โฮบาร์ต (Hobart) เมืองหลวงของรัฐทัสมาเนีย (Tasmania) ซึ่งเป็นรัฐที่เล็กที่สุดของออสเตรเลีย เป็นเกาะที่มีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ โฮบาร์ตเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 2 ของออสเตรเลียรองจากซิดนีย์ มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและป่าไม้และห้อมล้อมด้วยภูเขา เมืองโฮบาร์ตมีโรงงานผลิตช็อกโกแลตที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศออสเตรเลียคือ Cadbury Schweppes Chocolate Factory ซึ่งผลิตช็อกโกแลตให้เลือกชิมมากมาย รวมถึงยังเป็นแดนสวรรค์สำหรับนักดื่มเพราะที่นี่มีโรงกลั่นเบียร์ชั้นดีที่เก่าแก่ที่สุดของออสเตรเลียคือ Cascade Brewery

ภูมิอากาศของโฮบาร์ต

ฤดูร้อน: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 12°C – 21°C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 9°C – 17°C

ฤดูหนาว: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 3°C – 11°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 8°C – 17°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่โฮบาร์ต

  • เป็นเมืองเล็กที่มีประชากรประมาณ 200,000 คน และต้อนรับนักศึกษาต่างชาติกว่า 10,000 คนในแต่ละปี
  • เป็นเมืองผู้นำด้านการรักษาพื้นที่ทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยพื้นที่บนเกาะทัสมาเนียมากกว่า 40% เป็นพื้นที่อนุรักษ์ อุทยาน และแหล่งมรดกโลก
  • มีชื่อเสียงด้าน Eco-tourism, Hospitality, Gourmet และ Maritime ทำให้เมืองมีการเติบโตด้านเศรษฐกิจที่รวดเร็ว และกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศออสเตรเลีย
  • มีเทศกาลประจำปีที่ไม่เหมือนใคร เช่น เทศกาล Mona Foma ในทุกช่วงซัมเมอร์ และ Dark Mofo ซึ่งเป็นงานฤดูหนาวประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียทุกช่วงวินเทอร์ นอกจากนี้ยังมี Film Festival และ Music Festival ที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี
  • ถึงจะอยู่บนเกาะแต่สามารถเชื่อมต่อกับเมืองอื่น ๆ ได้โดยง่าย เพราะสามารถเดินทางไปยังเมลเบิร์นโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 10 นาที, ซิดนีย์ 1 ชั่วโมง 50 นาที และบริสเบน 2 ชั่วโมง 35 นาที โดยเครื่องบิน

แนะนำมหาวิทยาลัยในโฮบาร์ต

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยในโฮบาร์ต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม

สถานที่ท่องเที่ยวในโฮบาร์ต

Bonorong Wildlife Sanctuary

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าบงอองเพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์สัตว์หายากและใกล้สูญพันธุ์ที่สุดของเกาะทัสมาเนีย สามารถเดินทางจากใจกลางเมืองโฮบาร์ตได้เพียง 30 นาที ที่นี่คุณจะได้พบกับสัตว์ป่าสำคัญ ได้แก่ วอมแบต ตัวคอลล์ จิงโจ้ โคอาล่า และ ทัสเมเนียนเดวิล (Tasmanian devils)

Cradle Mountain

ตั้งอยู่ใน Central Highlands เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติสำคัญของทัสมาเนีย และได้รับการโหวตให้เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของประเทศออสเตรเลีย Cradle Mountain เป็นสุดเขตทางเหนือของอุทยานแห่งชาติ Lake St Clair ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่มรดกโลก

Cascade Brewery

โรงกลั่นเบียร์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 200 ปี ถือเป็นหนึ่งในโรงกลั่นที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศออสเตรเลียเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากจะมีร้านอาหารและบาร์ภายในตัวแล้ว ที่นี่ยังเปิดให้เข้าชมโรงงานผลิตเบียร์ พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษอย่าง Tasting Paddle

Museum of Old and New Art (MONA)

พิพิธภัณฑ์สุดคูลที่เป็นแหล่งแรงบันดาลใจทางศิลปะชั้นดี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ไม่เพียงแต่จัดแสดงผลงานทางศิลปะและการออกแบบสุดแหวกแนว แต่ยังเป็นสถานที่สำหรับแฮงค์เอาท์ ที่มีทั้งดนตรีสด ร้านอาหาร ร้านไวน์ ไปจนถึงสนามเทนนิส

Salamanca Markets

ตลาดนัดวัดเสาร์ของชาวทัสมาเนีย เปิดตั้งแต่เวลา 8:30 - 13:00 เป็นตลาดกลางแจ้งที่รวบรวมทั้งของสด ผักผลไม้ งานฝีมือ อาหาร และคอลเลคชันของสะสมมากมายกว่า 300 ร้านค้า จากชุมชนท้องถิ่นและชนพื้นเมืองอะบอริจิน

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร