5 จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่เมือง Birmingham 

เบอร์มิ่งแฮม (Birmingham) ตั้งอยู่ตรงกลางของสหราชอาณาจักรในภูมิภาค Midlands ทำให้เมืองนี้มีระบบการขนส่งไปยังเมืองอื่น ๆ หลายสาย ไม่ว่าจะไปแมนเชสเตอร์ ลิเวอร์พูล ออกซฟอร์ด และ ลอนดอน นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่เหมาะแก่การศึกษาเพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำ ผู้คนมีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมโดย 20% ของประชากรเป็นชาวต่างชาติ มีร้านอาหารระดับดาวมิชลิน ส่วนค่าครองชีพก็ยังถูกกว่าลอนดอนถึง 63%  

สำหรับน้อง ๆ ที่เลือกมาเรียนที่ Birmingham พี่ ๆ One Education ขอแนะนำสถานที่ 5 แห่งที่ห้ามพลาด ดังนี้ 

จุดเช็กอินยอดนิยม เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นที่จัดแสดงผลงานศิลปะภาพเขียนเก่าแก่มากมาย รวมถึงถ่ายทอดประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองเบอร์มิงแฮมและประเทศอังกฤษ ที่นอกจากผู้เข้าเยี่ยมชมจะได้สัมผัสกับความงดงามของผลงานทางศิลปะแล้ว ยังได้เรียนรู้ประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของที่นี่อีกด้วย โดย Birmingham Museum & Art Gallery จะอยู่ถัดไปจากอาคาร City Town Hall 

2. Bullring 

Photo by matthew Feeney on Unsplash 

ศูนย์การค้า Bullring เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินยอดนิยม ที่ถ้าหากไปถึงเมืองเบอร์มิงแฮมแล้ว จะไม่แวะไปที่นี่ก็เท่ากับว่าไปไม่ถึงเบอร์มิงแฮมเลยทีเดียว เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกหลายแห่ง เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปเลยก็ว่าได้ แต่ที่มากไปกว่านั้นก็คือรูปทรงของอาคารที่แปลกตา สะท้อนถึงผลงานสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น จึงเป็นจุดเช็กอินที่พลาดไม่ได้ 

3. The Library of Birmingham  

Photo by Alex Liivet / CC BY 

อีกหนึ่งจุดเช็กอินแนะนำประจำเมืองเบอร์มิงแฮม ขอแนะนำ The Library of Birmingham ซึ่งเป็นหอสมุดประจำเมือง ที่นอกจากจะเป็นแหล่งรวมความรู้ที่เต็มไปด้วยหนังสือมากมาย รอให้นักศึกษาและประชาชนทั้งหลายได้เข้าไปแสวงหาแล้ว  ที่นี่ยังมีวิวที่สวยงามบริเวณดาดฟ้า รองรับการชมวิวเมืองเบอร์มิงแฮมมุมสูง เหมาะสำหรับแวะเข้าไปเยี่ยมชม และในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่นี่ยังมีการจัดดอกไม้นานาชนิด ให้ทุกคนได้แวะเวียนเข้าไปสัมผัสกับความงามและความสดชื่นจากธรรมชาติ 

4. Cadbury World  

สำหรับที่นี่จะเป็นโรงงานช็อคโกแลต ที่เปิดรับนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเยี่ยมชมกระบวนการทำช็อคโกแลต ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และยังมีกิจกรรมอื่นรองรับ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินตลอดทริปการเยี่ยมชมโรงงาน ไม่ว่าจะเป็นทดลองวาดรูปด้วยช็อกโกแลต หรือหนัง 3 มิติ รวมถึงซุ้มถ่ายรูปต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นการเยี่ยมชมที่คุ้มค่า จึงเหมาะที่จะเป็นจุดเช็กอินห้ามพลาดในเมืองเบอร์มิงแฮม 

5. Gas Street Basin  

ปิดท้ายจุดเช็กอินห้ามพลาดในเมืองเบอร์มิงแฮมกับเมืองอุตสาหกรรมเก่า ตั้งอยู่ริมคลอง Birmingham รายล้อมไปด้วยอาคารเก่าหลายแห่ง โดยเฉพาะอาคารอิฐสีแดงดั้งเดิม เหมาะสำหรับเดินเล่นชมวิวและเก็บบรรยากาศ อีกทั้งยังมีที่จอดเรือ Narrow boat ที่บริเวณอ่าว เรือนี้เป็นเรือที่ใช้ในอดีต เพื่อการขนส่งอุตสาหกรรม ซึ่งทุกวันนี้เรือดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้เป็นที่อยู่อาศัย ร้านอาหาร และร้านขายของ 

แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนที่เมือง Birmingham 

แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในเมือง Birmingham 


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษที่เมืองบอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!! 
Add Line: @one-edu   
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ  
สาขาชิดลม: 02-652-0718  
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328  
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร