แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนที่เมือง Bristol

แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในเมือง Bristol


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษที่เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อครบทุกขั้นตอนฟรี    
Add Line: @one-edu    
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร