เมื่อนึกถึงอาหารที่ประเทศอังกฤษ เมนูแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงก็คงไม่พ้น Fish & Chips ถึงแม้ว่าเมนูนี้จะฟังดูธรรมดา เรียบง่าย แต่เชื่อมั้ยว่าเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาโดยตลอด ปลาที่นิยมใช้ส่วนใหญ่จะเป็น ปลาค้อด (Cod) ซึ่งเนื้อปลาจะแน่นและมัน ในขณะที่บางร้านก็จะนิยมใช้ปลาแฮดด็อค (Haddock) ซึ่งเนื้อก็จะแน่นละเอียด หรือ อีกตัวเลือกคือปลาตาเดียว ที่เนื้อปลาจะนุ่มและฉ่ำ ส่วนเครื่องเคียงที่นิยมก็คือ Chips นั่นเอง แต่บางร้านก็ไม่ได้เสิร์ฟแค่ Chips เพียงอย่างเดียว เค้ามีตัวเลือกเครื่องเคียงอื่น ๆ เพิ่ม เช่น ถั่วลันเตาบด ทาทาร์ซอส ซอสมะเขือเทศ หรือซอสแกงกะหรี่ เพื่อเพิ่มรสชาติอีกด้วย

น้อง ๆ ที่มาเรียนต่อที่อังกฤษต้องไม่พลาด Fish & Chips ร้านเด็ด 8 ที่พี่ปุ้ย One Education จะพาน้อง ๆ ไปชิมกันในบทความนี้ จะมีร้านอะไรและอยู่ที่เมืองไหนบ้าง มาอ่านต่อกันเลย

1. The Seashell of Lisson Grove

ร้านดังประจำกรุงลอนดอนที่เปิดมายาวนานตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือ ตั้งแต่ปี 1964 ร้านนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน Marylebone เพียงเดินแค่ 1 – 2 นาทีก็ถึงร้านแล้ว นอกจากนี้ ร้าน The Seashell of Lisson Grove ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญอย่าง Regent’s Park และ Madamn Tussaud’s ด้วย ที่สำคัญถ้ามาร้านนี้น้อง ๆ อาจจะมีโอกาสได้กระทบไหล่คนดัง เพราะเป็นเหล่าที่คนดังและเหล่าเซเลบอย่าง Lady Gaga, Dua Lipa, Liza Minnelli และ Stevie Wonder แวะเวียนกันมาทานอาหารกัน ส่วนเมนู Fish and Chips ร้านนี้ราคาเริ่มต้นที่ £22 และ สามารถเลือกปลาได้ เช่น Cod, Haddock และ Seabass เป็นต้น

2. Poppies

หนึ่งร้านดังที่เหล่านักชิมต้องไม่พลาด นั่นก็คือ Poppies ร้านนี้มีถึง 3 สาขาในลอนดอน คือ Spitalfields, Soho และ Camden เป็นร้านอาหารที่เก่าแก่โดยเปิดมาตั้งแต่ปี 1952 และ ยังได้รับรางวัลการันตีความอร่อยเป็น “The Best UK Independent Fish and Chips Restaurant” ตั้งแต่ปี 2014 อีกด้วย นอกจาก Fish and Chips ที่ขึ้นลิสต์ซิกเนเจอร์แล้ว ร้านยังมีอาหารคาวหวานอื่น ๆ ให้เลือกมากมาย ส่วนราคา Fish & Chip ที่ร้าน Poppies จะเริ่มต้นที่ £17.50

3. Fish Out

ร้านดังประจำเมือง Leeds ที่ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองและไม่ไกลจากสถานีรถไฟ เป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าเยอะมาก โดยเฉพาะมื้อกลางวันที่ต่อคิวยาวมาถึงนอกร้าน เพราะร้านมีการคัดสรรคุณภาพอาหารมาอย่างพิถีพิถัน รวมถึงมีตัวเลือกอื่น ๆ ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทาน Fish and Chips แบบคลาสสิก หรือ ทานกับเลมอนและพริกไทยดำ หรือ ทอดด้วยแป้ง

กระเทียมกับสมุนไพร หรือ แม้แต่ทอดด้วยแป้งที่ปราศจากกลูเต็น ถือว่าเป็นร้านที่เต็มไปด้วยคุณภาพและมีราคาที่จับต้องได้ เริ่มต้นเพียง 7 ปอนด์เท่านั้น

4. The Scallop Shell

ร้านเด่นดังประจำเมือง Bath ซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทั้ง Fish and Chips และ อาหารทะเลที่สด รวมถึงยังได้รับการคัดสรรมาอย่างดี แม้ร้านนี้จะเปิดมาเพียง 8 ปี แต่ได้รับรางวัลชนะเลิศมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Winner Restaurant Bath Life Awards ในปี 2019, UK Top 6 in National Fish and Chips Award ในปี 2019, The Winner of Crumbs Award ในปี 2018 และ Traveller’s Choice จาก from Trip Advisor ในปี 2022 ส่วนราคา Fish and Chips ของที่นี่เริ่มต้นที่ £19


🟢 สนใจเรียนต่อที่ออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ปุ้ย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


5. Wright’s Fish and Chips

ร้านนี้ตั้งอยู่ในเมือง Manchester ไม่ไกลจาก Town Hall และ Art Gallery เป็นหนึ่งในร้านดังที่ใคร ๆ ก็ยกนิ้วให้ และ ได้รับรีวิวไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็น “Fish and Chips ที่อร่อยที่สุด” รวมถึงยังมีราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียง 8 ปอนด์เท่านั้น นอกจาก Fish and Chips ที่เป็นเมนูเด็ดของร้านแล้ว ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ Holland’s Pie

6. Catch22

ร้าน Catch 22 ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมือง Bristol เป็นร้านที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “ร้านที่อร่อยที่สุดของเมือง” การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศจาก Dinners Choice Award และ Fish and Chips Quality Award นอกจากนั้น Bristol Post ยังยกย่องด้วยว่าร้าน Catch22 เป็นร้าน Fish & Chip ที่ดีที่สุดที่เคยมีมาเลย นอกจากเมนู Fish and Chips แล้ว ร้าน Catch 22 ยังมี Vish ให้สำหรับเหล่า Vegan อีกด้วย ซึ่ง Vish ทำมาจากหัวปลีหมักกับหน่อไม้ฝรั่งทะเล สาหร่าย และมะนาว ราคาเริ่มต้นเพียง 6 ปอนด์เท่านั้น

7. Pitcher & Piano

ร้าน Pitcher & Piano อยู่ในโบสถ์เก่าใกล้ใจกลางเมือง Nottingham และ ยังมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศอังกฤษมากถึง 18 สาขา ถือว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในประเทศ ร้านนี้มีอาหารให้เลือกหลากหลายตั้งแต่นาโชส์ สลัด พิซซ่า เบอร์เกอร์ แซนด์วิช และแน่นอนว่าเมนูที่ขาดไม่ได้ คือ Fish and Chips เพราะเป็นเมนูที่เหล่านักชิมต้องสั่งมาลองในราคาเริ่มต้นที่ £14

8. The Fishmarket

The Fishmaket เป็นร้านดังและเก่าแก่ประจำเมือง Edinburgh ตั้งอยู่หน้าท่าเรือ Newhaven ซึ่งห่างจากตัวเมืองเพียง 10 นาที จุดเด่นของร้านนี้คือวิวทะเลที่สงบและสวยงาม โดยเฉพาะถ้ามาทานอาหารเย็นที่ร้าน น้อง ๆ จะได้ดูพระอาทิตย์ตกไปด้วย ร้านนี้ไม่ได้มีดีเพียง Fish and Chips เท่านั้น แต่ยังมีอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องความสด สะอาด และเน้นคุณภาพ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายตามความชอบ เช่น Lobster, Oyster และ King Prawn รวมไปถึงเบอร์เกอร์เนื้ออังกัสที่ต้องยกนิ้วให้ และ ของหวานหลายอย่างที่ต้องออเดอร์มาตบท้าย สำหรับราคา Fish and Chips ของร้าน The Fishmarket จะเริ่มต้นที่ £12


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจ เรียนต่ออังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร