`

ไอซ์

หลักสูตร: MSc Energy Engineering and Environmental Management

สถาบัน: University of East Anglia

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

เรียนจบปริญญาตรีจาก Faculty of Chemical Engineering ที่ King Mongkut’s University of Technology Thonburi ค่ะ

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

เนื่องจากสหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ ทั่วในยุโรปมีนโยบายในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Zero Emissions) ทำให้ไอซ์ตัดสินใจเรียนมาเรียนที่ UK เพราะมีการอัปเดตในเรื่องของวิศวกรรม มี​​สิ่งอำนวยความสะดวกทางเทคโนโลยีระดับไฮเทค ตลอดจนมีวิศวกรในบริษัทข้ามชาติที่ให้คำปรึกษาในด้านนี้ นอกจากนี้ไอซ์รู้สึกว่าการเรียนที่ UK เป็นการท้าทายตัวเองให้เรียนวิศวกรรมในภาษาต่างถิ่น ได้เรียนกับเพื่อน ๆ ที่มาจากประเทศทั่วโลก ทำให้ได้แลกเปลี่ยนมุมมองใหม่ ๆ และหลากหลายค่ะ

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

ไอซ์เชื่อว่าแรงจูงใจ แรงบันดาลใจ และความรู้ด้านวิศวกรรมของตัวเองจะช่วยให้ไอซ์เรียนรู้เยอะมาก ๆ ระหว่างเรียนที่ University of East Anglia จนถึงตอนนี้ไอซ์ยังรู้สีกประทับใจมหาวิทยาลัยนี้มาก ๆ แม้จะเรียนไปแค่ครึ่งคอร์สก็ตามค่ะ มหาวิทยาลัย UEA และอาจารย์ให้โอกาสไอซ์ได้พัฒนาความรู้ ทักษะ และมุมมองที่จำเป็นต่อการทำงานในด้านนี้ ทำให้ไอซ์ได้รับข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงาน

แต่ละโมดูลของที่นี่จะประกอบด้วยการเรียนแบบการบรรยาย การสัมมนา และการปฏิบัติเพื่อให้นักศึกษาได้อภิปรายในชั้นเรียน ทำงานจริง เพื่อให้มีความเข้าใจในแต่ละหัวข้อมากขึ้น อาจารย์ทุกท่านช่วยเหลือนักศึกษาดีมาก ๆ รวมถึงมี Session ให้เรียนเสริม เช่น คลาสฝึกภาษาอังกฤษที่เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเลยค่ะ และการได้ปรึกษาเรื่องเรียนกับอาจารย์แบบส่วนตัว นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย East Anglia ยังมีบริการนักศึกษามากมายที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น Career Support, Mental Health และ ชมรมนักศึกษาที่มีให้เลือกเยอะมาก ๆ เรียกว่าพูดวันเดียวก็ไม่จบค่ะ 55

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

หลักสูตร MSc Energy Engineering and Environmental Management จะมีวิชาหลักให้นักศึกษาทุกคนได้เรียนรู้ Technical Skills, Thermodynamics, Fluid Mechanisms ในห้องปฏิบัติที่ทันสมัย (เมื่อไม่นานมานี้ มหาวิทยาลัย UEA เพิ่งสร้างห้องปฏิบัติใหม่เสร็จ ซึ่งในนี้จะมีอปุกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยอย่างหุ่นยนต์อัจฉริยะ การพิมพ์แบบ 3 มิติ ฯลฯ ให้กับนักศึกษาได้ใช้งานกันด้วย) นอกจากนี้แล้วนักศึกษาสามารถเลือกเรียนวิชาที่สนใจได้ ซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่วิศวกรรมพลังงานทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ กังหันลม น้ำมันและก๊าซ โรงงานนิวเคลียร์ และพลังงานหมุนเวียนอื่น ๆ ซึ่งตัวเนื้อหาหลักสูตรมีการปรับให้เข้ากับการจำลองซอฟต์แวร์ ตลาดในปัจจุบันและอนาคต การวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจ และปัจจัยทางการเมืองด้วย

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยมีการพานักศึกษาไปเยี่ยมชมโรงงานด้วยค่ะ เพราะว่าเมืองนอริช (Norwich) มีสถานที่นอกชายฝั่งหลายแห่ง

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

หลักสูตรที่ไอซ์เลือกเรียนได้การรับรองจากสถาบันพลังงาน ซึ่งนักศึกษาสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ด้วยเพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานหลังเรียนจบ โดยเค้าจะมีโครงการ Engineering Partnership Scheme ที่นักศึกษาได้สัมภาษณ์ทำงานกับบริษัทอุตสาหกรรมที่สนใจ (หลังจากส่ง CV แล้ว) ตลอดจนมีการทำวิทยานิพนธ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมนั้น ๆ ด้วย นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีการเชิญวิศวกรมาบรรยายในชั้นเรียน ให้นักศึกษาได้ทำโครงงานและนำเสนอหน้าชั้น ซึ่งช่วยเสริมทักษะการนำเสนอและเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สร้าง Connection กับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมอีกด้วย

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรอย่างไรบ้าง

พี่จอยและพี่อ๊อตโต้ One Education ให้คำปรึกษาดีมาก ๆ ช่วยตั้งแต่ยื่นใบสมัคร ประสานงานกับมหาวิทยาลัย แนะนำทุน หาหอพัก ยื่นเรื่องขอวีซ่า จนกระทั่งไอซ์บินมาเรียนที่ UK พี่ ๆ ทั้งสองคนก็ยังคงช่วยเหลือในทุกขั้นตอนจริง ๆ แม้แต่ตอนที่ไอซ์ป่วยอยู่ที่นู้น อยากบอกทุกคนว่าพี่ ๆ One Education ช่วยเหลือตลอดไม่ทิ้งกันจริง ๆ ค่ะ ไอซ์อยากจะขอบคุณทั้งพี่จอยและพี่อ๊อตโต้ที่ช่วยเหลือดูแล คอยห่วงใย และทำให้การเรียนต่อของไอซ์เป็นจริงนะคะ


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @oneedu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

ลูกบอล

หลักสูตร: International Law

สถาบัน: University of Sussex

แตงกวา

หลักสูตร: Master of Management (Marketing)

สถาบัน: University of Melbourne

Temfa

หลักสูตร: MSc International Management

สถาบัน: University of Bath

บูม

หลักสูตร: MSc Digital Marketing and Analytics

สถาบัน: University of Kent

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร