จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่เมือง Tasmania

จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่เมือง Tasmania

ทัสมาเนีย (Tasmania) หรือ มีชื่อเรียกเล่น ๆ ว่า Tassie เป็นรัฐที่เล็กที่สุดของออสเตรเลีย เป็นเกาะที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ มีเมืองหลวงคือ โฮบาร์ต (Hobart) เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ ชอบกิจกรรมแนวผจญภัย หรือเที่ยวแบบ Road Trip เพราะที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและป่าไม้และห้อมล้อมด้วยภูเขา วันนี้พี่ ๆ One Education ขอแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนมักนิยมไปกันในทัสมาเนีย

1) Bonorong Wildlife Sanctuary

tasmanian devil

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์สัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์ของเกาะอย่าง จิงโจ้ วอมแบต โคอาล่า และ ทัสเมเนียนเดวิล (Tasmanian Devil) ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีเฉพาะในทัสมาเนียเท่านั้น สามารถเดินทางโดยรถยนต์จากตัวเมืองโฮบาร์ตมาเขตอนุรักษนี้ได้ประมาณ 30 นาที

2) Cradle Mountain

สถานที่ท่องเที่ยวในทัสมาเนีย Cradle Mountain

ตั้งอยู่ใน Central Highlands เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติสำคัญของทัสเมเนีย และ ได้รับการโหวตให้เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของประเทศออสเตรเลีย Cradle Mountain เป็นสุดเขตทางเหนือของอุทยานแห่งชาติ Cradle Mountain – Lake St Clair เป็นสถานที่ที่มีความสวยงามโดดเด่นตามธรรมชาติในใจกลางพื้นที่มรดกโลกในทัสมาเนีย มีภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั่งทุ่งกว้าง ทะเลสาบน้ำแข็ง และมีหิมะปกคลุมยอดเขา

ส่วน Lake St Clair โดยอยู่ทางตอนใต้ของอุทยาน มีความลึกสูงสุดถึง 167 เมตร ทำให้เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีความลึกที่สุดของประเทศออสเตรเลีย สภาพแวดล้อมรอบ ๆ ทะเลสาบมีทิวทัศน์ที่งดงามและมีเส้นทางเดินที่สวยงาม ล้อมห้อมไปด้วยป่าสนและมีภูเขาสูงเป็นฉากหลัง และยังมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ป่าพื้นเมืองอย่างตัววอมแบตและตุ่นปากเป็ดด้วย

3) Wineglass Bay

สถานที่ท่องเที่ยวในทัสมาเนีย Wineglass Bay

หนึ่งในทะเลที่สวยงามที่สุดของโลก อยู่ในอุทยานแห่งชาติ Freycinet ซึ่งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของทัสมาเนีย จุดโดดเด่นของที่นี่คือการก่อตัวของหินแกรนิตสีแดงและสีชมพูที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาชมความสวยงามทางธรรมชาติ ซึ่ง The Devonian Granite เป็นหินที่มีความโดดเด่นในพื้นที่แห่งนี้

4) Bay of Fires

สถานที่ท่องเที่ยวในทัสมาเนีย Bay of Fires

หนึ่งในเขตอนุรักษ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของทัสมาเนีย และเป็นหนึ่งในชายหาดที่มีความสวยงามมากที่สุดในโลก ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐทัสมาเนีย เป็นหาดที่ทอดตัวยาวไปตามชายฝั่งจากอ่าว Binalong ทางใต้ไปยังจุด Eddystone ทางตอนเหนือ มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว และ หินแกรนิตที่มีตะไคร้ไลเคนสีส้มปกคลุม

5) Mount Wellington

สถานที่ท่องเที่ยวในทัสมาเนีย Mount Wellington

หรือชื่อทางการคือ kunanyi / Mount Wellington อยู่ทาเป็นสถานที่ชมเมืองโฮบาร์ตที่สวยงามที่สุด เพราะสามารถมองเห็นเมืองได้แบบ 360 องศา รวมถึงยังเห็น Bruny Island, South Arm และคาบสมุทรทัสมัน สามารถเดินทางโดยรถยนต์จากเมืองโฮบาร์ตมายัง Mount Wellington ได้ประมาณ 20 นาที

การเดินทางไปเกาะทัสมาเนีย

การเดินทางไปทัสมาเนียสามารถเดินทางโดยเครื่องบินมาจากเมืองหลัก ๆ อย่างเมลเบิร์น ซิดนีย์ แอดิเลด โกลด์โคสต์ เพิร์ธ และ บริสเบน

  • โฮบาร์ต – เมลเบิร์น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที
  • โฮบาร์ต – ซิดนีย์ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที
  • โฮบาร์ต – บริสเบน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 35 นาที

เดินทางไปทัสมาเนีย

อ้างอิงข้อมูลจาก University of Tasmania


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษในทัสมาเนีย สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ ที่ปรึกษาด้านการเรียนต่อออสเตรเลียของ One Education ซึ่งเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ รวมถึงมหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่ง
พี่ ๆ พร้อมให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร