ทำความรู้จักร้านกาแฟประจำประเทศอังกฤษ ที่อยู่เมืองไหนก็ห้ามพลาด

Estimated reading time: 3 minutes

ร้านกาแฟเป็นสิ่งจำเป็นที่นักเรียนอย่างเราจะพลาดไม่ได้ วันนี้พี่ ๆ One Education จะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านกาแฟประจำประเทศอังกฤษ ที่ไม่ว่าจะอยู่เมืองไหนก็ห้ามพลาด นอกจาก Starbucks ที่เรารู้จักกันดีแล้ว จะมีที่ไหนอีกบ้าง ไปดูกันเลย

1. Costa Coffee

สายกาแฟห้ามพลาด คอสต้า คอฟฟี่ ที่ถือได้ว่าเป็นร้านกาแฟที่ถือกำเนิดในลอนดอน และเปิดมานานกว่า 50 ปี ที่สำคัญมีสาขามากที่สุดใน UK เป็นอันดับสองรองจาก Starbucks เพียงเท่านั้น คำขวัญของร้าน คือ Costa Coffee the Nation’s Favourite ซึ่งร้านได้ทำการสำรวจประชากรชาว UK ว่าแบรนด์ร้านกาแฟไหนที่ถูกใจมากที่สุด มากกว่า 53% ตอบว่า Costa Coffee เป็นร้านกาแฟที่ใช่สำหรับชาว UK

เมนูโดดเด่นและเป็นสัญลักษณ์ของ Costa Coffee ก็คือ Mocha Italia เมนูกาแฟที่นี่โดดเด่นจากการผสมผสานระหว่างกาแฟอาราบิกาและโรบัสต้า ที่ใช้เวลาคั่วกว่า 18 นาที เพื่อให้มีความเข้มข้น มีกลิ่นหอม และรสชาติที่ละมุนขึ้น

Credit: Grand Warszawski

2. Pret A Manger

เป็นร้านที่จะพบได้ค่อนข้างเยอะในหลาย ๆ เมือง แต่หลายคนมักจะออกเสียงไม่ถูก ร้านนี้ไม่ได้ออกเสียงว่า เพรท อะ แมงเก้อ หรือ แมงเง่อ แต่อย่างใด ที่ถูกต้อง คือ เพรท ตะ มองเช่ ที่มาจากภาษาฝรั่งเศส แปลว่า Ready to Eat นิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า “ร้านเพรท”

ร้านเพรทมีสาขาค่อนข้างเยอะ อาหารและเครื่องดื่มที่ขายก็ตามคอนเซ็ปต์ของร้านเลยคือ Ready to Eat ราคาไม่แพง สามารถดื่มและทานง่าย ที่ร้านจะขายทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็นต่าง ๆ เช่น ชา กาแฟ ช็อคโกแลตร้อน รวมถึงแซนวิช สลัด อาหารเช้า ผลไม้ และขนมกินเล่น ทั้งหมดล้วนมาเป็นวัตถุดิบออแกนิค ที่สำคัญยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ที่แพ้ส่วนประกอบของอาหารต่าง ๆ อีกด้วย เราสามารถบอกพนักงานในร้านได้เลยว่าเราแพ้อะไร เพื่อป้องกันการเจือปนและเกิดอาการแพ้อาหาร

3. Caffè Nero

คาเฟ่ เนโร เป็นร้านกาแฟที่มีสาขาย่อยในสหราชอาณาจักรเป็นอันดับ 3 ชื่อร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาษาอิตาเลียน แปลได้ว่า “กาแฟดำ” เหมาะกับสายกาแฟที่ชอบกาแฟเข้ม ๆ คาเฟ่ เนโร ได้รับรางวัลด้านคุณภาพกาแฟมากมาย มีเมนูกาแฟให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น เมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เช่น Frappe Crème และ Milkshake และยังมีเมนูอาหารทานเล่น กับเบเกอรี่ให้เลือกรับประทานอีกด้วย เค้กที่นี่อร่อยและมีให้เลือกเยอะมาก ถ้าใครผ่านไป อย่าลืมแวะไปทานกันนะ

Credit: William Barton

4. Patisserie Valerie

จุดเริ่มต้นเป็นร้านขนมปังและร้านกาแฟสไตล์เบลเยี่ยม เปิดครั้งแรกที่ Soho ในลอนดอน ปีค.ศ. 1926 ก่อนที่จะค่อย ๆ ขยายสาขาไปหลาย ๆ เมือง จุดเด่นคือบรรดาขนมอบต่าง ๆ เช่น เค้ก ขนมปัง สโคน ทานคู่กับชาหรือกาแฟร้อน ๆ เป็น Afternoon Tea ยามบ่ายก็ได้

Credit: Alena Veasey

5. Whittard of Chelsea – Tea, Coffee & Hot Chocolate

UK เป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องชาและกาแฟ สำหรับสายเครื่องดื่มร้อน จิบชา กาแฟยามบ่าย พร้อมขนมทานเล่น อย่างเค้กและ scone ต้องรู้จักและแวะไปร้าน Whittard ซักครั้ง นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวและนักเรียนยังนิยมซื้อเป็นของฝากกลับไปอีกด้วย

Credit: AL Robinson

📝 บทความโดย พี่เอม ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก SOAS University of London


สนใจเรียนต่ออังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมากว่า 30 ปี พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!! ทุกสาขา
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร