ห้ามพลาด! 5 ตลาดคริสต์มาสน่าเดินในออสเตรเลีย

ห้ามพลาด! 5 ตลาดคริสต์มาสน่าเดินในออสเตรเลีย

หลังจากที่ได้แนะนำตลาดคริสต์มาสใน UK ไปก่อนหน้านี้ บทความนี้พี่ปุ้ย One Education ขอเอาใจน้อง ๆ ที่ไปเรียนออสเตรเลียกันบ้าง โดยขอแนะนำ 5 ตลาดคริสต์มาสน่าเดินใน 5 เมืองที่บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน แถมมีของกินเพียบ! จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

1. Bazaar Christmas Market, Perth

ตลาดคริสต์มาส Christmas Market, Perth

Western Australia’s Bazaar Christmas Market ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘ตลาดคริสต์มาสแห่งออสเตรเลียที่ดีที่สุดในฝั่งตะวันตก’ โดยในทุก ๆ ปี งานจะจัดขึ้นที่ Fremantle’s Arts Centre Finnerty Street, Fremantle ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง Perth ประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ในงานมีร้านค้าเรียงรายกันไม่น้อยกว่า 50 ร้านค้าให้ผู้คนมาจับจ่ายใช้สอยของใช้ ของตกแต่ง งานฝีมือต่าง ๆ สำหรับตกแต่งงานคริสต์มาส รวมถึงร้านคาเฟ่ โดยปีนี้จะจัดงานเพียงแค่ 3 วันคือ เริ่มวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2023 – วันอาทิตย์ ที่ 3 ธันวาคม 2023

2. Jingle All the Bay, Brisbane

ตลาดคริสต์มาส Christmas Market, Brisbane

งานนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘ตลาดคริสต์มาสที่สนุกที่สุดสำหรับครอบครัวใน Queensland’ โดยจัดขึ้นตรง Sandgate ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองบริสเบน และอยู่ห่างออกไปเพียงครึ่งชั่วโมง โดยในงานจะมีนักดนตรีท้องถิ่นที่จะพากันเล่นดนตรีบนเวที ซึ่งมีเวทีถึง 3 เวทีทั่วงาน ในขณะที่ถนนบริเวณใกล้เคียงก็จะมีแผงขายของที่ระลึกและอาหารมากมาย มีการถ่ายรูปกับซานต้า และ เซลฟี่กับเหล่าเอลฟ์ มีเวิร์คช็อปสำหรับเด็ก ๆ และการพบปะกับสัตว์ต่าง ๆ งานนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น. ถึง 21.00 น. โดยมีขบวนพาเหรดริมถนนขนาดใหญ่เริ่มขึ้นเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน สำหรับปีนี้งานจะจัดขึ้นเพียงวันเดียวคือวันที่ 2 ธันวาคม 2023เท่านั้น


🟢 สนใจเรียนต่อที่ออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ปุ้ย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


3. Ebenezer Night Markets, Adelaide

ตลาดคริสต์มาส Christmas Market, Adelaide

Ebenezer Night Markets เป็นตลาดคริสต์มาสกลางคืนนี้ ซึ่งจัดที่ Ebenezer Place ในใจกลางเมืองแอดิเลด และไม่ไกลจาก University of Adelaide โดยตลาดคริสต์มาสนี้จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ โดยเริ่มตั้งแต่เสาร์แรกของเดือนธันวาคม 2023 ยาวไปจนถึงกลางเดือนมีนาคมปี 2024 และในทุก ๆ วันเสาร์จะมีการแสดงดนตรีสด มีขายของที่ระลึก อาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า และอาหารมากมาย

4. Christmas Markets, Melbourne

ตลาดคริสต์มาส Christmas Market, Melbourne

สำหรับเมืองเมลเบิร์นจะมีแหล่งชอปปิ้งสำหรับการเฉลิมฉลองคริสต์มาสมากมายหลายแห่งในเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็น Port Melbourne Artisan Christmas Market on Bay Street ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม 2023 ซึ่งเป็นงานใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมา โดยในงานจะมีร้านค้ามาร่วมมากกว่า 150 ร้านค้า และยังมีดนตรีสดแสดงตลอดงาน นอกจากนั้นในวันที่ 10 ธันวาคม 2023 ยังมีงาน Arts Centre Sunday Market ซึ่งเหล่านักชอปสามารถเดินชอปปิ้งได้ตามความยาวของถนน St.Kilda ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น หรือ จะไป The Atrium at Fed Square ในวันเดียวกัน ที่นี่ก็มีร้านเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ ของตกแต่งเทศกาลคริสต์มาส เครื่องประดับแบบแฮนด์เมด และร้านขายชอคโกแลต

5. Christmas Markets, Sydney

ตลาดคริสต์มาส Christmas Market, Sydney

ปีนี้ที่ซิดนีย์ก็จัดงานยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร และมีตลาดคริสต์มาสหลายแห่ง อย่างเช่น Le Jolly Christmas Market ตลาดคริสต์มาสสไตล์ฝรั่งเศสที่จะเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 15 – 22 ธันวาคม 2023 โดยจะมีบาร์ไวน์มากถึง 5 บาร์ทั่วงาน และอีก 40 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารพาสต้า ชีส ล็อบสเตอร์ และอาหารฝรั่งเศสอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนอีกงานคือ Martin Place Christmas Market ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมือง งานนี้จะขึ้นวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2023 และ ในทุกวันพฤหัสบดีและวันเสาร์ตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2023 ไปจนถึงวันที่ 23 ธันวาคม ในงานจะมีดนตรีสด อาหาร เครื่องดื่ม พร้อมด้วยร้านค้าที่อัดแน่นไปด้วยของใช้ในบ้าน ของขวัญสำหรับเทศกาล และอื่น ๆ อีกมากมาย

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมี Sydney Fish Market Seafood Marathon ซึ่งจัดเทศกาลคริสต์มาสมามากกว่า 20 ปี โดยตลาดจะเปิดขายตั้งแต่ตี 5 จนถึง 5 โมงเย็น ตั้งแต่วันที่ 1 – 23 ธันวาคม 2023 มีทุกอย่างตั้งแต่อาหารทะเลพรีเมียมและท้องถิ่น ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงร้านเบเกอรี่และอาหารสำเร็จรูปในงานอีกด้วย

น้อง ๆ คนไหนที่ได้ไปเที่ยวตลาดคริสต์มาสในออสเตรเลียแล้วชอบตลาดของที่ไหน มาบอกต่อความประทับใจและแชร์รูปได้กับพี่ ๆ One Education นะคะ


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคูยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาที่ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำและโรงเรียนภาษาในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร