เรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษกับ MPW Summer School 2024 

น้อง ๆ คนไหนหรือผู้ปกครองท่านใดที่กำลังมองหาคอร์สซัมเมอร์ที่อังกฤษให้กับบุตรหลาน สถาบัน MPW ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะมาก ๆ เพราะเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงในอังกฤษแถมมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับน้อง ๆ คนไทยที่สมัครเรียนในปี 2024 ด้วยค่ะ ในบทความนี้พี่ปุ้ย One Education จะมาแนะนำสถาบัน MPW และคอร์สซัมเมอร์ของที่นี่ให้เรารู้จักกันมากขึ้นค่ะ 

MPW คือใคร 

Mander Portman Woodward (MPW) คือใคร

Mander Portman Woodward หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า MPW เป็นวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่เปิดสอนหลักสูตรในระดับชั้น Fifth & Sixth Form (Year 12 & 13) ของสหราชอาณาจักร วิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1973 มีแคมปัสทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ ลอนดอน เคมบริดจ์ และ เบอร์มิ่งแฮม โดยการเรียนการสอนของ MPW จะเน้นการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร รวมถึงมีติวเตอร์ส่วนตัวที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือตลอดระยะเวลาเรียน ในปี 2023 ที่ผ่านมามีนักเรียนมากกว่า 500 คนที่เรียนจบจาก MPW สามารถสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยท็อปยูในกลุ่ม UK’s Russell Group และ กลุ่มมหาวิทยาลัยในลอนดอน (University of London) ได้สำเร็จ และนักเรียนส่วนใหญ่มีผลสอบ A* หรือ A  

MPW Summer School เหมาะกับใคร 

MPW Summer School เป็นหลักสูตรซัมเมอร์สำหรับนักเรียนที่มีอายุ 14 – 17 ปี ซึ่งเป็นหลักสูตรที่นอกจากน้อง ๆ จะได้ความรู้ทางวิชาการแล้ว ยังได้ฝึก Soft Skills ที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน และได้ไปเรียนรู้ตามสถานที่ต่าง ๆ นอกห้องเรียนอีกด้วย หลักสูตรซัมเมอร์นี้จะประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก ๆ คือ  

1. Academic Programme เป็นหลักสูตรเชิงวิชาการที่น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนวิชาที่สนใจได้ ซึ่งมีให้เลือก 8 วิชา ได้แก่  

 • Advanced Mathematics and Problem Solving (เปิดสอนที่ MPW Cambridge เท่านั้น) เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรียนเลข คณิตคิดเร็ว ซึ่งวิชานี้ก็จะได้เรียนพีชคณิต (Algebra) ตรีโกณมิติ (Trigonometry) และแก้โจทย์คณิตที่ซับซ้อนและน่าท้าทาย 
 • Art & Design (เปิดสอนที่ MPW London เท่านั้น) เป็นวิชาสำหรับคนสายอาร์ตที่จะได้เรียนรู้ทฤษฎี เทคนิคการวาด ระบายสี หลักการใช้สี รวมถึงการสร้าง Portfolio ด้วย 
 • Business, Finance and Economic เหมาะกับคนที่อยากเรียนรู้ว่าการทำธุรกิจนั้นเค้าทำกันอย่างไร เพราะวิชานี้น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ตั้งแต่เริ่มต้นการวางแผน การลงทุน การทำโลจิสติกส์ ไปจนถึงการทำแบรนด์และการตลาด 
 • Computing, Robotics and AI เหมาะกับคนที่ชอบเทคโนโลยี การเทรดคริปโต รวมไปถึงการเขียนโค้ดในการสร้างหุ่นยนต์หรือเกม 
 • Law, Politics International Relations สำหรับคนที่ชอบเรื่องการเมืองหรือข่าวต่างประเทศต้องวิชานี้เลย เพราะเป็นวิชาที่น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ประเด็นทางสังคม ความเหลื่อมล้ำ การเมืองโลก และประเด็นทางกฎหมายต่าง ๆ 
 • Mathematics, Physic and Engineering (เปิดสอนที่ MPW London เท่านั้น) เป็นวิชาที่ได้เรียนทั้งทฤษฎีและปฏิบัติที่ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ ในคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ และวิศวกรรม เช่น ความเร็ว ความเร่ง คุณสมบัติของแสง ตรีโกณมิติ รวมไปถึงวงจรไฟฟ้า 
 • Medicine and Sciences ใครที่อยากเป็นหมอคงไม่พลาดวิชานี้แน่นอน เพราะเป็นวิชาที่ทั้งความรู้และคำแนะนำในการเตรียมตัวเรียนต่อหมอตั้งแต่เนิ่น ๆ 
 • Psychology and Sociology (เปิดสอนที่ MPW Cambridge เท่านั้น) วิชาที่จะได้เรียนรู้พฤติกรรมของคนประเภทต่าง ๆ เช่น ค้นหาว่าอะไรเป็นแรงจูงใจให้คนก่ออาชญากรรม อัตลักษณ์ทางสังคม ครอบครัวในสังคมยุคใหม่ รวมถึงอิทธิพลของสื่อ 

2. EtonX Life Skill เป็นหลักสูตรที่น้อง ๆ จะได้เรียนรู้ Soft Skills ที่ต้องมีติดตัว เพราะนอกจากจะเป็นทักษะที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้แล้ว ยังเป็นทักษะที่เป็นประโยชน์ในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยและการทำงานอีกด้วย หลักสูตรนี้ออกแบบและพัฒนาโดย EtonX และดำเนินการสอนโดยอาจารย์ของ MPW โดยจะมีหัวข้อให้เลือก 6 หัวข้อ ได้แก่ Public Speaking, Creative Problem Solving, Resilience, Making and Impact, Entrepreneurship และ Critical Thinking สำหรับน้อง ๆ ที่อยากติวการสอบไอเอลหรืออยากพัฒนาภาษาอังกฤษของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ทาง MPW มีวิชาที่เปิดสอนในด้านนี้ด้วยเช่นกัน คือ Academic English & IELTS Preparation  

3. Enrichment จุดเด่นอีกอย่างของ MPW Summer Courses คือการที่น้อง ๆ จะได้ฟังบรรยายจากคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยท็อปยูอย่าง University of Cambridge และมหาวิทยาลัยชั้นนำในลอนดอน ซึ่งการบรรยายจะจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยนั้น ๆ เพื่อให้น้อง ๆ ได้สัมผัสบรรยากาศมหาวิทยาลัยระดับโลก มีแรงบันดาลใจในการเรียน รวมถึงได้มีโอกาสพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับอาจารย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นโอกาสพิเศษที่หาได้ยาก 

4. Social and Leisure สิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือ ‘กิจกรรม’ เพราะการเรียนรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนเท่านั้น ทาง MPW ได้จัดกิจกรรมให้น้อง ๆ ได้เที่ยวชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ในเมืองที่น้อง ๆ เลือกเรียน รวมถึงมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่น เล่นโบว์ลิ่ง ร้องคาราโอเกะ เล่นมินิกอลฟ์ ดูหนัง ชอปปิ้ง เล่นบอร์ดเกม และ ปีนผา เป็นต้น  

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่า MPW Summer Course เค้าเรียนกันยังไง วันไหนเรียนอะไรบ้าง พี่ปุ้ยเลยแนบตัวอย่างตารางเรียนของ Business, Finance & Economics เพื่อให้น้อง ๆ ได้เห็นภาพรวมกันนะคะ 

MPW Summer Course 2024 Sample Table

MPW Summer Course เรียนนานแค่ไหน 

หลักสูตรซัมเมอร์ของ MPW จะมีให้เลือกเรียนตั้งแต่ 2 / 4 / 6 สัปดาห์ (หลักสูตร 25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์) และมีชั้นเรียนขนาดเล็ก โดยมีจำนวนนักเรียนต่อห้องมากสุด 9 คน เพื่อให้น้อง ๆ ได้รับคำแนะนำจากอาจารย์รายบุคคลได้อย่างทั่วถึง 


สนใจเรียนซัมเมอร์คอร์สกับ MPW ที่อังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


MPW Summer Course เปิดสอนที่ไหนบ้าง 

คอร์สซัมเมอร์ของ MPW จะเปิดสอน 2 สาขา คือ ลอนดอนและเคสบริดจ์ โดยแคมปัสที่ลอนดอนตั้งอยู่ในใจกลางย่าน South Kensington ซึ่งเป็นย่านที่ปลอดภัย เหมาะแก่การศึกษา และยังรายล้อมไปด้วยสถาบันการศึกษาชั้นนำและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น National History Museum, Imperial College of Art, Royal College of Music, Robert Albert Hall และ Hyde Park ส่วนแคมปัสที่เคมบริดจ์ก็ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองใกล้กับสวนพฤกษศาสตร์และคณะวิศวกรรมศาสตร์และเคมีของ University of Cambridge เลย 

Summer Courses ของ MPW เปิดสอนเมื่อไหร่ 

วันเปิดเรียน Summer Course ของ MPW London และ MPW Cambridge ในปี 2024 จะมี 3 รอบ คือ  

 • วันที่ 30 มิถุนายน 2024 – 13 กรกฏาคม 2024  
 • วันที่ 14 – 27 กรกฎาคม 2024  
 • วันที่ 28 กรกฎาคม 2024 – 10  สิงหาคม 2024 

น้อง ๆ คนไหนหรือผู้ปกครองท่านใดที่สนใจให้บุตรหลานเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนผ่านทาง One Education ได้ลย เรายินดีให้ข้อมูล คำแนะ และดูแลเรื่องเรียนต่อที่ UK โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น Add Line: @one-edu 


MPW Summer Courses ราคาเท่าไหร่ 

หากน้อง ๆ สมัครเรียนผ่านทาง One Education และตอบรับเข้าเรียนภายในวันที่ 3 เมษายน 2024 ได้ราคาเรียนเรทพิเศษ โดยราคาเรียนที่ MPW London ลดพิเศษเหลือ £3,850 (จากราคาเต็ม £3,950) คิดเป็นราคาไทยประมาณ 173,250 บาท* ส่วนราคาเรียนที่ MPW Cambridge จะอยู่ที่ £3,500 (จากราคาเต็ม £3,745) คิดเป็นราคาไทยประมาณ 157,500 บาท* 

โดยราคาข้างต้นเป็นราคาที่รวมที่พักแบบ Premium Single En-suite อาหาร 3 มื้อ ประกันสุขภาพ ค่ากิจกรรมในสุดสัปดาห์ รถรับส่งที่สนามบิน Heathrow / Gatwick (สำหรับน้อง ๆ ไปเรียนที่ MPW London) และ สนามบิน Stansted  (สำหรับน้อง ๆ ที่เลือกไปเรียนที่ MPW Cambridge) ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ามาก ๆ เลยนะคะ 

* ราคาคำนวณตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ £1 = 45 บาท ณ เดือนกุมภาพันธ์ปี 2024 


สนใจเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษ กับ MPW สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร