ทำความรู้จัก Loughborough University มหาวิทยาลัย ’ยืนหนึ่ง’ ด้าน Student Experience ที่ประเทศอังกฤษ

เมื่อน้อง ๆ ได้ไปเรียนต่ออังกฤษแล้ว จะทำแค่เรียน ๆ อ่าน ๆ ท่องตำรา หรือจะอยู่แค่ห้องสมุดและห้องเลกเชอร์ ไม่ได้ เพราะน้อง ๆ ได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล บินไปเรียนถึงอังกฤษทั้งที จะต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งการเรียนและการใช้ชีวิตในต่างแดนให้เต็มที่ เพราะที่อังกฤษมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ซึ่งมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญและมุ่งเน้นในการมอบประสบการณ์นอกห้องเรียนให้แก่นักเรียนอย่างเต็มที่ คือ Loughborough University มหาวิทยาลัยยืน 1 ด้าน Student Experiences และ ยังติดอันดับมหาวิทยาลัย Top 3 ที่นักศึกษาต่างพร้อมใจกันลงคะแนนให้ว่า ‘ปังสุด’ ด้านการสนับสนุนนักศึกษา (NSS – National Student Survey 2021) และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ Loughborough University ติดอันดับนี้ทุกปี โดยมหาวิทยาลัยส่งเสริมกิจกรรมในหลาย ๆ ด้าน เช่น 

Student Service

Credit: Loughborough University

สำหรับนักศึกษาที่เรียนที่ London Campus นั้น จะเป็นอันรู้กันว่าถ้ามีปัญหาอะไร มีความในใจพูดเรื่องเรียน เรื่องส่วนตัว สามารถมาได้เลยที่แผนก Student Service ของมหาวิทยาลัย ออกจากลิฟท์ชั้น 4 เจอเลย! เจ้าหน้าที่เป็นที่ปรึกษาที่เปรียบเสมือนเพื่อนที่คอยรับฟังกัน มีแค่ฉันกับเธอ ที่คอยช่วยนักศึกษาทุกคน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเรียน การใช้ชีวิตต่างแดน การปรับตัว ปัญหาสุขภาพ เครียดสารพัดเรื่องที่เจ้าหน้าที่เต็มใจจะช่วย 

Loughborough Nightline

หากคืนไหนน้อง ๆ รู้สึกเหงา นอนไม่หลับ อยากมีเพื่อนคุย หรือ มีเรื่องในใจที่อยากพูด แต่ก็ไม่กล้าไปใช้บริการ Student Service ที่ชั้น 4 เพราะกลัวจะคุยกันไม่รู้เรื่อง หรือรู้สึกเขิน ๆ อาย ๆ ไม่อยากสบตากับเจ้าหน้าที่ตอนเล่า แน่นอนว่ามหาวิทยาลัยเข้าใจในจุดนี้ดี Loughborough University จึงมีบริการ Loughborough Nightline จัดขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อให้บริการนักศึกษาหลังเวลาทำการของมหาวิทยาลัย ดังนั้น หากใครเหงา ใครเศร้า อยากได้คนเข้าใจ อยากมีคนคุยเป็นเพื่อนกันตอนกลางคืน สามารถโทร อีเมล์ หรือส่งข้อความมาได้ จะมีพี่ ๆ น้อง ๆ นักศึกษาช่วยกันให้คุยและให้คำปรึกษาเต็มที่ (เพราะเขาก็เหงาเหมือนกันนั่นเอง) 

Online Resource

Credit: Loughborough University

สำหรับนักเรียนต่างชาติแล้ว ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเอาซะเลย ยิ่งต้องทำความเข้าใจหลักสูตรมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเจอศัพท์แปลก ๆ ใหม่ ๆ เข้ามาทุกคลาสทุกวัน ทางมหาวิทยาลัยเองก็รู้ดีว่า ภาษาอังกฤษนั้นง่ายนิดเดียว (ซะที่ไหน) จึงมี Online Resources ให้กับนักศึกษาได้เข้าถึงได้จากทุกที่ทุกเวลาเพื่อเติมเต็มทักษะภาษาอังกฤษ โดยน้อง ๆ สามารถเรียนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการที่สามารถนำไปใช้ในการเขียนรายงาน การโต้วาที การสื่อสารแบบคนคูล ๆ ที่ฟังปุ้บรู้เลยว่าคนนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนได้ 

สูตร 15-15-30-45

พี่ ๆ One Education ขอบอกก่อนว่า นี่ไม่ใช่สูตรปุ๋ย! แต่มันคือ สูตรสำเร็จในการหางานและได้งานแน่นอน เพราะเป็นสูตรที่ทางแผนก Careers Consultancy Service ของ Loughborough University ซึ่งเป็นแผนกที่ให้คำปรึกษาด้านอาชีพให้กับนักศึกษา โดยเจ้าหน้าที่จะใช้เวลา 15 นาทีในการให้แนวคิด ปลุกไอเดียในการหางาน หรือแนะนำงานให้ รวมถึงการขัดเกลาแก้ไข CV และ อีก 15 นาทีจะเป็นการเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้ซักถามคำถามด้านอาชีพ ชี้แนะการสมัครงาน และสุดท้ายแล้ว น้อง ๆ ยังสามารถใช้เวลาเพียง 30 – 45 นาที เพื่อพูดคุยแนะแนว ติว ซ้อมสัมภาษณ์งาน และประเมินทักษะความพร้อมก่อนลุยสมัครงานของจริงกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่แผนกนี้ได้ 

Loughborough Enterprise Network

Loughborough Enterprise Network หรือ LEN เป็น ‘กิจกรรมที่เด็ดที่สุด’ สำหรับคนมีของ นั่นคือ หากน้อง ๆ มีไอเดียสร้างสรรค์ มีไฟ มีความใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ทาง Loughborough University พร้อมจะสนับสนุนให้น้อง ๆ ได้ไปต่อ ซึ่งมหาวิทยาลัยจะมีการจัดกิจกรรมนี้ตลอดทั้งปี มีการประกวดแข่งขันเพื่อเติมไฟให้กับคนรุ่นใหม่ และเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้แสดงความสามารถและเป็น Startup Founder ได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ 

Shutter Bus No.7

สำหรับน้อง ๆ ที่เรียนที่วิทยาเขต Loughborough มหาวิทยาลัยจะมี Shuttle Bus หมายเลข 7 ที่บริการรับ-ส่งนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัย ตั้งแต่ Railway Station มาถึงที่แคมปัส โดยไม่ต้องเดินให้เมื่อยตุ้ม โดยรถบัสสาย 7 นี้จะให้บริการทุก ๆ 10 นาที ในวันจันทร์ – เสาร์ ตลอดทั้งปี  

Burleigh Court Conference Center and Hotel

ใครจะรู้ว่ามหาวิทยาลัยก็มีโรงแรมหรูด้วย! Loughborough University มีโรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ชื่อ Burleigh Court Conference Center and Hotel ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีกว่า 200 ห้อง จัดได้ว่าเป็นโรงแรมขนาดใหญ่มากสำหรับตอนกลางของประเทศอังกฤษ ดังนั้นเมื่อน้อง ๆ เรียนจบ แล้วพ่อแม่ญาติพี่น้องอยากจะเดินทางมาร่วมงานรับปริญญาก็หมดปัญหาเรื่องหาที่พักไปเลย เพราะที่มหาวิทยาลัยมีครบจบในที่เดียว  

Student Clubs

Credit: Loughborough University

Loughborough University มีชมรมนักศึกษาที่ให้น้อง ๆ ได้เข้าร่วมทำกิจกรรมมากมายกับเพื่อน ๆ รุ่นพี่รุ่นน้องที่มีความสนใจและความชอบเหมือนกัน ซึ่งมหาวิทยาลัยมีชมรมกว่า 150 ชมรมให้เลือก ดังนั้นไม่ว่านักศึกษาจะมาจากเชื้อชาติ ศาสนา ประเทศไหน สนใจเรื่องอะไร รับรองว่ามีชมรมที่ตอบโจทย์ความสนใจอย่างแน่นอน 


📝 บทความโดย พี่กบ ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก University of Sunderland


สนใจเรียนต่อ Loughborough University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร