แนะนำ 3 หลักสูตร Marine Science ของ University of Tasmania มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในรัฐทัสมาเนีย 

หากน้อง ๆ กำลังมองหาหลักสูตรด้าน Marine Science หรือ Marine Management ประเทศออสเตรเลียถือว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในหลักสูตรมากในด้านนี้ ในบทความนี้พี่ ๆ One Education จะพาน้อง ๆ มาทำความรู้จักหลักสูตรและ University of Tasmania หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกที่ตั้งอยู่ในเมืองโฮบาร์ต รัฐทัสมาเนียกัน พร้อมแล้วมาอ่านต่อกันเลย 

ทำความรู้จัก University of Tasmania กันสักนิด 

มหาวิทยาลัยทัสมาเนีย (University of Tasmania) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า UTAS เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 4 ของประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งเมื่อปี 1980 เป็นมหาวิทยาลัยขนาดกลางที่มีนักศึกษาทั้งหมดมากกว่า 50,000 คนและเป็นนักศึกษาต่างชาติประมาณ 5,000 กว่าคน มหาวิทยาลัยทัสมาเนียมีทั้งหมด 4 วิทยาเขตด้วยกัน คือ Hobart, Launceston, Burnie และ Sydney โดย Hobart Campus เป็นวิทยาเขตหลักที่ตั้งอยู่ย่านชานเมือง Sandy Bay จากวิทยาเขตนี้เราสามารถมองเห็นแม่น้ำและวิวทิวทัศน์ของตัวเมืองโฮบาร์ตได้ 180 องศาเลย นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยทัสมาเนียยังมีศูนย์การศึกษาอื่น ๆ อีก เช่น School of Creative Arts and Media, Institute for Marine and Antarctic Studies (IMAS), Medical Science Precinct และ Medical School เป็นต้น 

University of Tasmania มีคณะอะไรบ้าง 

มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 5 คณะ ได้แก่  

 • College of Arts, Law and Education 
 • College of Health and Medicine 
 • College of Science and Engineering 
 • College of Business and Economics 
 • Australian Maritime College 

หลักสูตรที่มหาวิทยาลัยทัสมาเนียเปิดสอน 

University of Tasmania เปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในหลากหลายสาขาวิชา ได้แก่ Business, Architecture and Built Environment, Design, Economics, Education, Agricultural Science, Engineering, Sport Science, Social Sciences, Information and Communication Technology, Justice Studies, Law, Global Logistics and Maritime Management, Marine and Antarctic Science, Medicine, Pharmacy, Nursing, Music, Natural Environment and Wilderness และ Ocean Seafaring เป็นต้น 

การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยทัสมาเนียจะเน้นการปฏิบัติเป็นหลักเพื่อให้นักศึกษาได้มีทักษะที่จำเป็นในการทำงานหลังเรียนจบ ชั้นเรียนของมหาวิทยาลัยจะมีขนาดเล็กเพื่อที่อาจารย์จะได้ให้คำแนะนำนักศึกษาในชั้นเรียนได้ครบทุกคน 

3 หลักสูตรที่โดดเด่นของ University of Tasmania ที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลก 

1. Marine & Antarctic Science 

University of Tasmania มีชื่อเสียงด้าน Marine & Antarctic Science เป็นอย่างมาก และยังเป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในประเทศออสเตรเลียที่เปิดสอนหลักสูตรนี้ มหาวิทยาลัยเปิดสอนทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขานี้ โดยหลักสูตรปริญญาตรีคือ Bachelor of Marine and Antarctic Science เป็นหลักสูตร 3 ปี เรียนที่ Hobart Campus มีวิชาเอกให้เลือก 5 วิชา ได้แก่ Marine Biology, Marine Resource Management, Marine and Antarctic Governance, Oceanography และ Sustainable Aquaculture ส่วนหลักสูตรปริญญาโทคือ Master of Marine and Antarctic Science ซึ่งเป็นหลักสูตร 2 ปีและเรียนที่ Hobart Campus เช่นกัน น้อง ๆ สามารถเลือก Specialisation ได้โดยมี 4 สาขา ดังนี้ Fisheries Management, Sustainable Aquaculture, Marine Biology และ Governance and Policy 

🏆 University of Tasmania ได้รับการจัดอันดับเป็น No.9 ของโลกสำหรับหลักสูตร Oceanography (ARWU by Subject 2019) 

เรียนจบ Marine & Antarctic Science แล้วทำงานอะไรได้บ้าง 

 • Communications Officer / Manager 
 • Policy Analyst 
 • Legal Consultant 
 • Environmental Scientist / Consultant 
 • Oceanographer 
 • Data Analyst 
 • Meteorologist 
 • Marine Biologist 
 • Aquatic Scientist 
 • Researcher 

🟢 สนใจเรียนต่อ University of Tasmania สอบถามข้อมูลหรือสมัครเรียนได้กับ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ Add Line: @one-eduหรือคลิกกรอกแบบฟอร์ม 


2. Marine Engineering 

อีกหนึ่งหลักสูตรที่มหาวิทยาลัยทัสมาเนียมีชื่อเสียงไม่แพ้กันคือ Marine Engineering ที่นักศึกษาจะได้เรียนเจาะลึกในด้านวิศวกรรมสมุทรศาสตร์และได้ใช้ Facilities ที่ล้ำสมัย รวมถึงมีโอกาสได้ฝึกงานกับบริษัทในอุตสาหกรรมการต่อเรือที่เป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยนานถึง 12 สัปดาห์ นอกจากนี้ University of Tasmania ยังมีจุดเด่นตรงที่มีเรือ Bluefin ขนาดใหญ่กว่า 35 เมตรที่นักศึกษาจะได้มีโอกาสได้ศึกษาและทำโครงการวิจัยทางทะเลที่ไม่เหมือนใครในเรือลำนี้ 

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนด้าน Maritime Engineering มหาวิทยาลัยทัสมาเนียเปิดสอนทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโท โดยหลักสูตรปริญญาตรีคือ Bachelor of Maritime Engineering (Honours) เป็นหลักสูตร 4 ปี เรียนที่ Launceston Campus น้อง ๆ นักศึกษาสามารถเลือกวิชาเอกจาก 3 วิชา ดังนี้ 

 • Naval Architecture เน้นการออกแบบและการก่อสร้างเรือดำน้ำ เรือเดินทะเล เรือยอร์ชหรูหรา เรือเฟอร์รี่ และเรือบรรทุกสินค้า  
 • Ocean Engineering เน้นการเรียนระบบนิเวศมหาสมุทร เทคโนโลยีใต้น้ำ รวมถึงการก่อสร้างและการทำงานนอกชายฝั่งทะเล  
 • Marine & Offshore Engineering ที่เน้นการออกแบบ การบำรุงรักษา การจัดการระบบเครื่องกลและไฟฟ้า รวมถึงการเดินเรือประเภทต่าง ๆ และพลังคลื่น  

สำหรับหลักสูตรปริญญาโทคือ Master of Maritime Engineering (Professional) ที่จะใช้เวลาเรียน 2 ปีที่ Launceston Campus  

เรียนจบ Marine Engineering แล้วทำงานอะไรได้บ้าง 

 • Ocean Engineer 
 • Naval Architect 
 • Marine and Offshore Engineer

3. Marine Management

สำหรับใครที่สนใจด้าน Marine Management มหาวิทยาลัยทัสมาเนียมีหลักสูตรปริญญาโทคือ Master of Business Administration in Maritime Management ที่จะเน้นการคิดเชิงกลยุกธ์ การคิดวิเคราะห์ การเงินและการจัดการในอุตสาหกรรมเดินเรือ รวมไปถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องทางทะเล หลักสูตรนี้จะใช้เวลาเรียน 2 ปีที่ Launceston Campus และมีวิชาเอกให้เลือก 3 วิชา ดังนี้ 

 • Maritime Logistics เน้นการบริหารจัดการด้านลอจิสติกส์และการจัดการห่วงโซ่อุปทานในบริบทของอุตสาหกรรมการเดินเรือ ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์และการจัดการท่าเรือขนถ่ายสินค้า การค้าระหว่างประเทศ การจัดการโลจิสติกส์ด้านธุรกิจ และ การจัดการห่วงโซ่อุปทาน 
 • Maritime Technology เน้นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการเดินเรือ ได้แก่ การออกแบบระบบเครื่องจักรทางทะเล สถาปัตกรรมทางเรือ การสำรวจทางทะเล และ การอนุรักษ์ทางทะเล 
 • Shipping Operations เน้นการจัดการส่งออกในอุตสาหกรรมเดินเรือ ได้แก่ ความปลอดภัยทางทะเล การสำรวจทางทะเล กลยุทธ์และการจัดการท่าเรือขนถ่ายสินค้า และ การบริหารจัดการท่าเทียบเรือ 

เรียนจบ Marine Management แล้วทำงานอะไรได้บ้าง 

 • CEO / Company Director 
 • Relationship Manager 
 • Business Consultant 

ทัสมาเนีย สถานที่สำหรับคนรักธรรมชาติที่แท้ทรู 

ทัมมาเนีย (Tasmania) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Tassie หรือ Tas เป็นเกาะเล็ก ๆ คล้ายรูปหัวใจทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย มีเมืองหลวงคือโฮบาร์ต (Hobart) ทัสมาเนียเป็นรัฐที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีน้ำทะเลฟ้าใส ชายหาดที่สวยงาม รวมถึงมีอุทยานแห่งชาติและสถานที่ที่ได้รับยกย่องเป็นมรดกโลกหลายแห่ง เรียกว่าตื่นเช้ามาเราสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด ที่ทัสมาเนียมีสัตว์ตัวน้อยที่เป็นเอกลักษณ์ประจำถิ่นและอยู่ในกลุ่มสัตว์อนุรัษ์คือ “ทัสมาเนียนเดวิล (Tasmanian Devil)” ซึ่งเป็นสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องและลักษณะค่อนข้างคล้ายสุนัข 

สำหรับอากาศในทัสมาเนียไม่ถือว่าร้อนหรือหนาวเกินไป หน้าร้อนของที่นี่จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงหน้าเทศกาลต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อน อากาศจะอยู่ราว ๆ 16-23 องศาเซลเซียส ส่วนหน้าหนาวจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม อากาศจะอยู่ราว ๆ 5-13 องศาเซลเซียส 

ไลฟ์สไตล์ที่ทัสมาเนียมีความสบาย ๆ ไม่วุ่นวาย หากมาเรียนที่นี่จะรู้สึกว่าทุกอย่างอยู่ใกล้แค่เอื้อม อยากไปที่ไหนก็เดินทางไปได้เพียงไม่กี่นาทีเพราะทัสมาเนียมีขนาดเล็ก ทำให้เราแทบจะไม่เห็นภาพรถติดแบบในเมืองใหญ่ ๆ เลย และนี่คือข้อดีอีกอย่างของการเรียนที่ทัสมาเนียเพราะเราจะได้ใช้เวลากับการใช้ชีวิตให้เต็มที่แทนการใช้เวลาไปกับการเดินทาง 

ถึงแม้ว่าทัสมาเนียจะห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ แต่รัฐนี้ก็มีร้านอาหารลือชื่อหลายแห่งให้เราได้เลือกชิมพร้อมกับจิบไวน์ในบรรยากาศเพลิน ๆ  รวมถึงยังมีเทศกาลประเพณีของชาวทัสมาเนียที่จัดขึ้นทุกปี งานดนตรี งานแสดงศิลปะ และงานแสดงต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งปี เช่น Tasmania Whiskey Week, Arts Festival, The Australian Antarctic Festival, Dark Mofo, Agfest และ Royal Hobart Show เป็นต้น 

การเดินทางมาทัสมาเนีย 

เราสามารถเดินทางมายังเกาะทัสมาเนียได้โดยเครื่องบิน ซึ่งเมืองนี้จะมีสนามบินอยู่ 2 แห่ง คือ Hobart และ Launceston สามารถเดินทางจากเมืองหลักอย่างซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน และ แคนเบอร์ร่า

 • Hobart – Sydney ประมาณ 2 ชั่วโมง 
 • Hobart – Melbourne ประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที 
 • Hobart – Canberra ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง 
 • Hobart – Brisbane ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง 
 • Launceston – Sydney ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง 
 • Launceston – Melbourne ประมาณ 1 ชั่วโมง 
 • Launceston – Canberra ประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที 
 • Launceston – Brisbane ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง 

สนใจเรียนต่อ University of Tasmania สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี     
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ     
สาขาชิดลม: 02-652-0718     
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328     
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อUK & Australia   

Facebook: One Education   
Instagram: oneeducationthailand   
Twitter: One Education   
YouTube: One Education   

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร