5 เหตุผลดี ๆ ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ UWE Bristol 

UWE Bristol หรือมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเต็ม ๆ ว่า University of the West of England เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำสมัยใหม่ในเมืองริมแม่น้ำสุดชิคอย่างบริสตอล (Bristol) ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ อ่านถึงแค่ตรงนี้ก็ดูน่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้น เราไปดู 5 เหตุผลดี ๆ ทำไมต้องเลือกเรียนที่ UWE Bristol กันเลย!

1. มหาวิทยาลัยใส่ใจคุณภาพ 

มหาวิทยาลัย UWE Bristol เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้ตอบโจทย์ทั้งในด้านการเรียน และการเตรียมตัวเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ตั้งคำถาม และฝึกฝนให้นักศึกษาแก้ไขโจทย์ปัญหาที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมจริง เป็นมหาวิทยาลัยที่ติด Top 4 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน South West England โดย The Guardian League Table 2024 และได้รับการการันตีระดับ Gold ในด้านประสบการณ์การเรียนของนักศึกษา หลักสูตร และคุณภาพการสอน โดย Teaching Excellence Framework (TEF)  

2. สิ่งอำนวยความสะดวกสุดทันสมัย

มหาวิทยาลัยลงทุนไปกว่า 300 ล้านปอนด์ (หรือประมาณ 13,000 ล้านบาท) กับอาคารเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการศึกษา โดยหลากหลายอาคารได้รับรางวัลด้านการออกแบบและรางวัลด้านสิ่งปลูกสร้าง ยกตัวอย่างเช่น Bristol Business School ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ Student Experience of the Year 2018 โดย Education Estates Awards เป็นอาคารที่สร้างบนพื้นที่กว่า 17,200 ตารางเมตร บรรจุห้อง Bloomberg Trading Room, Entrepreneurship Space, Business and Law Clinic และห้องปฏิบัติการณ์ทางเทคโนโลยี (Technology Enhanced Active Learning: TEAL) สุดทันสมัย  

นอกจากนี้ ยังมี Envirotron อาคารเรือนกระจกที่เป็นสถานที่เรียนและวิจัยสำหรับหลักสูตร Environmental Science และ Biosciences, Bower Ashton Design & Film Studios สำหรับสาย Creative Industry และเป็นสตูดิโอของมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล Best Educational Building Award 2018  และ Winner of Education Building of the Year 2019 โดย Local Authority Building Control (LABC)  

3. ตั้งอยู่ในเมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มหาวิทยาลัยมี 3 วิทยาเขตหลัก ตั้งอยู่ในเมืองบริสตอล (Bristol) ที่ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในสหราชอาณาจักรจากหลายสำนัก และยังติด Top 10 เมืองที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดย QS Best Student Cities 2024 อีกด้วย ซึ่งทั้ง 3 วิทยาเขตก็ได้แก่  

  • City Campus 

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบริสตอล เป็นอาณาจักรของนักศึกษาสายออกแบบ สิ่งทอ สิ่งพิมพ์ อนิเมชั่น สื่อ ภาพยนตร์ และการแสดง ทั้งยังเป็นที่ตั้งของสตูดิโอ Bower Ashton, อาร์ตแกลอรี Arnolfini, ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการศิลปะร่วมสมัย Spike Island และศูนย์วิจัยด้านสื่อ วัฒนธรรม และภาพยนตร์ Watershed 

  • Frenchay Campus 

อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 15 นาที เป็นที่ตั้งของสมาคมและชมรมนักศึกษา หอพัก ห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ศูนย์กีฬา ร้านอาหารและบาร์ต่าง ๆ โดยรอบวิทยาเขต รวมถึงเป็นที่ตั้งของอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการศึกษา เช่น Engineering Buidling, Bristol Business School, Courtrooms, Enrivotron และ Bristol Robotics Laboratory (BRL) 

  • Glenside Campus 

วิทยาเขตตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 3 ไมล์ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นสถานที่ที่เรียนของนักศึกษาหลักสูตรทางการแพทย์ พยาบาล และผดุงครรภ์ศาสตร์ ทำให้วิทยาเขตนี้มีทั้งคลินิก ศูนย์วิจัย ห้องปฏิบัติการณ์ทางทัศนมาตรศาสตร์และรังสีวิทยา โรงพยาบาล ศูนย์ฟื้นฟูทางการกีฬา และ Stimulation House สำหรับนักศึกษาหลักสูตร Paramedic และ Forensic Science  

4. Career Support ยอดเยี่ยม

UWE Bristol มีโปรแกรมสำหรับ Career Development ที่หลากหลาย ผ่านทั้ง Careers Toolkit, Work Placement Programme, GradLink เพื่อพูดคุยและเชื่อมต่อกับศิษย์เก่าทั่วโลก และ International Careers Support สำหรับนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะ ซึ่งจากผลสำรวจ Graduate Outcomes Survey 2023 โดย Higher Education Statistics Authority (HESA) พบว่า 91% ของบัณฑิตที่จบการศึกษาจาก UWE Bristol ได้รับการว่าจ้างภายใน 15 เดือนหลังเรียนจบ 

5. เป็นส่วนหนึ่งของ International Community

บริสตอลมีประชากรกว่า 4 แสนคน จาก 187 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนักศึกษาของ UWE Bristol คิดเป็นสัดส่วนกว่า 10% ของประชากรทั้งหมดภายในเมือง และมาจากกว่า 160 สัญชาติ ทำให้มหาวิทยาลัยติดอันดับ Top 20 Most International UK University โดย Hotcourses Diversity Index 2023 นอกจากนี้ บริสตอลยังเป็นเมืองที่นักศึกษาต่างชาติหลงรักมากที่สุดเมืองหนึ่งของสหราชอาณาจักรอีกด้วย 


สนใจเรียนต่อ UWE Bristol สอบถามข้อมูลหลักสูตร การรับสมัคร และสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718    

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อUK & Australia   

Facebook: One Education   
Instagram: oneeducationthailand   
Twitter: One Education   
YouTube: One Education   

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร