บริสตอล (Bristol) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ อยู่ใกล้กับชายฝั่งของประเทศเวลส์ (Wales) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเอวอน (Avon) ซึ่งเป็นแม่น้ำหลักการคมนาคมในอดีต และทำให้บริสตอลเป็นเมืองท่าที่สำคัญทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ปัจจุบันบริสตอลกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม โดยมีท่าเรือบริสตอลเป็นจุดท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมอย่างคึกคัก

บริสตอล (Bristol) เมืองขนาดใหญ่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ

บริสตอลมีประชากรประมาณ 471,200 คน (ข้อมูลเดือนมิถุนายนปี 2021) เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคม มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง รวมถึงมีเทศกาลประจำเมืองที่โด่งดังอย่าง Bristol International Balloon Festival, Bristol Harbour Festival และ Bristol Pride

ภูมิอากาศของบริสตอล

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 3°C – 9°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 5°C – 17°C

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 14°C – 22° C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 6°C – 18°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่บริสตอล

  • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก เช่น University of Bristol (Russell Group) และ UWE Bristol
  • เป็นหนึ่งในเมืองที่มีอากาศอบอุ่นมากที่สุดใน UK
  • นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
  • เป็นเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ซึ่งสามารถเดินทางไปยังเมืองหลักอื่น ๆ ในประเทศได้อย่างสะดวกสบาย เช่น ลอนดอน และ คาร์ดิฟฟ์

แนะนำมหาวิทยาลัยในบริสตอล

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในบริสตอล

  • International House Bristol

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาที่บริสตอล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในบริสตอล

Clifton Suspension Bridge

สะพานแขวนคลิฟตันถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองบริสตอล ได้รับการออกแบบโดยนักวิศวกรชื่อดัง Isambard Kingdom Brunel เป็นสะพานที่ใช้ข้ามแม่น้ำแอวอนมากกว่า 150 ปี เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวถ่ายรูปและชมวิวที่สวยงามของเมืองบริสตอล

Bristol Cathedral

มหาวิหารบริสตอลที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามผสมผสานโรมาเนสก์ โกธิค ส่วนภายในมีการแกะสลักหินอย่างประณีต มีเพดานสูง และหน้าต่างกระจกที่มีสีสันต่าง ๆ สวยงาม

Brunel’s SS Great Britain

เรือกลที่จอดอยู่ที่ท่าเรือบริสตอลเพื่อเป็นอนุสรณ์ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม โดยเรือลำนี้เป็นเรือกลไฟรุ่นแรก ๆ ของประเทศอังกฤษ ในปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองและภายในจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ผู้คนได้ศึกษาความรู้ทางประวัติศาสตร์ของเรือ

St. Nicolas Market

ตลาดร่มที่ตั้งอยู่ในใจกลางย่านเมืองเก่าของบริสตอล เป็นตลาดเก่าแก่แห่งหนึ่งที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1743 มีร้านรวงต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นร้านขายผักและผลไม้สด ร้านอาหารสตรีทฟู้ด ร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้า-รองเท้า ร้านขายหนังสือ และ ร้านขายของแฮนด์เมด

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร