อยากเรียน MBA ที่ UK แต่ไม่มีประสบการณ์การทำงาน เข้ามหาวิทยาลัยไหนได้บ้าง

เรียน MBA ที่ UK 1 ปี

หลายคนอาจทราบกันดีว่าการเรียน MBA ที่มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในอังกฤษจะกำหนดว่าผู้เรียนต้องมีประสบการณ์การทำงานในด้านที่เกี่ยวข้องมาอย่างน้อย 3-5 ปีก่อนเข้าเรียน สำหรับน้อง ๆ ที่ไม่มีประสบการณ์การทำงานก็ไม่ต้องกังวัลค่ะ วันนี้พี่ ๆ One Education จะพามาดูมหาวิทยาลัยที่รับสมัครนักเรียนที่ไม่มีประสบการณ์การทำงานเข้าเรียนต่อหลักสูตร MBA เพื่อเป็นทางเลือกให้กับน้อง ๆ กันค่ะ

1. Master of Business Administration MBA (Global) – De Montfort University

Master of Business Administration MBA (Global) – De Montfort University

De Montfort University (DMU) เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ที่เมือง Leicester สำหรับหลักสูตร MBA ได้การรับรองจาก Chartered Management Institute (CMI) มหาวิทยาลัย De Montfort เปิดรับผู้เรียนจากหลากหลายสาขาและไม่ได้กำหนดให้ผู้เข้าเรียนต้องมีประสบการณ์การทำงานก่อนเรียนคอร์ส MBA นี้

📗 เปิดสอนด้วยกัน 2 รอบคือ รอบกันยายน (เลือกได้ทั้งแบบ 12 เดือน หรือ 15 เดือน) และ รอบมกราคม (แบบ 15 เดือน)

สำหรับคอร์ส MBA แบบ 15 เดือน จะมีวิชา Professional Field Experience เพื่อให้นักเรียนได้ทดลองงานที่บริษัท ทำโปรเจกงานเป็นอาสาสมัครระหว่างช่วง Summer ในเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม

💰 ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปีการศึกษา 2022/23: £17,000 หรือประมาณ 763,000 บาท*


สนใจเรียนต่อที่ De Montfort University ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15:00 – 17:00 ที่ One Education สาขาชิดลม คลิกลงทะเบียนฟรี2. Master of Business Administration MBA – University of Chester

Master of Business Administration MBA – University of Chester

University of Chester เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของ UK ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองเชสเตอร์ ไม่ไกลจากเมืองแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูล

📗 เปิดรับสมัคร 3 รอบ คือ เดือนตุลาคม กุมภาพันธ์ และพฤษภาคม

ใช้ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 1 ปี ซึ่งมหาวิทยาลัยกำหนดคุณสมบัติของผู้เข้าเรียนว่าควรต้องแสดงประสบการณ์การทำงานมาบ้าง แต่ถ้าหากไม่มีมหาวิทยาลัยก็ยินดีที่จะพิจารณาใบสมัครตามความเหมาะสมค่ะ

💰 ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปีการศึกษา 2021/22: £12,700 หรือประมาณ 570,000 บาท*
สำหรับค่าเล่าเรียนในปี 2022/23 สามารถสอบถามพี่ ๆ One Education แอดไลน์ @one-edu

3. Master of Business Administration MBA – University of Hertfordshire

Master of Business Administration MBA – University of Hertfordshire

University of Hertfordshire เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมือง Hatfield ที่อยู่ห่างจากลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถไฟ สำหรับคอร์ส MBA มหาวิทยาลัยไม่ได้กำหนดให้ผู้สมัครจำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน

โดยคอร์ส MBA ที่ Hertfordshire มีหลากหลาย pathway ให้นักเรียนเลือก เช่น MBA (Human Resource Management), MBA (Entrepreneurship), MBA (Digital Marketing), MBA (Finance), MBA (Healthcare), MBA (Data Analytics), MBA (Project Management) และอีกมากมาย เพื่อให้นักเรียนได้เลือกเรียนที่ตรงกับเส้นทางอาชีพในอนาคตของตัวเอง

📗 หลักสูตรนี้เปิดสอน 2 รอบ คือ กันยายน และ มกราคม และใช้ระยะเวลาเรียนเพียง 1 ปี

💰 ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปีการศึกษา 2022/23: £16,000 หรือประมาณ 718,000 บาท*


สนใจเรียนต่อที่ University of Hertfordshire ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15:00 – 17:00 ที่ One Education สาขาชิดลม คลิกลงทะเบียนฟรี


4. International MBA – Birmingham City University

International MBA, Birmingham City University

Birmingham City University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ คอร์ส International MBA ที่ Birmingham City ไม่กำหนดว่าผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน อีกทั้งยังมี Professional Placement option ให้กับนักเรียนที่ต้องการทำงานในสายงานที่เกี่ยวข้อง และพัฒนาทักษะที่ได้เรียนมากับงานจริง โดยนักเรียนสามารถเลือกเรียน 16 เดือน (with Internship) ในรอบกันยายน หรือ 21 เดือน (Professional Practice) ได้ในรอบมกราคม ซึ่งจะทำให้นักเรียนได้มีเวลามากถึง 5 เดือนในการทดลองทำงาน

💰 ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปีการศึกษา 2022/23: £15,900 – 17,500 หรือประมาณ 713,500  – 785,200 บาท*


สนใจเรียนต่อที่ Birmingham City University ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17:00 – 19:00 คลิกลงทะเบียนฟรี


5. Global MBA – Sheffield Hallam University

Global MBA - Sheffield Hallam University

Sheffield Hallam University (SHU) ตั้งอยู่ในเมืองเชฟฟิลด์ (Sheffield) ถือว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดในตอนเหนือของอังกฤษ โดยคอร์ส Global MBA มหาวิทยาลัยไม่ได้กำหนดให้ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การทำงานก่อนเข้าเรียน อีกทั้งยังมี Work Placements ให้นักเรียนอย่างน้อย 2 สัปดาห์เพื่อทดลองนำทักษะที่ได้เรียนมาใช้ทำงานจริงอีกด้วย รวมถึงหลังจบคอร์ส นักเรียนสามารถเลือก Industry Placement ได้มากถึง 12 เดือน โดยทางมหาวิทยาลัยจะช่วยดูประวัติส่วนตัว หรือ CV รวมทั้งการสัมภาษณ์งานกับทางบริษัทอีกด้วย

📗 หลักสูตรนี้เปิดสอน 2 รอบ คือ รอบกันยายน และ รอบมกราคม

💰 ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปีการศึกษา 2022/23: £17,105 หรือประมาณ 768,000 บาท*

6. Master of Business Administration (with Work Placement) MBA – University of Northampton

Master of Business Administration (with Work Placement) MBA - University of Northampton

University of Northampton ตั้งอยู่ที่เมืองนอร์ทแธมป์ตันตอนกลางของอังกฤษ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการประเมินโดยองค์กรการศึกษาของสหราชอาณาจักร (Teaching Excellence Framework – TEF) อยู่ในระดับ Gold

📗 เปิดสอน 3 รอบ คือ เดือนมกราคม พฤษภาคม และกันยายน

สำหรับคอร์ส MBA นี้จะใช้ระยะเวลาเรียนทั้งหมด 2 ปี โดยแบ่งเป็น 1 ปีที่มีการเรียนการสอน และอีก 1 ปีสำหรับ work placement ที่สำคัญมหาวิทยาลัยไม่ได้กำหนดให้ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อนที่จะสมัครเรียน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีตัวเลือก MBA Business Trip สำหรับนักเรียนที่สนใจไปดูงานที่ต่างประเทศอีกด้วย

💰 ค่าเล่าเรียนพร้อม work placement fee สำหรับนักศึกษาต่างชาติปีการศึกษา 2022/23: £21,000 หรือประมาณ 943,000 บาท*


สนใจเรียนต่อที่ University of Northampton ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15:00 – 17:00 ที่ One Education สาขาชิดลม คลิกลงทะเบียนฟรี


7. Global Business MBA – Coventry University London

Global Business MBA – Coventry University London

Coventry University มี 2 แคมปัส คือ แคมปัสในเมืองโคเวนทรี่ และแคมปัสในกรุงลอนดอน โคเวนทรี่เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำสมัยใหม่ที่มีอายุการก่อตั้งน้อยกว่า 50 ปี

📗 สำหรับคอร์ส Global Business MBA ที่แคมปัสลอนดอน มีเปิดสอนในรอบมกราคมและพฤษภาคม

หลักสูตรนี้จะใช้ระยะเวลาเรียน 1 ปี ที่สำคัญมหาวิทยาลัยไม่ได้กำหนดให้ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน หลักสูตรให้นักเรียนเลือก Project options ที่สนใจได้ เช่น ฝึกงาน ทำโปรเจกต์จำลอง หรือทำวิทยานิพนธ์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี MBA สาขาเฉพาะ ได้แก่ Global Financial Services MBA และ International Marketing MBA ให้เลือกอีกด้วย

💰 ค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติปีการศึกษา 2022/23: £20,100 หรือประมาณ 903,000 บาท*

*ราคาอ้างอิงตามอัตราแลกเปลี่ยน 1 GBP = 44 บาท ณ เดือนมกราคม 2022 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สามารถตรวจสอบราคาอัปเดตล่าสุดได้กับทีมงาน One Education แอดไลน์ @one-edu


สนใจเรียนต่อปริญญาตรี โท เอก ที่ประเทศอังกฤษปี 2022 ห้ามพลาดงานเรียนต่อสหราชอาณาจักร UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:00 – 19:00 ที่คุณจะได้พูดคุยและสัมภาษณ์เรียนต่อกับเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK และ ฟังสัมมนาพิเศษจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น คลิกลงทะเบียนฟรี


สอบถามข้อมูลหลักสูตรเพิ่มเติมหรือสมัครเรียนกับมหาวิทยาลัยข้างต้น สามารถติดต่อพี่ ๆ ทีมงาน One Education ได้เลย เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยใน UK อย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำแนะนำอย่างเต็มที่และฟรีทุกขั้นตอน!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445
สาขาสีลม: 02-236-7222

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

5 offices 4 offices in Thailand and 1 in Australia
เปิดบริการ 4 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร