ลิเวอร์พูล (Liverpool) ตั้งอยู่ในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหราชอาณาจักร หรือ Northwest England ได้ชื่อว่าเป็นเมืองฝาแฝดของแมนเชสเตอร์ เนื่องจากเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านดนตรี จนได้รับฉายานามว่าเป็น UNESCO World City of Music เป็น ‘เมืองต้นกำเนิดวงดนตรีอย่าง The Beatles’ และ ‘ทีมฟุตบอลอย่าง Liverpool Football Club’ แต่ความโดดเด่นของลิเวอร์พูลคือการเป็นเมืองเล็ก ๆ ติดริมแม่น้ำและอ่าว ทำให้มีท่าเรือและพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการเดินเรือมากมาย 

ภูมิอากาศของลิเวอร์พูล 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 6°C – 8°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 9°C – 16°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 17°C – 20° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 9°C – 17°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่ลิเวอร์พูล 

  • ลิเวอร์พูลเป็นเมืองการศึกษาอันดับต้น ๆ และเป็นเมืองน่าเรียนต่ออันดับที่ 11 ของสหราชอาณาจักร โดย QS Best Student Cities 2023 Ranking รวมถึงมีความหลากหลายทางเชื้อชาติของนักศึกษาจากทั่วโลก 
  • ลิเวอร์พูลถือเป็นเมืองมรดกทางดนตรีที่มีเครือข่ายในอุตสาหกรรมบันเทิงที่แข็งแกร่ง คนที่รักเสียงเพลงเสียงดนตรีห้ามพลาดเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียง เช่น Liverpool International Music Festival และ Creamfields 
  • เดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ได้สะดวก โดยสถานีรถไฟ Liverpool Lime Street มีเส้นทางที่เชื่อมต่อไปยังแมนเชสเตอร์นิวแคสเซิล และเบอร์มิงแฮมโดยตรง  
  • ค่าครองชีพไม่สูง อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนใหญ่ภายในเมืองยังมีส่วนลดพิเศษสำหรับนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ที่อยู่อาศัย บริการขนส่งสาธารณะ สถานที่ทำกิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ 

แนะนำมหาวิทยาลัยในลิเวอร์พูล 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในลิเวอร์พูล 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลิเวอร์พูล

Liverpool Cathedral

มหาวิหารของนิกาย Anglican ออกแบบโดยผู้ที่ออกแบบตู้โทรศัพท์สีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอังกฤษ ด้านบนมีีหอคอยสูง 330 ฟุต ประดับด้วยระฆังกว่า 2,500 ลูก และออร์แกนแบบ Willis ที่มีท่อดนตรี 9,704 ท่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในออร์แกนขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

St. George's Hall

ศาลากลางที่ตกแต่งด้วยเสาคอริเธียนขนาดใหญ่ รวมถึง Great Hall ภายในที่ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานแสดงมหรสพและเป็นสถานที่เก็บหนึ่งในออร์แกนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ St. John's Gardens ที่รวบรวมรูปปั้นบุคคลที่มีชื่อเสียงของลิเวอร์พูล

Anfield Stadium

สนามฟุตบอลที่แฟนสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูลพลาดไม่ได้ นอกจากจะเป็นสนามแข่งฟุตบอลแล้ว ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมที่เปิดให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสประวัติศาสตร์ ความเป็นอยู่ และความสำเร็จของทีมลิเวอร์พูล

Royal Albert Dock

เป็นอาคารแห่งแรก ๆ ในประเทศอังกฤษที่ถูกสร้างด้วยอิฐแดงและเหล็กเท่านั้น รวมถึงเสาอาคารแบบ Tuscan เคยถูกใช้เป็นท่าเรือเพื่อนำเข้าผ้าฝ้าย ยาสูบ และน้ำตาลในอดีต ปัจจุบันได้ถูกเปลี่ยนเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ The Beatles Story

Merseyside Maritime Museum

พิพิธภัณฑ์รวบรวมซากเรือโบราณ โมเดลเรือ ห้องเวิร์กชอป และสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือ รวมถึงห้องจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับเรือ Titanic และ Lusitania ที่มีความเชื่อมโยงกับเมืองลิเวอร์พูลอีกด้วย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร