เตรียมความพร้อมสู่อาชีพการจัดการบริการระดับสากลกับหลักสูตรปริญญาตรี International Hospitality Management ที่ EHL  

ในบทความที่แล้ว เราได้ออกเดินทางไปทำความรู้จักกับ EHL Hospitality Business School กันมานิดหน่อยแล้ว คราวนี้ พี่ ๆ One Education จะมาพาน้อง ๆ ไปลงลึกถึงหลักสูตร Bachelor in International Hospitality Management ของสถาบัน EHL กันว่าจะมีความน่าสนใจอย่างไร หลักสูตรนี้จะช่วยเบิกทางน้อง ๆ เข้าสู่โลกของธุรกิจบริการอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย 

1. ช่วยพัฒนาทักษะแบบองค์รวมเพื่อให้ตอบโจทย์ทุก Landscape 

หลักสูตรของสถาบัน EHL พัฒนาไปมากกว่าขอบเขตการศึกษาในหลักสูตรการบริการทั่วไป นอกจากหลักสูตร Bachelor in International Hospitality Management ของ EHL จะช่วยเตรียมนักศึกษาให้มีทักษะความเชี่ยวชาญที่ลึกซึ้งถึงแก่นเพื่อพร้อมทำงานต่อในสายงานด้านการบริหารโรงแรมระดับสูงและรีสอร์ทหรูระดับห้าดาวแล้ว แต่ละรายวิชาในหลักสูตรยังช่วยพัฒนาความสามารถของนักศึกษาให้สามารถนำไปปรับใช้ในสถานการณ์และสายงานที่หลากหลายด้วย นักศึกษาที่เรียนจบจากหลักสูตรนี้จะไม่ได้เป็นเพียงผู้เชี่ยวชาญด้านการบริการลูกค้าและการจัดกิจกรรมเพื่อต้อนรับแขกเท่านั้น แต่ยังมีความเป็นมืออาชีพในด้านการคิดเชิงกลยุทธ์ ความสามารถในการปรับตัว และการเป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ทุกสายงานและทุกองค์กรต้องการ 

2. มีความรู้รอบด้านในธุรกิจและการจัดการ 

อีกหนึ่งจุดแข็งที่ปฏิเสธไม่ได้ของหลักสูตรของ EHL Hospitality Business School คือการปูพื้นฐานด้านธุรกิจให้กับนักศึกษาควบคู่ไปกับหลักสูตรหลักด้านการบริการ หลักสูตรนี้จะไม่ได้เน้นแค่ให้นักศึกษาเรียนจบแล้วมีความรู้และทักษะด้านการบริการที่สอดคล้องกับความต้องการขององค์กรเท่านั้น แต่ยังปูทางให้มีความรอบรู้ในการจัดการเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจ ให้สมกับชื่อหลักสูตรเพื่อการบริการแต่ผสมผสานดีกรีทางธุรกิจ ดังนั้น บัณฑิตจาก EHL จึงสามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย ตั้งแต่ในแผนกการเงิน ไปจนถึงการตลาด  

3. สามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงทางภูมิทัศน์ทางธุรกิจได้ (Business Landscape) 

ในยุคโลกาภิวัตน์ที่ทุกอย่างเปลี่ยนผันไปอย่างรวดเร็ว หลาย ๆ ธุรกิจในวงการจึงเริ่มมองหาผู้สมัครที่มีทั้งความรู้ความเชี่ยวชาญ ทัศนคติที่เป็นสากล และความแข็งแกร่งด้านการบริหารจัดการธุรกิจบริการ นักศึกษาที่เรียนจบจาก EHL จึงมีความได้เปรียบ และพร้อมก้าวเข้าสู่ตลาดแรงงานที่ไม่เพียงต้องการคนเก่ง แต่ต้องการพนักงานที่เข้าใจการบริการอย่างลึกซึ้ง เข้าใจความอ่อนไหวทางวัฒนธรรม และมีทักษะการสื่อสารที่ดีเยี่ยม ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ถือเป็นหัวใจหลักของหลักสูตร Bachelor’s Degree in International Hospitality Management ของ EHL นั่นเอง 

4. สามารถก้าวสู่การเป็นผู้ให้คำปรึกษาและผู้ประกอบการ 

ความรอบด้านของหลักสูตรปริญญาตรีที่ EHL ช่วยเปิดโอกาสการทำงานที่กว้างขวางมากขึ้น หลายครั้งที่บัณฑิตจาก EHL ค้นพบเส้นทางอาชีพในสายงานที่ปรึกษา โดยนำความรู้ที่ได้จากหลักสูตรการจัดการด้านการบริการไปปรับใช้ในกระบวนการทางธุรกิจและการปรับปรุงประสบการณ์ให้แก่ลูกค้าในหลากหลายอุตสาหกรรม ยิ่งไปกว่านั้น นักศึกษาบางคนที่เรียนจบจาก EHL ยังนำทักษะ Entrepreneurship ไปต่อยอดเป็นธุรกิจของตัวเอง ตั้งแต่สตาร์ทอัพไปจนถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงอีกด้วย 

5. เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายระดับโลกที่เชื่อมโยงนักศึกษาและบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน 

พันธมิตรของสถาบัน EHL ที่มีอยู่ทั่วโลกช่วยเพิ่มความได้เปรียบให้แก่นักศึกษา ผ่านทั้งการฝึกงานและการทำงานร่วมกับบริษัทและองค์กร ซึ่งไม่ใช่เพียงภายในอุตสาหกรรมการให้บริการเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงอุตสาหกรรมทางการเงิน เทคโนโลยี และอุตสาหกรรมอื่น ๆ โดยนักศึกษาจะได้เริ่มการฝึกทำงาน (Work Placement) ในชั้นปีที่ 1 และ ปีที่ 3 เพื่อให้นักศึกษาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากโลกแห่งการทำงาน ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของประสบการณ์การเรียนที่ EHL 

กล่าวโดยสรุป หลักสูตร Bachelor in International Hospitality Management ของ EHL เปรียบเสมือน Launchpad หรือใบเบิกทางสู่โอกาสทางอาชีพที่หลากหลาย ผ่านการพัฒนาทักษะแบบรอบด้าน การปรับมุมมองให้เทียบเท่าในระดับสากล และการสร้างความเฉียบคมทางธุรกิจ ดังนั้น บัณฑิตจาก EHL Hospitality Business School จึงไม่ได้ถูกกำหนดให้อยู่ในกรอบเพียงกรอบเดียว แต่ยังสามารถขยายขอบเขตเพื่อสร้างเส้นทางอาชีพของตัวเองได้ 

หากน้อง ๆ คนไหนสนใจเรียนต่อและทำงานในอุตสาหกรรมด้านการบริการ สถาบัน EHL เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะน้อง ๆ จะไม่ได้เพียงแค่การศึกษา แต่ยังได้พัฒนาทักษะและความเชี่ยวชาญที่สามารถพัฒนาต่อไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด! 


สนใจเรียนต่อปริญญาตรีด้าน International Hospitality Management ที่ EHL Hospitality Business School สามารถขอคำแนะนำและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ ทีมงาน One Education เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการและยินดีให้บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียวเพื่อให้การเรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ของน้อง ๆ เป็นเรื่องง่าย!  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถา: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร