`

ขนมผิง

หลักสูตร: MSc Strategic Marketing

สถาบัน: University of Sussex

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

ผิงเรียนจบจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน คณะสังคมศาสตร์ สาขาวิชารัฐศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศค่ะ

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

เหตุผลหลักที่เลือกไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษคือ ประเทศอังกฤษมี Graduation Route Visa สำหรับนักเรียนต่างชาติ ซึ่งอนุญาตให้เราสามารถทำงานต่อในอังกฤษได้หลังจากเรียนจบโดยถูกกฏหมาย เลยมองว่าเป็นประตูที่จะทำให้เรามีโอกาสในการหาประสบการณ์การทำงานต่างประเทศ และเมื่อลองคำนวณถึงค่าใช้จ่ายในส่วนของการศึกษา รวมถึงค่าครองชีพแล้วนั้น การศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษค่อนข้างตอบโจทย์กับงบประมาณที่วางเอาไว้ ส่วนตัวแล้วเคยไปอังกฤษหลายครั้ง ค่อนข้างชอบชีวิตความเป็นอยู่ที่นั่นและมีเพื่อนเป็นชาวอังกฤษจำนวนหนึ่ง เลยรู้สึกว่าถ้าเรามีปัญหาอะไรในขณะที่เราศึกษาอยู่ เรามีคนที่จะสามารถขอความช่วยเหลือได้ในยามคับขัน เลยเลือกที่จะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษค่ะ

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

University of Sussex เลือกที่นี่เพราะหลักสูตรการเรียนการสอนตอบโจทย์กับสิ่งที่ผิงมองหามากที่สุด ตัว Ranking ของมหาวิทยาลัยและคณะก็อยู่อันดับต้น ๆ ของประเทศ มีชื่อเสียงทั้งในและนอกประเทศอังกฤษ สภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัยดี มี facilities ครบครัน เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยน่ารัก รวมถึงอยู่ในเมือง Brighton ที่เป็นเมืองติดทะเล ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป และอยู่ห่างลอนดอนแค่ประมาณ 1 ชั่วโมง

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

เลือกเรียนหลักสูตร MSc Strategic Marketing เพราะว่าหลักสูตรครอบคลุมเนื้อหาทางด้าน Marketing ที่ผิงต้องการมากที่สุด ไม่เน้นด้านใดด้านหนึ่งมากจนเกินไป รูปแบบการเรียนการสอนหลากหลาย ไม่จำเจ มีตัว optional ที่น่าสนใจและเป็นตัวที่ผิงอยากเรียน รวมถึง project จบไม่ใช่การทำ Dissertation ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิงมองหา

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

คิดว่าจะช่วยเสริมให้ profile เราน่าดึงดูดขึ้นสำหรับการจ้างงานในอนาคต เพราะนอกจากประสบการณ์การทำงานทางด้าน Marketing ที่เรามีมาก่อนหน้านี้แล้ว เราจะมีทั้งความรู้ ความเข้าใจที่มากขึ้น รวมถึงดีกรีจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง ซึ่งอาจจะทำให้เราดูน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรอย่างไรบ้าง

รู้สึกดีใจและโชคดีมาก ๆ ที่ได้เจอ One Education และได้พี่อ๊อตโต้เป็นที่ปรึกษา พี่อ๊อตโต้น่ารักกับผิงมาก ๆ ตั้งแต่วันแรกที่ได้คุยกัน ไม่เคยยัดเยียดความคิดหรือคะยั้นคะยอให้เลือกไปที่ใดที่นึง พี่อ๊อตโต้จะชวนให้คิด แนะนำ ให้ข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา และช่วยกลั่นกรองสิ่งที่ตอบโจทย์ของเรามากที่สุดเสมอโดยที่ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ให้เวลาในการคิดและตัดสินใจ คอยให้กำลังใจและให้คำปรึกษาไม่ว่าตอนไหนก็ตาม ไม่เคยรู้สึกว่าพี่เขารำคาญหรือเบื่อหน่ายที่จะให้คำปรึกษาเราเลย แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่เล็กน้อยที่สุดก็ตาม นอกจากให้คำปรึกษาแล้วยังช่วยให้ความช่วยเหลือในเรื่องของการเตรียมเอกสารต่าง ๆ สมัครวีซ่า และเตรียมตัวก่อนเดินทาง รู้สึกว่าทาง One Education มีระบบที่ดีและดำเนินการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ทำให้ผิงรู้สึกว่าทุกอย่างมันดำเนินไปอย่างราบรื่น ต้องขอบคุณพี่อ๊อตโต้และ One Education ที่ทำให้การไปเรียนต่อปริญญาโทไม่ใช่เรื่องยากและซับซ้อนอย่างที่คิด


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @oneedu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

อุ๋งอิ๋ง

หลักสูตร: Foundation Business

สถาบัน: University of Surrey

นน

หลักสูตร: MSc Experimental Economics

สถาบัน: Durham University

การ์ตูน

หลักสูตร: LLM Commercial Law

สถาบัน: University of Bristol

พี

หลักสูตร: Foundation of Art & Design

สถาบัน: DLD College London

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร