พามารู้จัก RMIT University มหาวิทยาลัยสายอาร์ตของออสเตรเลีย โดยพี่ปุ้ย

RMIT หรือ Royal Melbourne Institute of Technology เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้าน Art & Design เป็นอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย และยังโดดเด่นในด้าน Architecture, Computer Science, Communication & Media Studies และ ด้านบริหารธุรกิจ เป็นต้น  

RMIT University มี 3 วิทยาเขตในเมืองเมลเบิร์น และ อีกสองวิทยาเขตในประเทศเวียดนาม วันนี้พี่ปุ้ยจะพาน้อง ๆ มารู้จักกับ 3 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย RMIT ในเมลเบิร์นกันค่ะ วิทยาเขตแรก คือ City Campus ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองเมลเบิร์น และเป็นวิทยาเขตหลัก นักศึกษาส่วนใหญ่จะเรียนที่วิทยาเขตนี้ ตึกเรียนจะมีตั้งแต่ ตึก 1 จนถึงตึก 108 (แต่ตึกจะไม่ได้เรียงกันนะคะ และ แต่ละตึกจะมีชื่อตึกหรือคณะที่ต่างกันไป  

ส่วนตึกในรูปภาพด้านล่างคือ Green Brain Building เป็นอีกตึกนึงของ RMIT University เป็นที่ตั้งของ Admission Office รวมถึงมีห้องเรียน ห้องประชุม และห้องสัมมนาด้วยค่ะ 

นอกจาก City Campus แล้ว มหาวิทยาลัยยังมี Bundoora Campus ซึ่งห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 40 นาทีโดยรถบัส โดยเป็นที่ตั้งของคณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ แคมปัสนี้มีความร่มรื่นมาก มีเนื้อที่กว้างขวาง มีห้องเรียนที่ทันสมัย ​​ห้องบรรยาย และห้องปฏิบัติการพิเศษที่สนับสนุนกิจกรรมการเรียนรู้และการวิจัยภาคปฏิบัติ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่รองรับการศึกษาในสาขาต่าง ๆ เช่น วิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์ และ วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ ยังมี RMIT Health Sciences Clinic ซึ่งให้บริการด้านสุขภาพที่หลากหลายแก่คนในชุมชน ไม่ว่าจะเป็น การดูแลไคโรแพรคติก โรคกระดูก การแพทย์แผนจีน จิตวิทยา และอื่น ๆ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ฝึกฝนภาคปฏิบัติสำหรับนักศึกษาที่ศึกษาสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพด้วยค่ะ 

หากข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เราจะเห็น RMIT Bundoora East Campus ซึ่งเป็นวิทยาเขตที่พิเศษมาก เพราะถ้าหากว่านักศึกษาอยู่ที่วิทยาเขตนี้ถึงตอนเย็น ๆ จะมีโอกาสได้เจอเหล่าจิงโจ้ที่ออกมาเดินเล่นตามธรรมชาติ โดยวิทยาเขตนี้มีจิงโจ้อาศัยอยู่มากถึง 50 ตัวเลยทีเดียว ใครที่อยากเห็นน้องจิงโจ้ตัวเป็น ต้องมาเรียนที่ RMIT University แล้วล่ะ! 


🟢 สนใจเรียนต่อที่ RMIT University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ปุ้ย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


ส่วนวิทยาเขตสุดท้ายคือ Brunswick Campus เป็นที่ตั้งของคณะแฟชั่นและการออกแบบสิ่งทอโดยเฉพาะ อยู่ห่างจากตัวเมืองไปประมาณ 20 นาทีโดยรถบัส วิทยาเขตแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านศิลปะ ความสร้างสรรค์ และการออกแบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงสตูดิโอพร้อมโปรแกรมต่าง ๆ เช่น การออกแบบแฟชั่น การออกแบบรองเท้า กระเป๋าหนัง การถ่ายภาพ และอื่น ๆ ดังนั้น นักศึกษาสายอาร์ตจะสามารถใช้งานอุปกรณ์ เครื่องมือต่าง ๆ และเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับมาตรฐานและใช้ในอุตสาหกรรมจริง เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกฝนใช้เครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้ในการทำงานจริงและพัฒนาทักษะทางศิลปะและสร้างโครงงานที่มีความสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ 


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจเรียนต่อ RMIT University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัย RMIT University อย่างเป็นทางการ และ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียมามากกว่า 30 ปี One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!  
Add Line: @one-edu   
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ  
สาขาชิดลม: 02-652-0718  
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328  
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร