พาส่อง University of Western Australia มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

พาส่อง University of Western Australia เรียนต่อออสเตรเลีย

ในบทความนี้ พี่เอม One Education จะพาน้อง ๆ มาทัวร์มหาวิทยาลัยชื่อดังในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย นั่นก็คือ University of Western Australia กันค่ะ  

University of Western Australia เป็นหนึ่งใน 8 มหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight ของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในเมืองเพิร์ธ (Perth) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย (Western Australia) และอยู่ริมแม่น้ำสวอน ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของเมือง นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังอยู่ไม่ไกลจากใจกลาง Perth CBD อีกด้วย น้อง ๆ สามารถนั่งรถบัส ขี่จักรยาน หรือขับรถเข้าตัวเมืองไปได้ประมาณ 10 – 20 นาทีเท่านั้นเอง  

มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลียเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับนักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยในคณะต่าง ๆ มหาวิทยาลัยนั้นก่อตั้งมานานมากกว่า 100 ปี ตึกเรียนและอาคารส่วนใหญ่จึงมีความเก่าแก่ ยกเว้นอาคารเรียนของ School of Engineering และ Business School ที่มีการสร้างและปรับปรุง อาคารจึงมีความใหม่และทันสมัยกว่าอาคารเรียนคณะอื่น ๆ  สภาพแวดล้อมโดยรอบของมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลียมีความร่มรื่น ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และพื้นที่สีเขียว บอกเลยว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ และ ยังมีพื้นที่ให้อ่านหนังสือหลายแห่งกระจายทั่วแคมปัสอีกด้วย

สถานที่ที่โดดเด่นของ University of Western Australia คือ หอศิลป์ของมหาวิทยาลัย สวนพฤษศาสตร์ หอนาฬิกาที่ตั้งเด่นกลางแคมปัส ห้องโถง Ceremony Hall และ นกยูงประจำคณะ School of Humanities

คณะที่มีชื่อเสียงของ University of Western Australia ได้แก่ Business School, Medical School, School of Engineering, School of Social Sciences, School of Humanities และ School of Physics, Mathematics and Computing

อยากเรียนต่อที่ University of Western Australia มีทุนให้!

มหาวิทยาลัยมีทุน Global Excellence Scholarship ให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีและสมัครเรียนปริญญาตรีหรือปริญญาโทในปี 2023 ซึ่งทุนนี้เป็นทุนส่วนลดค่าเรียนสูงถึง AUD$12,000 ต่อปี (หรือประมาณ 288,000 บาทต่อปี)  

UWA College สถาบันปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาต่างชาติ 

UWA College (UWAC) เป็นสถาบันภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลียและยังเป็นพาร์ทเนอร์กับ INTO ซึ่งสถาบันสอนหลักสูตร Pathway ที่มีชื่อเสียงระดับสากล UWA College เปิดสอนหลักสูตรปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อกับมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลียโดยเฉพาะ โดยหลักสูตรที่เปิดสอน ได้แก่ UWA Foundation Program, Diploma Programs (สาขา Commerce / Science / Computer Science / Data Science เป็นต้น)


🟢 สนใจเรียนที่ UWA College สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่เอม One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่เอมโดยตรงได้ที่ Line ID: 0631754581


หอพักนักศึกษาของ University of Western Australia 

มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลียมีหอพักที่ชื่อว่า College Row ซึ่งเป็นหอพักใน (On-campus) ที่มีความปลอดภัย และอยู่ตรงข้ามกับวิทยาเขตหลักเลย น้อง ๆ สามารถเดินไปเรียนได้ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น โดยห้องพักของหอพักนี้จะเป็นห้องพักที่มีห้องนอนส่วนตัว แต่จะแชร์ในส่วนของห้องน้ำและห้องครัวกับเพื่อน ๆ ในหอพัก นอกจากนี้ หอพักยังมี Meal Plan รวมในแพ็กเกจหอพักด้วย

เมืองเพิร์ธ

หลังจากที่น้อง ๆ ได้รู้จัก University of Western Australia แล้ว เรามารู้จักเมืองเพิร์ธกันดีกว่าว่าเมืองนี้น่าอยู่ขนาดไหน และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของน้อง ๆ มั้ย

เพิร์ธเป็นเมืองที่มีความปลอดภัย สะอาด ร่มรื่น อากาศกำลังดี น้อง ๆ ไม่ต้องปรับตัวในเรื่องอากาศเลยเพราะอากาศไม่ต่างจากเมืองไทยมากนัก หลายคนอาจจะบอกว่าเพิร์ธนั้นเป็นเมืองที่ดูค่อนข้างเงียบ ๆ แต่ถ้าน้อง ๆ เข้ามาในตัวเมืองแล้วจะได้เห็นและสัมผัสความคึกคักไม่แพ้กับเมืองอื่น ๆ เลย ที่เพิร์ธมีร้านอาหารเอเชียและซูเปอร์มาร์เก็ตเยอะมาก มีร้านขายของแบรนด์เนมและแบรน์ดัง ๆ มากมาย ห้างที่นี่จะปิดค่อนข้างเร็วไม่เหมือนกับที่ไทยคือจะปิดประมาณ 2 ทุ่มในช่วงวันธรรมดา นอกจากนี้ ยังมีร้านน่านั่งกินดื่มเยอะมาก ให้น้อง ๆ ได้ Hang Out กับเพื่อน ๆ หลังเลิกเรียนหรือสุดสัปดาห์

ข้อดีของการเรียนที่เมืองเพิร์ธ คือ เวลาที่เพิร์ธและที่ไทยนั้นต่างกันไม่มากนัก นั่นคือ เมืองเพิร์ธจะเร็วกว่าที่เมืองไทยเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้น้อง ๆ สามารถติดต่อครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ที่เมืองไทยได้สะดวก เมื่อเทียบกับเมืองอย่างเมลเบิร์น ซิดนีย์ หรือ บริสเบนที่เวลาห่างจากเมืองไทยประมาณ 3-4 ชั่วโมง ส่วนการเดินทางในเมืองเพิร์ธนั้นก็สะดวก มีทั้งรถบัส รถไฟฟ้า รถแท็กซี่ หรือ รถ UBER รวมถึงมีรถบัสบริการฟรีที่เรียกว่า CAT (Central Area Transit) โดยจะบริการในเขต Perth CBD, Fremantle และ Joondalup หากน้อง ๆ ขึ้นโดยรถสาธารณะเป็นประจำ พี่ขอแนะนำให้สมัครบัตร Tertiary SmartRider เพราะน้อง ๆ จะได้รับส่วนลดค่าเดินทางในราคานักศึกษานั่นเอง

นอกจากนี้ ถ้าน้อง ๆ อยากบินกลับไทยไปหาครอบครัวในช่วงปิดเทอมก็มีเที่ยวบินตรงจากเพิร์ธไปกรุงเทพ โดยใช้เวลาบินประมาณ 6 ชั่วโมง ส่วนสายการบินนั้นมีให้เลือกหลายสาย เช่น Thai Airways, Singapore Airlines, Scoot และ Malaysia Airlines เป็นต้น (อย่าลืมเช็กตารางบินกันดี ๆ นะคะ เพราะบางสายการบินมีจุดแวะพัก ซึ่งอาจใช้เวลาบิน 8-12 ชั่วโมงเลย)

สรูป 5 ไฮไลท์ ทำไมต้องเรียนต่อที่ University of Western Australia  

  • ติดอันดับ Top 8 มหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย (QS 2023) 
  • ติดอันดับ Top 100 มหาวิทยาลัยของโลก (QS 2023) 
  • ตั้งอยู่ในเมืองเพิร์ธ เมืองที่มีความปลอดภัย มีความหลากหลายทางสังคม และ ค่าครองชีพไม่สูง
  • คณาอาจารย์ของมหาวิทยาลัยได้รับรางวัล Teaching Excellence Awards การันตีคุณภาพการสอนที่ดีเยี่ยม (Australian Awards for University Teaching)
  • มีชื่อเสียงในหลักสูตร Anatomy, Geology, Agriculture, Psychology, Sports, Civil Engineering, Petroleum Engineering และ Environment Sciences ซึ่งหลักสูตรเหล่านี้ได้รับการจัดอันดับใน Top 50 – 100 หลักสูตรที่ดีที่สุดของโลก (QA2022 & AWRU 2022)

หากน้อง ๆ สนใจเรียนต่อปริญญาตรีหรือปริญญาโทที่ University of Western Australia หรือ อ่านบทความแล้วรู้สึกว่านี่แหละคือมหาวิทยาลัยที่ใช่ และอยากรู้ข้อมูลมหาวิทยาลัยหรือหลักสูตรเพิ่มเติม สามารถติดต่อพี่ ๆ One Education เพื่อขอข้อมูล คำแนะนำ และสมัครเรียนได้เลย ทาง One Education เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย รวมถึงมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งอย่างเป็นทางการ และ บริการของพี่ ๆ One Education ไม่มีค่าใช้จ่าย ใด ๆ ทั้งสิ้น


📝 บทความโดย พี่เอม ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก SOAS University of London แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่เอมโดยตรงได้ที่ Line ID: 0631754581


สนใจเรียนต่อ University of Western Australia สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร