แนะนำมหาวิทยาลัย เรียนต่อ Cyber Security ที่อังกฤษ

Cyber Security เป็นอีกหลักสูตรหนึ่งที่นักเรียนให้ความสนใจ และเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานในยุคปัจจุบัน บริษัทต่าง ๆ ยินดีที่จะจ่ายค่าตอบแทนให้พนักงานในตำแหน่งนี้ในอัตราจ้างที่สูง เพราะถือว่าเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญในการปกป้องข้อมูลทั้งของบริษัทและลูกค้า

Cyber Security คืออะไร

Cyber Security เป็นหลักสูตรที่ศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ที่จะได้เรียนรู้วิธีการปกป้องระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ระบบเครือข่ายและข้อมูลจากการโจมตีทางไซเบอร์ เรียนรู้วิธีตรวจสอบระบบและรับมือเมื่อเกิดภัยทางไซเบอร์ขึ้น รวมถึงการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน 

Cyber Security วิชาหลักๆ ที่ต้องเรียนมีอะไรบ้าง

Cryptography: เป็นวิชาเกี่ยวกับการเข้ารหัส ที่ครอบคลุมเทคนิค ความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ และการประยุกต์ใช้ให้เข้ากับยุคสมัย เรียนรู้พื้นฐานของการเข้ารหัสและการใช้งานจริง ศึกษาประวัติของการสร้างโค้ดและการทำลายโค้ด 

Digital Forensics: จุดมุ่งหมายในการเรียนวิชานี้เพื่อพัฒนาทักษะเทคนิคการสืบสวน เกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลจากระบบที่ถูกบุกรุก ซึ่งครอบคลุมทักษะและเทคโนโลยีในการรวบรวมข้อมูลและดึงข้อมูลจากจากการถูกโจมตีทางข้อมูลที่เกิดขึ้น และนำไปประยุกต์ใช้เพื่อสืบสวนในสถานการณ์ต่าง ๆ และบนอุปกรณ์ต่าง ๆ 

Network and Web Based Security: การเรียนวิชานี้เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจในวงกว้างเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยเครือข่าย จัดการกับภัยที่คุกคาม และ กลไกอื่น ๆ ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อโต้ตอบ 

Software Security: วิชานี้จะมุ่งเน้นไปที่มุมมองทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัยของซอฟต์แวร์และระบบซอฟท์แวร์ โดยการสำรวจ วิเคราะห์ซอฟท์แวร์ และกระบวนการถอดรหัสโปรแกรมและวิเคราะห์แยกแยะว่าโปรแกรมนั้น ๆ มีผลกระทบอย่างไร ทำงานอย่างไร 

Software Project Management and Secure Development: เป็นวิชาที่เตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในการพัฒนาความรู้ ความเข้าใจทั้งในประเด็นที่สำคัญและการนำไปประยุกต์ใช้ในการจัดการซอฟต์แวร์ ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับกลไกในการประเมินระบบความปลอดภัย รับรองและเข้าถึงระบบ รวมไปถึงการปรับใช้ของกระบวนการการประเมินความปลอดภัย

เรียน Cyber Security แล้ว ทำงานอะไรได้บ้าง

  • Security Analyst 
  • Cryptographer / Cryptologist 
  • Security Consultant 
  • Software Developer 
  • Security Engineering

อยากเรียนต่อปริญญาโทด้าน Cyber Security ที่อังกฤษ เลือกมหาวิทยาลัยไหนดี

สำหรับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษที่เปิดสอนด้าน Cyber Security ในระดับปริญญาโท และได้รับการรับรองจาก National Cyber Security Center ของสหราชอาณาจักร มีรายชื่อดังต่อไปนี้  

* มหาวิทยาลัยที่เปิดรับสมัครเรียนในรอบมกราคมปี 2023 ด้วย  


สนใจเรียนต่ออังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมากว่า 30 ปี พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร