7 เหตุผลทำไมต้องเรียนต่อที่เมลเบิร์น 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่ เพราะได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกติดต่อกัน 6 ปีซ้อน รวมถึงยังเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าเรียนต่อมากที่สุดในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย เรามาดู 6 เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมน้อง ๆ ต้องไปเรียนต่อที่เมลเบิร์นกันเลย  

1. เมืองน่าอยู่ คุณภาพชีวิตดี

จากการจัดอันดับโดย QS Best Student Cities 2023 เมลเบิร์นเป็นเมืองที่ดีที่สุดในประเทศออสเตรเลียสำหรับนักเรียนและอยู่ในอันดับ 5 ของโลก โดยพิจารณาจากคุณภาพของมหาวิทยาลัย ค่าใช้จ่ายในการครองชีพ การใช้ชีวิต โอกาสในการจ้างงาน และชุมชนนักศึกษา นอกจากนี้ เมลเบิร์นยังมีประชากรที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติทำให้เกิดความกลมเกลียวในสังคมและมีความเท่าเทียมกัน 

2. โอกาสทางการศึกษาระดับโลก 

เมลเบิร์นเป็นเมืองที่รวมตัวมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกด้วยกันถึง 7 แห่ง ได้แก่ University of Melbourne*, Monash University*, RMIT University, Deakin University, La Trobe University, Swinburne University of Technology และ Victoria University ซึ่งแต่ละมหาวิทยาลัยมีหลักสูตรและสาขาวิชาให้เลือกหลากหลายตามความสนใจของนักศึกษา 

* มหาวิทยาลัยท็อปยูติด Top 10 ของประเทศออสเตรเลีย และ Top 100 ของโลก 


สนใจเรียนต่อเมลเบิร์น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  


3. การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติอย่างเต็มที่  

เมลเบิร์นถือว่าเป็นศูนย์กลางการเรียนต่อต่างประเทศ มหาวิทยาลัยทุกแห่งในเมลเบิร์นจึงให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการหาที่พักนักศึกษา การสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษ ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการปรับตัวและการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงการใช้คำปรึกษาทางด้านการเงิน 

4. ความหลากหลายทางสังคม 

นักศึกษาต่างชาติหลายแสนคนจากกว่า 170 ประเทศทั่วโลกเลือกมาเรียนต่อที่เมืองเมลเบิร์น นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้เมืองนี้มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและสังคมมากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย และที่ไม่น่าแปลกใจเลยคือเมลเบิร์นอยู่ในอันดับที่ 7 เมืองที่คนอยากมามากที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ QS World Rankings สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพชีวิตของนักเรียนที่ศึกษาอยู่เป็นอย่างดี รวมไปถึงนักเรียนต่างชาติต่างก็อยากมาเรียนที่เมืองนี้เช่นกัน 

5. วัฒนธรรมที่สมบูรณ์แบบ 

Photo Bigbee by / CC BY 

เมลเบิร์นมักถูกเรียกว่าเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย เพราะเป็นเมืองที่เฉลิมฉลองวัฒนธรรมในทุกรูปแบบ มีการจัดงานศิลปะ การแสดงพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ เช่น National Gallery of Victoria และ Australian Centre for the Moving Image (ACMI) ดังนั้น ตลอดทั้งปีเมืองเมลเบิร์นจะเต็มไปด้วยเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ แล้วถ้าเป็นคนรักกาแฟ อย่ามองไปไหนไกลเพราะเมลเบิร์นคือเมืองที่มีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่ดีที่สุดในโลก ไม่เพียงเท่านี้ อาหารที่นี่มีให้เลือกแวะชิมมากมาย 

6. สายกีฬาไม่เหงา 

เมลเบิร์นเป็นจัดกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่มากมาย เช่น Melbourne Cup, Boxing Day Test Cricket และ Formula 1 Australia Grand Prix และ Australian Open Tennis Championships ซึ่งแฟนกีฬาต้องชอบและตามติดทุกสนาม ด้วยกิจกรรมทางกีฬาเหล่านี้ เมลเบิร์นจึงเป็นเมืองที่มีความเป็นสากล รวมถึงมีชีวิตชีวาน่าอยู่นั่นเอง 

7. การขนส่งสาธารณะดีเยี่ยม 

เมลเบิร์นมีระบบขนส่งสาธารณะที่ดี ทั้งรถไฟ รถราง และรถบัส ทำให้เดินทางภายในเมืองได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น นักเรียนต่างชาติสามารถสมัครบัตร iUSEpass Myki ซึ่งเป็นบัตรโดยสารสาธารณะได้ในราคาครึ่งหนึ่งของราคาบัตรปกติ  นอกจากจะเดินทางในเมืองได้อย่างสบายใจแล้ว การเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ หรือรอบนอกเมืองก็ยังสะดวกอีกด้วย แถมระหว่างทางยังมีโอกาสได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามอย่าง Great Ocean Road และ Dandenong Ranges ด้วย 


สนใจเรียนต่อเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ  เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี     
Add Line: @one-edu     
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร