แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนต่อในเมืองบริสเบน

เรียนต่อบริสเบน

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและเป็นหนึ่งในท็อป 30 เมืองที่เหมาะแก่การศึกษามากที่สุดในโลก โดย QS Best Student Cities 2019 ถือว่าเป็นเมืองที่ผสมผสานไลฟ์สไตล์แบบ city-living และแบบ outdoor ได้อย่างลงตัวทีเดียว ระบบการขนส่งคมนาคมเรียกว่ามีครบทุกอย่างทั้งรถบัส รถไฟ รถไฟฟ้า เรือเฟอร์รี่ เส้นทางสำหรับการขี่จักรยาน และยังเป็นหนึ่งในเมืองที่ผู้คนเป็นมิตรและมีความปลอดภัยอีกด้วย ส่วนอากาศในเมืองบริสเบนถือว่ากำลังพอดี อย่างในหน้าร้อนอุณหภูมิจะอยู่ราว ๆ  21 – 30 องศาเซลเซียส ส่วนหน้าหนาวอุณหภูมิจะอยูราว ๆ 10 – 21 องศาเซลเซียส

มหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองบริสเบน

Queensland University of Technology

Queensland University of Technology หรือเรียกสั้น ๆ ว่า QUT มหาวิทยาลัยชั้นนำในใจกลางเมืองบริสเบน เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของออสเตรเลียและอันดับที่ 14 ของโลกในกลุ่ม Young University ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีอายุการก่อตั้งน้อยกว่า 50 ปี โดย Time Higher Education Young University Ranking 2020

มหาวิทยาลัยมีการเรียนการสอนที่ผสมผสานทั้งภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติเพื่อให้นักศึกษามีทักษะและประสบการณ์จริงพร้อมทำงานหลังเรียนจบ  QUT เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในออสเตรเลียที่หลักสูตรของ Business School ได้การรับรอง triple accredited (AACSB, AMBA และ EQUIS) นอกจากนี้ ยังเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของออสเตรเลียที่มี eSport centre และขึ้นแท่นอันดับ 1 เป็นผู้นำใน esport industry ของออสเตรเลียอีกด้วย

มหาวิทยาลัย QUT มีชื่อเสียงในด้าน Media & Communication Studies (No.1 ของออสเตรเลีย และ No.16 ของโลก), Nursing (Top 50 ของโลก),  Art & Design (Top 50 ของโลก), Education (Top 100 ของโลก), Sport-related subject (Top 50-100 ของโลก), Civil Engineering (Top 50-100 ของโลก), Business & Management Studies (Top 150-200 ของโลก) และ Computer Science (Top 150 ของโลก) เป็นต้น

University of Queensland

มหาวิทยาลัยควีนแลนด์ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงติดท็อป 10 ของประเทศออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Group of Eight และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 50 ของโลก โดย QS World University Rankings 2022 มีทั้งหมด 3 วิทยาเขต คือ St.Lucia campus, Gatton campus และ Herston campus

วิทยาเขต St.Lucia เป็นวิทยาเขตหลัก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบริสเบนและห่างจากใจกลางเมืองเพียง 7 กิโลเมตรเท่านั้น วิทยาเขตรายล้อมไปด้วยต้นไม้และพื้นสีเขียว มีทะเลสาบขนาดใหญ่และโซน eco-walk สิ่งที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของแคมปัส St.Lucia คืออาคารหินอันสวยงามตั้งอยู่ใจกลางวิทยาเขต อาคารแห่งนี้เรียกว่า Great Court

วิทยาเขตแห่งนี้มีสิ่งอำนวยการเรียนการสอนและการทำวิจัยที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องแล็ป ห้องบรรยายการสอน และห้องสมุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบริสเบน นอกจากนี้ นักศึกษาที่ต้องเดินทางไปเรียนระหว่างแคมปัสหลัก St.Lucia และ แคมปัส Gatton สามารถใช้บริการ shuttle bus ฟรีของมหาวิทยาลัยได้ นอกจากนี้ นักศึกษาของ UQ ยังได้รับส่วนลดในราคานักศึกษากับร้านค้าและร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ เช่น ส่วนลดค่าอุปกรณ์เทคโนโลยีและค่าซอฟต์แวร์ ค่าโดยสารสาธารณะ ค่าธรรมเนียมในการเข้าชมภาพยนตร์และพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม และค่าตัดผม เป็นต้น

มหาวิทยาลัยควีนแลนด์มีความโด่งดังในด้านการวิจัยเป็นอย่างมาก มีผลงานการวิจัยในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านพลังงาน น้ำ อาหาร และสุขภาพ รวมถึงยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ค้นคว้าการวิจัยวัคซีนโควิด-19 อีกด้วย

มหาวิทยาลัยเปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรี โท และเอกในหลากหลายหลักสูตร ซึ่งสาขาวิชาที่มีชื่อเสียงอยู่ใน Top 50 ของโลก โดยการจัดอันดับของ QS 2020 ได้แก่ Environment Science, Hospitality Management, Psychology, Civil & Structural Engineering, Veterinary Science, Nursing, Sociology, Law, Earth & Marine Science, Accounting & Finance, Biological Science, Education, Sport Science และ Literature เป็นต้น

กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองบริสเบน

บริสเบนเป็นเมืองแห่งเทศกาล มีกิจกรรมและเทศกาลนานาชาติตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น Oktoberfest เทศกาลเบียร์ที่ยิ่งใหญ่ของเยอรมัน Paniyiri เทศกาลกรีกประจำปี เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ เทศกาลปีใหม่ Chinese New Year และ Italian Week เป็นต้น

Brisbane Botanic Gardens Mount Coot-tha สวนพฤกษศาสตร์กึ่งเขตร้อนที่มีพื้นที่ใหญ่กว่า 56 เฮกเตอร์ อยู่ห่างจากใจกลางเมืองบริสเบนเพียง 7 กิโลเมตรและเปิดให้เข้าชมทุกวัน

Mount Coot-tha เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและชมวิวของเมืองบริสเบน

Photo by Kon Karampelas on Unsplash

New Farm Park หนึ่งในสวนสาธารณะที่เก่าแก่และมีขนาดใหญ่ที่สุดของบริสเบน เป็นสถานที่ที่ชาวบริสเบนนิยมมารวมตัวกันในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อพักผ่อน ปิกนิก บาร์บีคิว และเล่นฟุตบอล

ย่าน West End ในเมืองบริสเบนที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์และวัฒนธรรมที่ผสมผสานวิถีชีวิตของชาวท้องถิ่น รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร บาร์ ร้านค้าสไตล์วินเทจ ร้านกาแฟออร์แกนิค และตลาดนัดสุดสัปดาห์

Street Beach ในย่าน South Bank เป็นชายหาดเทียมที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวและเล่นน้ำ เรียกว่าเป็นโอเอซิสในใจกลางเมืองบริสเบนเลยก็ว่าได้

Photo by Omer Nezih Gerek on Unsplash

ค่าครองชีพในเมืองบริสเบน

ตารางด้านล่างนี้เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาต่างชาติโดยประมาณ

 ราคาต่อเดือน (AUD)ราคาต่อเดือน (บาท)
ค่าที่พักนักศึกษา on-campus
รวมค่าสาธารณูปโภค
AUD 2,000 – AUD 2,80046,000 – 64,400 บาท
ค่าที่พักนักศึกษา off-campusAUD 480 – AUD 1,76011,000 – 40,500 บาท
ค่าสาธารณูปโภค (ไฟฟ้า น้ำ และแก๊สหุงต้ม)AUD 150 – AUD 1753,450 – 4,025 บาท
ค่าอาหารAUD 320 – AUD 6007,400 – 13,8000 บาท
ค่าโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตAUD 80 – AUD 1201,840 – 2,760 บาท
ค่าเดินทางAUD 50 – AUD 1001,150 – 2,300 บาท


อ้างอิงข้อมูลค่าครองชีพจากเว็บไซต์มหาวิทยาลัยควีนแลนด์

*ราคาข้างต้นอ้างอิงตามอัตราแลกเปลี่ยนเดือนมิถุนายน 2564 (1 AUD ประมาณ 23 บาท) – อาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445
สาขาสีลม: 02-236-7222

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

5 offices 4 offices in Thailand and 1 in Australia
เปิดบริการ 4 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร