ทำความรู้จัก University of Southampton มหาวิทยาลัย Top 20 ของ UK

ทำความรู้จัก University of Southampton ของ UK

มหาวิทยาลัยเซาแทมป์ตัน หรือ University of Southampton เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรที่โดดเด่นด้านงานวิจัย ตั้งอยู่ในเมืองเซาแทมป์ตัน ทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศอังกฤษ ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งโดยรถไฟ มีท่าเรือที่สำคัญและประวัติศาสตร์ของเรือไททานิกก็เกิดขึ้นที่นี่ด้วย ที่สำคัญ University of Southampton ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งของกลุ่มรัสเซล หรือ Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เน้นการสร้างผลงานวิจัยเป็นอันดับต้น ๆ ของสหราชอาณาจักรอีกด้วย

5 เหตุผลที่นักเรียนทั่วโลกเลือกเรียนต่อ University of Southampton 

1. มหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรที่ได้รับการรองรับระดับโลก

University of Southampton จัดเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร โดย The Complete University Guide 2023 จัดให้อยู่ที่อันดับ 17 ของ UK และ อยู่ในอันดับที่ 78 จาก Top 100 ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2023

2. มีคุณภาพในการสอนและการทำวิจัย

University of Southampton เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Russell Group ซึ่งการันตีผลงานและคุณภาพของการทำวิจัย ด้านคุณภาพการเรียนการสอน Research Excellence Framework (REF) 2014 จัดให้อยู่ในอันดับที่ 8 ของ UK อีกทั้งอาจารย์และบุคคลกรของมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลระดับประเทศจากควีนอลิซาเบธที่ 2 เนื่องจากสร้างคุณประโยชน์ให้กับวงการวิจัยและระบบการศึกษาในระดับประเทศและนานาชาติ

University of Southampton

3. ได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษา

โดยรวม University of Southampton ได้รับคะแนนความพึงพอใจจากนักศึกษามากกว่า 85% ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพการเรียนการสอน หลักสูตรที่เปิดสอน การช่วยเหลือนักเรียน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัย

4. มีการดูแลนักศึกษาต่างชาติที่ดีเยี่ยม

มหาวิทยาลัยมีจำนวนนักเรียนต่างชาติเป็นสัดส่วน 10-15% จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก จัดเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความหลากหลายของนักเรียนค่อนข้างสูง สำหรับนักเรียนต่างชาติ ทางมหาวิทยาลัยจะการันตีหอพักของมหาวิทยาลัยให้สำหรับนักเรียนปริญญาตรีปี 1 และ นักเรียนปริญญาโทตลอดปีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีบริการ Meet and Greet สำหรับนักเรียนต่างชาติที่เพิ่งเดินทางมาถึง เพื่อรับนักเรียนจากสนามบิน และทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน ๆ ก่อนที่จะเดินทางถึงมหาวิทยาลัย รวมถึงยังให้ความช่วยเหลือด้านวีซ่า และการหางานทำให้อีกด้วย

5. ในแคมปัสมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักเรียนครบครัน

มหาวิทยาลัย Southampton มีทั้งหมด 6 วิทยาเขตด้วยกัน โดย 5 วิทยาเขตอยู่ในเมืองเซาแทมป์ตัน และ อีก 1 แห่งอยู่ที่วินเชสเตอร์ ทุกวิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักศึกษาครบครันไม่ว่าจะเป็น หอสมุด ห้องอ่านหนังสือ ห้องแล็บ ห้องคอมพิวเตอร์ โรงอาหาร บาร์ คาเฟ่ ศูนย์บริการสุขภาพและศูนย์กีฬา เป็นต้น


🟢 สนใจเรียนต่อปริญญาโทที่ University of Southampton สอบถามข้อมูลหรือสมัครเรียนได้พี่เอม One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่เอมโดยตรงได้ที่ Line ID: 0631754581


แนะนำ 5 หลักสูตรปริญญาโทที่น่าสนใจและติด Top 10 ของ UK

1. Marketing

การตลาด (Marketing) เป็นสาขายอดฮิตของนักเรียนไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ โดยรวม University of Southampton ถือเป็นหนึ่งในหลายมหาวิทยาลัยใน UK ที่มีชื่อเสียงอย่างมากด้านการตลาด โดย The Complete University Guide จัดให้อยู่ในอันดับที่ 10 และ ได้รับคะแนนโดยรวมไปมากกว่า 90% 

สำหรับหลักสูตรปริญญาโทที่เปิดสอนในด้านการตลาด ได้แก่ MSc Digital Marketing, MA Fashion Marketing and Branding, MSc Marketing Analytics และ MSc Marketing Management ซึ่งนักเรียนสามารถเลือกเรียนได้ตามความต้องการและตรงกับโปรไฟล์ของนักเรียน

2. MBA

หลักสูตรปริญญาโท MBA ของ University of Southampton ก็เป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงใน Business School โดย QS จัดอันดับให้อยู่ Top 30 ด้าน Business & Management และ Marketing ในปี 2023 อีกทั้งหลักสูตรยังได้รับการรับรองจาก The Association of MBAs (AMBA) ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดในการการันตีการสอนหลักสูตรด้านการบริหารจัดการ 

3. Engineering

สำหรับสาขาวิศวกรรม University of Southampton ได้รับการจัดอันดับ Top 10 ของ UK โดยมีหลักสูตรเปิดสอนในระดับปริญญาโท มากถึง 22 หลักสูตร ครอบคลุมตั้งแต่ Civil Engineering, Chemical Engineering, Computational Engineering, Software Engineering, Electronic Engineering, Maritime Engineering, Transportation Planning and Engineering ไปจนถึง Space Systems Engineering 

University of Southampton Engineering

4. Health and Medical Sciences

เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยอยู่ใน Russell Group และให้ความสำคัญกับคุณภาพการทำวิจัย สาขาด้านสุขภาพและวิทยาศาสตร์การแพทย์ จึงเป็นหนึ่งในสาขาที่โดดเด่นและได้รับการจัดอันดับใน Top 5 ของ UK โดย The Guardian 2023 สำหรับหลักสูตรปริญญาโทที่เปิดสอนด้านสุขภาพมี 15 หลักสูตร เช่น MSc Advanced Clinical Practice, Global Health, Nursing: Mental Health, Public Health เป็นต้น 

5. Linguistics and Language

สำหรับสาขาภาษาศาสตร์และภาษาต่าง ๆ มหาวิทยาลัยถูกจัดอันดับให้อยู่อันดับที่ 5 โดย The Guardian 2023 หลักสูตรที่มีชื่อเสียง คือ MA Applied Linguistics for Language Teaching ส่วนหลักสูตรด้านภาษา มหาวิทยาลัยเด่นด้าน English และ English Literary Studies เป็นต้น

ทุนการศึกษาเรียนต่อ University of Southampton ปี 2024

สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจเรียนต่อปริญญาตรีหรือปริญญาโทที่ University of Southampton ในรอบกันยายนปี 2024 มหาวิทยาลัยมีทุนส่วนลดค่าเรียนให้ ดังต่อไปนี้

  • Merit Scholarships for International Undergraduates: ทุนส่วนลดค่าเรียนสูงสุด £3,000 ในปีการศึกษาแรก (ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เลือกเรียน)
  • Merit Scholarships for International Postgraduates: ทุนส่วนลดค่าเรียน £1,000 – £8,000 (ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เลือกเรียน)

📝 บทความโดย พี่เอม ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก SOAS University of London แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่เอมโดยตรงได้ที่ Line ID: 0631754581


สนใจเรียนต่อที่ University of Southampton สามารถติดต่อพี่ ๆ ทีมงาน One Education เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ พี่ ๆ เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ และ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากกว่า 30 ปี ยินดีดูแลและบริการเรื่องเรียนครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร