เลือกหลักสูตรเรียนภาษาที่ใช่ กับ British Study Centres 

สงสัยกันไหมคะว่าคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษนั้นมีคอร์สอะไรบ้าง จะรู้ได้อย่างไรว่าคอร์สไหนที่ตอบโจทย์ คอร์สไหนที่เราต้องการ ในบทความนี้เจ้าหน้าที่จากโรงเรียนสอนภาษาที่ประเทศอังกฤษ British Study Centres (BSC) จะมาช่วยน้อง ๆ ไขข้อสงสัยนี้กันค่ะ 

อันดับแรก ก่อนไปเรียนภาษา น้อง ๆ จะต้องรู้จุดประสงค์ในการไปเรียนของตัวเองก่อนว่า ‘ทำไมเราถึงเลือกไปเรียนภาษาอังกฤษ’ ซึ่งเหตุผลของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันไป เช่น ต้องการพัฒนาพื้นฐานภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น ต้องการสื่อสารภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น ต้องการต่อยอดการเรียนหรือการทำงาน หรือต้องการไปเรียนระยะสั้นเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างและการใช้ชีวิตในต่างประเทศ เมื่อเข้าใจเหตุผล ต่อจากนั้นก็คือการค้นหาคอร์สที่ต้องการ และเลือกคอร์สที่อยากจะเรียน 

โดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสถาบันสอนภาษาอังกฤษใดก็ตาม หลักสูตรภาษาอังกฤษจะมี 3 หลักสูตรหลัก ๆ ได้แก่  

  • General English สำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ใช้เวลาประมาณ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ 
  • Intensive English เป็นการเรียนภาษาอังกฤษทั่วไปที่เข้มข้นขึ้น ใช้เวลาประมาณ 25 – 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ 
  • English for Specific Purposes หรือภาษาอังกฤษเฉพาะทาง สำหรับนักเรียนที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษในสาขา เช่น Social Media Marketing, Business Professionals, Tourism and Hospitality เป็นต้น หรือเป็นคนที่ทำงานในสายงานนี้อยู่แล้ว แต่ต้องการความรู้ในเชิงลึกมากขึ้น หรือต่อยอดคำศัพท์ที่จำเป็นต้องใช้ในสายงานของตัวเอง 

นอกจากนี้ ในหลายสถาบันภาษายังมีคอร์ส IELTS Exam Preparations สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษในเชิงวิชาการมากขึ้น หรือเตรียมสอบวัดระดับทางภาษา ซึ่งในคอร์สนี้ คุณครูจะเน้นการสอนแนวข้อสอบ การฝึกเขียน ฝึกทำข้อสอบในทุกทักษะ ไม่ว่าจะเป็น ฟัง พูด อ่าน เขียน รวมถึงการฝึกสัมภาษณ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ เพื่อให้นักเรียนรู้แนวทาง และสามารถจัดสรรเวลาในแต่ละพาร์ทของการทำสอบได้ นอกจากนี้ ยังมีหลักสูตร Cambridge Exam Preparations ที่เปิดสอนในบางสถาบัน, หลักสูตร OET Exam Preparations คอร์สเรียนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่เรียนเฉพาะทางด้าน Medical เพื่อสอบรับ OET Certificate หรือใบเบิกทางในการทำงานสายการแพทย์หรือพยาบาลในต่างประเทศ และ หลักสูตร CELTA หรือ Teacher Training 

คอร์สภาษาอังกฤษของ British Study Centres (BSC)

คอร์สภาษาอังกฤษทั่วไป หรือ General English สถาบันสอบภาษาอังกฤษส่วนใหญ่จะเริ่มเรียนทุก ๆ วันจันทร์ ตั้งแต่ระดับเริ่มต้น (Beginner) ไปจนถึงทักษะภาษาอังกฤษขั้นสูง (Advanced) โดยทั่วไปนักเรียนจะต้องทำ Placement Test ก่อนเริ่มเรียน เพื่อวัดระดับภาษาอังกฤษว่าระดับของเราอยู่ในเลเวลไหน โดยที่ BSC จะมีการประเมินทักษะด้าน Speaking ด้วยการสัมภาษณ์ก่อนเริ่มเรียนด้วย เพื่อให้การประเมินระดับภาษาของนักเรียนเป็นไปอย่างถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น 

คลาสเรียนที่ British Study Centres (BSC) จะใช้เวลาเรียนประมาณ 50 นาที ต่อ 1 Lesson และพักเบรค 10 นาที ซึ่งจะมากกว่าสถาบันสอนภาษาอังกฤษอื่น ๆ ที่จะใช้เวลาเรียนประมาณ 45 นาที และพัก 15 นาที นอกจากนี้ ภายใน 1 สัปดาห์ นักเรียนจะได้เรียน Extra Lessons เพิ่มขึ้น 2.5 ชั่วโมง โดยคอร์สภาษาอังกฤษทั่วไปของ BSC จะแบ่งเป็น ดังนี้ 

คอร์ส 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

จะเป็นการเรียนพื้นฐานภาษาอังกฤษภาคเช้า และเรียนเสริม Academic Skills หรือ Career Skills ในภาคบ่าย ซึ่งจะแตกต่างจากสถาบันอื่นที่จะให้นักเรียนเลือก Elective Subjects ด้วยตนเอง 

คอร์ส 25 หรือ 30 ชั่วโมงต่อสัปดาห์  

นักเรียนจะได้เรียน Skill for Success Series เพิ่มเติม ซึ่งเป็นคอร์สที่สถาบันออกแบบร่วมกับ National Geographic คอร์สนี้จะเน้นการเรียนแบบเน้นปฏิบัติ โดยนักเรียนจะได้พัฒนาทั้ง Soft Skills และ Hard Skills ที่สำคัญทั้งในการเรียนและการทำงาน และจะเป็นทักษะที่ติดตัวไปตลอดชีวิต เช่น Critical Thinking, Teamwork, Problem Solving, Communications, Conflict Resolutions และ Leadership เป็นต้น รวมถึงการฝึกทำ Online Portfolio, Online Presentation และ Podcasting ที่นับว่าเป็น 21st Century Skills เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ นักเรียนจะยังได้ทำ Group Discussions เช่น การนำหัวข้อจาก TED Talks มาให้นักเรียนวิเคราะห์แบบกลุ่มว่ามีความเห็นอย่างไรบ้าง หรือให้นักเรียนออกแบบ Project Works หรือ Research Observation และนำไปเสนอหน้าชั้นเรียน นักเรียนทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในแต่ละโปรเจกต์ เช่น Podcasting ที่จะต้องมีทั้ง Host และ Audience นักเรียนก็จะได้รับผิดชอบในส่วนของตัวเอง รวมถึง Video Presentation เช่น การทำ Product Review ที่กำลังเป็นที่นิยมในโลกออนไลน์ในปัจจุบัน นักเรียนจะได้ไปค้นหาผลิตภัณฑ์และนำมาวิเคราะห์การตลาด และวิเคราะห์กลุ่มผู้บริโภค การันตีได้เลยว่ายังไม่มีสถาบันภาษาอังกฤษไหนที่เปิดสอน Skill for Success แบบนี้แน่นอน แถมคอร์สนี้ยังสามารถนำไปปรับใช้ในการเรียนหรือการโลกการทำงานจริงได้อีกด้วย 


สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ British Study Centres สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับ One Education ทุกสาขา เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu  หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


ในส่วนของคอร์ส IELTS Preparations ที่ BSC ยังมีศูนย์สอบ IELTS ที่ได้รับการรับรอง อยู่ที่สาขาไบรตันและแมนเชสเตอร์ คอร์สนี้ นักเรียนจะได้ฝึกทำ Mock Test เพื่อเตรียมตัวก่อนการสอบจริง ช่วยฝึกการจัดสรรเวลา และทบทวนแนวข้อสอบ เพื่อเพิ่มคะแนน 

นอกจาก 2 คอร์สที่กล่าวไปข้างต้น ที่ British Study Centres ยังมีคอร์สภาษาอังกฤษเฉพาะทาง ได้แก่ 

  • Hospitality 
  • Art & Culture Study 
  • Social Media Marketing 
  • และ Business Professional  

เป็นคอร์สเร่งรัดที่ใช้เวลาเรียนเพียง 2 สัปดาห์ แต่นักเรียนจะได้ร่วมทำเวิร์กชอปทั้งหมด 5 เวิร์กชอป และ Group Discussions  ได้เรียนรู้คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่เลือกเรียน รวมไปถึงการได้เรียนความรู้พื้นฐานของสาขานั้น ๆ เช่น Customer Service และ Service Mind สำหรับคอร์ส Hospitality หรือ Audience Analysis สำหรับคอร์ส Social Media Marketing เป็นต้น นอกจากนี้ สถาบันยังมีการเชิญ Guest Speakers จากแต่ละสาขามาพูด แชร์ไอเดีย หรือทิปส์ต่าง ๆ เป็นการเพิ่ม Career Development ให้กับนักเรียนอีกด้วย 


สนใจเรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่ British Study Centres (BSC) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนโรงเรียนนี้อย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร