แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนในเมือง Sheffield

เรียนต่ออังกฤษ มหาวิทยาลัยใน Sheffield

เชฟฟิลด์เป็นชื่อเมืองในประเทศอังกฤษ ซึ่งมีที่มาจากชื่อแม่น้ำ (Sheaf River)  สำหรับเมืองนี้มีสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสมให้นักเรียนไปเรียนต่อที่นี่ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่โด่งดังในเรื่องของวงการอุตสาหกรรมในสมัยอดีต และยังเป็นเมืองแห่งนวัตกรรมในยุคปัจจุบันด้วย

ทำความรู้จักเมือง Sheffield

เชฟฟิลด์ (Sheffield) เป็นเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งอยู่ในเขต South Yorkshire เป็นเมืองใหญ่ที่เดินทางง่าย สะดวก รวมถึงสิ่งแวดล้อมมีความสวยงาม โดดเด่นในเรื่องการศึกษา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการไปศึกษาต่อต่างประเทศ เพราะเชฟฟิลด์ถือได้ว่าเป็นเมืองยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ 

นอกจากนี้ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในทุก ๆ ด้าน มีร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ภัตตาคารสุดหรู รวมถึงร้านคาเฟ่อาหารเครื่องดื่มทั่ว ๆ ไป มีแหล่งบันเทิงยามราตรีที่ได้ออกไปพักผ่อนอย่างไนต์คลับ ผับบาร์ต่าง ๆ

มหาวิทยาลัยในเมือง Sheffield

1. University of Sheffield

University of Sheffield เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพด้านการศึกษา ติด Top 100 ของมหาวิทยาลัยระดับโลก ซึ่งมีงานวิจัยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับและมีความเป็นเลิศด้านวิชาการ มีนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 150 ประเทศเดินทางมาเรียนที่มหาวิทยาลัยในเชฟฟิลด์แห่งนี้ เนื่องด้วยเป็นเมืองที่มีความหลากหลาย มีศิลปวัฒนธรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังเป็นเมืองที่เปิดกว้างต้อนรับนักศึกษาจากทั่วโลกและเดินทางง่าย นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์อยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียงแค่ 2 ชั่วโมง และห่างจากเมืองแมนเชสเตอร์เพียง 1 ชั่วโมงโดยรถไฟ 

ทำไมควรเรียนต่อที่ University of Sheffield 

 • เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องว่ามีเป็นงานวิจัยชั้นนำระดับโลก  
 • เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ในกลุ่ม Red Brick และ Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยดังระดับโลก 
 • University of Sheffield ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 100 มหาวิทยาลัยของโลก โดย QS World University Rankings 2023 
 • มีความเป็นเลิศทางด้านสาขาวิชา Engineering, Smart Material และ Stem Cell Technology 
 • มีบริการมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติ  
 • มี Students’ Union หรือ สโมสรนักศึกษาที่ได้รับการโหวตว่าดีที่สุดใน UK มา 9 ปีซ้อน โดย Times Higher Education Student Experience Survey 

สิ่งอำนวยความสะดวกของ University of Sheffield 

ภายในมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์มีห้องสมุดมากถึง 5 แห่งให้นักศึกษาได้มาอ่านหนังสือค้นคว้าวิจัยในเรื่องของการเรียน มีศูนย์การเรียนรู้ด้านภาษาที่ชื่อว่า Modern Languages Teaching Centre ซึ่งจะเปิดสอนภาษาต่างชาติให้กับนักศึกษาได้เรียนรู้ เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน และภาษารัสเซีย เป็นต้น นักศึกษาที่จบจาก University of Sheffield มีบริษัทชั้นนำระดับโลกให้ความสนใจและมีโอกาสได้รับการจ้างงานที่สูง อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นสมาชิกที่มีชื่ออยู่ใน Russell Group ของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอีกด้วย 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Sheffield 

University of Sheffield มีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงและติดอันดับ Top 10 มากมาย เช่น Architecture, Biomedical Science, Communication and Media Studies, Engineering และ Linguistics เป็นต้น 

ตัวอย่างหลักสูตรปริญญาโทพร้อมค่าเรียนปี 2023 

 • MA Architecture Design – £24,400 (ประมาณ 1,000,400 บาท)  
 • MSc Data Analytics – £28,700 (ประมาณ 1,176,700 บาท)  
 • MSc Data Science – £27,500 (ประมาณ 1,127,500 บาท)  
 • MA Applied Linguistics – £22,000 (ประมาณ 902,500 บาท)  
 • MSc Civil Engineering and Management – £27,500 (ประมาณ 1,127,500 บาท)  

สนใจเรียนต่อที่ University of Sheffield สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


2. Sheffield Hallam University

เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองเชฟฟิลด์อีก 1 แห่ง ซึ่งถูกจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดในประเทศอังกฤษ ด้วยผลงานทางด้านการวิจัย อีกทั้งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองเชฟฟิลด์ที่มี Connection กับบริษัทชื่อดังมากกว่า 1,000 บริษัท จึงทำให้นักศึกษามีโอกาสที่ได้เข้าทำงานกับบริษัทใหญ่ ๆ เมื่อจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนี้ นอกจากนี้ Sheffield Hallam University ยังการสอนที่มีคุณภาพสูงและเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล ‘มหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมในด้านคุณภาพการเรียนการสอน’ ประจำปี 2020 จาก The Sunday Times University of the Year อีกด้วย  

Sheffield Hallam University มี 2 วิทยาเขตด้วยกัน คือ City Campus และ Collegiate Campus ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 30,000 คนจาก 100 ประเทศ และมีศิษย์เก่ามากกว่า 280,000 คนอยู่ทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและมีความเป็นสากลมากที่สุดใน UK 

ทำไมควรเรียนต่อที่ Sheffield Hallam University 

 • เป็นมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ QS Rating ในระดับ 5 ดาว จากการจัดอันดับโดย QS Stars University Ratings 
 • ผลงานการวิจัยกว่า 65% ได้รับการยกย่องว่ามีคุณภาพดีเยี่ยมและได้การยอมรับในระดับสากล โดย Research Excellence Framework 
 • มหาวิทยาลัยมี Connection กับบริษัทมากมายกว่า 1,000 แห่ง ดังนั้นเมื่อนักศึกษาจบจากที่นี่จะมีโอกาสได้ทำงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลก เช่น  BBC, Rolls Royce เป็นต้น 
 • มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำแนวทางการประกอบอาชีพสำหรับนักศึกษา โดยนักศึกษา 94% มีความพอใจในบริการ Career & Employability Support 
 • มหาวิทยาลัยมีการเตรียมความพร้อมนักศึกษาในการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยนักศึกษามากถึง 98% ได้งานทำหลังเรียนจบภายใน 15 เดือน (จากผลสำรวจของ Graduate Outcomes Survey 2019-20) 

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะเพิ่มเติม โดยมหาวิทยาลัยจะมีกิจกรรมและเวิร์กชอบสม่ำเสมอ เช่น เวิร์กชอปออนไลน์ในด้านต่าง ๆ เช่น การใช้งาน Photoshop การทำ Infographic การทำเว็บไซต์ การเรียน และ สัมมนาพิเศษที่เชิญผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านต่าง ๆ มาให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ตรง เป็นต้น 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Sheffield Hallam University 

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใหม่และทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุดที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง พื้นที่แห่งการเรียนรู้ทั้งแบบรวมและแบบส่วนตัว มีศูนย์การเรียนรู้ที่ใช้อุปกรณ์ไอทีที่ทันสมัยอำนวยความสะดวกครบวงจร รวมถึงอาคารเรียนที่ออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับแนวคิดการลดใช้พลังงานและคาร์บอนในฐานะ ‘มหาวิทยาลัยสีเขียว’ นอกจากนี้ ยังมีศูนย์กีฬาและการออกกำลังกาย และสโมสรนักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาเข้าไปพูดคุย ขอคำแนะนำการเรียนหรือแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมอื่น ๆ ทางด้านการศึกษา การทำงาน Part-Time และ การฝึกงาน 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ Sheffield Hallam University 

มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายด้าน เช่น Physiotherapy, Social Policy, Materials Technology, Computer Science, Hospitality, Tourism and Events, Food Science, Art & Design, Architecture และ Business เป็นต้น 

ตัวอย่างหลักสูตรปริญญาโทพร้อมค่าเรียนปี 2023 

 • MSc International Hospitality and Tourism Management – £16,385 (ประมาณ 671,785 บาท) * 
 • MSc Real Estate – £16,385 (ประมาณ 671,785 บาท) * 
 • MSc International Events Management – £16,385 (ประมาณ 671,785 บาท) * 
 • MA Design (Interaction) – £16,385 (ประมาณ 671,785 บาท) 
 • MSc Food and Nutrition Sciences – £16,385 (ประมาณ 671,785 บาท) * 

* หากเลือกเรียนแบบมี Work Placement จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมและระยะเวลาเรียนเพิ่มขึ้น สามารถสอบถามข้อมูลได้กับ One Education 


สนใจเรียนต่อที่ Sheffield Hallam University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่เมืองเชฟฟิลด์ 

 • Peak District National Park เป็นพื้นที่ป่าอนุรักษ์เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินป่า ปีนเขา ขี่จักรยาน และกิจกรรม Adventure ต่าง ๆ 
 • The Crucible และ Lyceum โรงละครนอกกรุงลอนดอนที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ ซึ่งมีการแสดงหลายด้าน เช่น ละครเวที การเต้น การแสดงดนตรี และการแสดงตลกคอมมาดี้ 
 • ส่วนใครที่ชอบแนวศิลปวัฒนธรรมและพิพิธภัณฑ์ เมืองเชฟฟิลดก็มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง เช่น Kelham Island Museum, Sheffield Weston Park Museum และยังมีแกลอรี่ศิลปะตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ชื่อว่า Millennium Gallery อีกด้วย 

สำหรับใครที่กำลังมองหามหาวิทยาลัยเรียนต่อที่อังกฤษ ติดต่อ One Education ได้เลย เรายินดีดูแล ให้คำแนะนำในเรื่องหลักสูตร ช่วยเหลือในด้านการทำวีซ่านักเรียนแนะนำการยื่นใบสมัคร จัดหาที่พักและตั๋วเครื่องบิน แนะนำสายอาชีพหลังจากการเรียนจบ มีการประสานงานและติดตามผลการสมัครเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง ดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนกลับมาที่เมืองไทย ครบจบในที่เดียวโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้การเรียนต่ออังกฤษเป็นเรื่องง่าย! 


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเมือง Sheffield ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!! 
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร