พาทัวร์ Curtin University City Campus มหาวิทยาลัยใจกลางเมืองเพิร์ธ

สวัสดีค่ะน้อง ๆ ทุกคน พี่จอยนะคะ เป็นพี่ Counsellor จาก One Education สาขาพระราม 2 ค่ะ พี่จอยคนดีคนเดิมกลับมาเม้า Curtin University กันต่อค่ะ เผื่อน้อง ๆ คนไหนยังไม่เคยอ่านบทความพี่จอยก่อนหน้านี้ งั้นพี่เท้าความก่อนว่าบทความก่อนหน้านี้พี่จอยเล่าไปแล้วว่าพี่จอยมีโอกาสได้เข้าร่วม Curtin University Counsellor Summit 2023 ที่มหาวิทยาลัย Curtin ประเทศออสเตรเลีย เมืองเพิร์ธ มาค่ะ ซึ่งพี่ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยมาทั้ง Bentley Campus และ City Campus สำหรับบทความนี้พี่จอยขอพาน้อง ๆ มาทัวร์ Curtin University (City Campus) กันบ้างนะค้า 

Curtin University (City Campus) ถือว่าตั้งอยู่ใจกลางเมือง Perth CBD เลย เพราะเดินจากมหาวิทยาลัยออกมาไม่กี่ก้าวก็คือเข้าตัวเมืองเค้าแล้ว จะบอกว่าสะดวกสบายมาก ก่อนจะไปสถานที่เที่ยวเราเข้าโหมดเรียนกันก่อนเน๊อะ สำหรับมหาวิทยาลัย Curtin จะมีเฉพาะ Curtin Business School และ Curtin Law School เท่านั้นที่ตั้งอยู่ใน City Campus สำหรับนักเรียนปริญญาตรีจะเรียนที่ Bentley Campus ก่อนในช่วง 1-2 ปีแรก แล้วหลังจากนั้นถึงจะย้ายมาเรียนที่ City Campus แต่สำหรับนักเรียนปริญญาโทจะเรียนที่ City Campus เป็นหลักเลยถ้าเลือกคณะที่อยู่ใน Curtin Business School และ Curtin Law School ซึ่ง 2 Schools นี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกันเลย แค่ข้ามถนนก็จะเจอกันและกัน Facilities ข้างในค่อนข้างใหม่มาก ให้ฟิลเหมือนเข้าตึกมาทำงานในออฟฟิศด้วยนะ  


🟢 สนใจเรียนต่อ Curtin University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่จอย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่จอยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0616691469


ในตัวเมืองเพิร์ธจะไม่ได้พลุกพล่านมาก ๆ ถ้าใครที่เป็นสายชอปปิ้งจ๋า ๆ อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ แต่ใครที่เป็นสายรักธรรมชาติแต่ก็มีทุกอย่างครบในเมือง พี่จอยว่า Perth ก็จะตอบโจทย์มาก ๆ เพราะส่วนตัวพี่จอยไม่ชอบที่ที่แออัดหรือประชากรเยอะ ๆ พี่จอยเลยชอบเมือง Perth เพราะรู้สึกสงบแต่ก็มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำ แล้วรู้สึกหายใจได้เต็มปอดมาก วันที่พี่จอยเข้าตัวเมืองเค้าเจอฝนปรอย ๆ เลยมีภาพบรรยากาศหมอกลงในตอนเช้ามาฝากค่ะ อากาศเย็นสบายมาก ๆ ที่นั่นเค้าก็ใช้การเดินกันเป็นหลัก แต่ที่ Perth มี Underground ด้วยนะ โผล่ขึ้นมาในตัวเมืองเลย เผื่อใครอยากนั่งข้ามไปไหนไกลหน่อย  

เวลาที่นักเรียน International มีปัญหาอะไร หรือต้องการความช่วยเหลือต่างๆหลังจากย้ายมาอยู่ในเมืองเพิร์ธ ที่นั่นจะมี Centre ที่ชื่อว่า “Study Perth” ที่ให้นักเรียนเข้ามารับคำปรึกษา นั่งชิลพักผ่อน มีเครื่องปริ้นเอกสารฟรี แถมยังมี Coffee Shop อยู่ข้างในอีกด้วย ตอนเข้าไปให้ความรู้สึกอบอุ่นมาก เพราะเราเป็นคนต่างชาติที่ไปอยู่ต่างประเทศ ซึ่งทางพี่จอยเข้าใจเป็นอย่างดีว่าบางคนอาจมีอาการ Homesick หรือปรับตัวไม่ทันกับสถานการณ์ใหม่ ๆ แต่ที่ Study Perth ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเลยค่ะ 

วันถัดไป ทาง Curtin University พาพวกพี่จอยไปเที่ยวสวนสัตว์ใหญ่ที่สุดในเมืองเพิร์ธ ที่ชื่อว่า Caversham Wildlife Park ให้ความรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะพี่จอยตื่นเต้นไปหมดเลย ได้เจอสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ที่ไม่มีในบ้านเรา แถมยังได้ใกล้ชิดอีกด้วย  


🟢 สนใจเรียนต่อ Curtin University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่จอย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่จอยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0616691469


ที่ชอบสุด ๆ คือโรงคั่วกาแฟจ้า KoffeeWorks เพราะเค้าจะคั่วกาแฟทำ Cupping ให้เราชิมแต่ละเมล็ดกันสด ๆ เลย พี่จอยถึงกับซื้อของกลับมาฝากครอบครัวและเพื่อน ๆ เต็มเลย แถมบรรยากาศที่ให้นั่งพักจิบกาแฟคือชิลมาก มีที่นั่ง Outdoor ให้เรามองวิวสวนกว้าง ๆ สวย ๆ 

ตอนเย็นพี่จอยได้ไปเที่ยว Shopping Mall ที่ใหญ่ที่สุดในเมือง Perth ร้านอาหารค่อนข้างหลากหลายเลยนะ มีชานมไข่มุกด้วย อันนี้ใครอ่านบล็อกพี่จอยบ่อย ๆ จะทราบว่าทำไมพี่จอยชอบพูดถึงชานมไข่มุก มื้อเย็นวันนั้นพี่จอยเลือกทานอาหารไทย คือต้องบอกก่อนว่าจริง ๆ ยังอยู่ได้แบบไม่ต้องทานอาหารไทยอีกหลายวัน เพราะอยาก Experience อาหารที่คนที่นั่นเค้าทานกัน แต่ด้วยความที่พี่จอยอยากทราบว่าอาหารไทยที่นั่นรสชาติจะเป็นยังไง น้อง ๆ จะอยู่กันได้ไหม พี่จอยเลยต้องลองร้านอาหารไทยร้านนี้คนเยอะมากทั้งคนไทยเองและคนต่างชาติ จะบอกว่ารสชาติดีเลยนะ พี่จอยทานส้มตำปลาร้า หมูแดดเดียว ต้มข่าไก่ ไก่ผัดพริกขิง รสชาติจัดจ้านอยู่นะ พี่ว่าหายคิดถึงบ้านเลยแหละ ที่นั่นมีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น จีน หรือจะแบบเกาหลี ปิ้งย่าง ชาบู เหมือนในซีรีส์เกาหลีก็มีครบ พี่จอยเดินไปเจอร้าน Truck ของ Potato Corner น่ารักมาก เพราะจริง ๆ อยู่เมืองไทยพี่จอยก็เป็นแฟนคลับ Potato Corner อยู่แล้วด้วย  

เม้ามาซักพักแล้วขอหยุดไว้เท่านี้ก่อนนะจ๊ะ แล้วเดี่ยวพี่จอยจะหาเวลามาเม้าในบล็อกถัดไปต่อนะ คอยติดตามพี่จอยกันด้วยนะค้า  


📝 บทความโดย พี่จอย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก University of Leeds แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่จอยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0616691469


สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากพี่ ๆ ทีมงาน One Education ได้เลยไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเลือกมหาวิทยาลัย หลักสูตร และความเป็นอยู่ของเมืองในออสเตรเลียที่สนใจ พี่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษาฟรีและบริการครบทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร