แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนในเมือง Leeds

เมือง Leeds เป็นเมืองอันดับต้น ๆ ที่นักเรียนไทยเลือกเรียนต่อที่อังกฤษ ด้วยความที่เมืองลีดส์นั้นมีขนาดไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป มีสถาปัตยกรรมโบราณผสมผสานกับความทันสมัยที่ทำให้เมืองนั้นมีเสน่ห์และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายแห่ง บรรยากาศก็น่าอยู่ น่าเรียน และปลอดภัย แถมยังมีร้านอาหารไทยและร้านอาหารเอเชียหลายแห่ง รวมถึงซูเปอร์มาร์เก็ตที่น้อง ๆ นักเรียนไทยได้จับจ่ายซื้อของวัตถุดิบไปทำอาหารไทยหรืออาหารเอเชียได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้นักเรียนไทยต่างบอกต่อเพื่อน ๆ และ รุ่นน้องให้มาเรียนที่ Leeds นั่นเอง

ทำความรู้จักเมือง Leeds

เมืองลีดส์ (Leeds) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในมณฑล West Yorkshire ประเทศอังกฤษ เป็นเมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางทางการค้า กฎหมาย และการเงินที่สำคัญของอังกฤษนอกเหนือจากลอนดอน ลีดส์เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีความคึกคักในยามค่ำคืน และมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย  

เรียนต่อ Leeds เมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ

ลีดส์ ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองที่ผู้คน ‘Happy’ ที่สุดในสหราชอาณาจักร (Safestore 2019) 

นอกจากนี้ เมือง Leeds ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่ง ซึ่งแต่ละแห่งมีลักษณะและจุดแข็งที่แตกต่างกันไป ในบทความนี้ พี่ ๆ One Education ขอแนะนำมหาวิทยาลัยชั้นนำในลีดส์ 2 แห่งด้วยกัน คือ Leeds Beckett University และ University of Leeds เรามาทำความรู้จักมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งนี้ให้มากขึ้นกันเลย 

มหาวิทยาลัยในเมือง Leeds

1. Leeds Beckett University 

เรียนต่อ Leeds มหาวิทยาลัย Leeds Beckett University

Leeds Beckett University หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองลีดส์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1824 ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 33,000 คน มหาวิทยาลัย Leeds Beckett เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจ สุขภาพ กฎหมาย วิศวกรรม และศิลปะ นอกจากนี้ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยยังได้รับการยกย่องในระดับสากล  

ทำไมควรเรียนต่อที่ Leeds Beckett University 

 • มหาวิทยาลัยได้รับการประเมิน 5 ดาวในด้านคุณภาพการสอนและอัตราการจ้างงานของบัณฑิต (QS Stars University Ratings 2022) 
 • มี Employability Team ที่คอยให้คำปรึกษาและช่วยเหลือด้านอาชีพสำหรับนักศึกษาได้เป็นอย่างดี เพื่อให้มั่นใจว่านักศึกษาจะมีความรู้และทักษะต่าง ๆ ที่นายจ้างต้องการ  
 • 89% ของนักศึกษา Leeds Beckett ได้งานทำหรือเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นภายใน 15 เดือนหลังเรียนจบ (Graduate Outcomes Survey 2018-19) 
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยสำหรับนักศึกษา ไม่ว่าจะเรียนสายบริหารธุรกิจ การเงิน กฎหมาย การตลาด หรือ ประชาสัมพันธ์ รวมถึงมีห้องสตูดิโอพร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือที่ครบครันสำหรับนักศึกษาสายแฟชั่น การออกแบบ และสถาปัตย์ด้วย 
 • ค่าเรียนมีราคาไม่แพง และยังมีทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาไทยด้วย 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ Leeds Beckett University 

มหาวิทยาลัย Leeds Beckett มีชื่อเสียงในหลายหลักสูตร ได้แก่ Economics, MBA, Tourism & Hospitality Management, Media และ Sport Science & Management  

ตัวอย่างหลักสูตรปริญญาโทพร้อมค่าเรียนในปี 2023 

 • MSc Sport Business Management – £16,000 (ประมาณ 656,000 บาท) 
 • MSc Management & Marketing – £16,000 (ประมาณ 656,000 บาท) 
 • MSc International Hospitality Management – £16,000 (ประมาณ 656,000 บาท) 
 • MSc Project Management – £16,000 (ประมาณ 656,000 บาท) 

🟢 สนใจเรียนต่อที่ Leeds Beckett University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


2. University of Leeds 

เรียนต่อ Leeds มหาวิทยาลัย Leeds University of Leeds

University of Leeds เป็นมหาวิทยาลัยดังในกลุ่ม Russell Group ของสหราชอาณาจักร และได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Top 100 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่อง (QS World University Rankings 2023) มหาวิทยาลัยลีดส์ก่อตั้งเมื่อปี 1904 ซึ่งปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 39,800 คนจากมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลกที่เลือกมาเรียนที่ลีดส์ 

University of Leeds เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในหลากหลายสาขาวิชา เช่น มนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์ อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านการวิจัยในสาขาต่าง ๆ มากมาย 

ทำไมควรเรียนต่อที่ University of Leeds 

 • เป็นมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่นักศึกษาไทยเลือกเรียนต่อเป็นอันดับต้น ๆ  
 • ได้รับยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 16 ในสหราชอาณาจักร (The Guardian University Guide 2023
 • Leeds Business School ได้การรับรองหลักสูตรและคุณภาพการสอนแบบ Triple Crown Accreditation 
 • หลักสูตร MBA ของมหาวิทยาลัยลีดส์ได้รับการจัดอันดับเป็น No.6 ของ UK และ Top 100 ของโลก (The Economist Which MBA 2022) 
 • เป็นหนึ่งใน Top 50 มหาวิทยาลัยที่มีความเป็นสากลมากที่สุดในโลก (Times Higher Education World University Rankings 2022) 
 • มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองลีดส์ ทำให้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Leeds 

มหาวิทยาลัยลีดส์มีชื่อเสียงในหลายหลักสูตร ได้แก่ Business, Management, Finance, Marketing, Engineering, Psychology, Art & Design, Law, Food Science และ Linguistics 

ตัวอย่างหลักสูตรปริญญาโทพร้อมค่าเรียนในปี 2023 

 • MSc International Marketing Management – £27,500 (ประมาณ 1,127,500 บาท) 
 • MSc Engineering Technology and Business Management – £28,000 (ประมาณ 1,148,000 บาท) 
 • MBA – £33,000 (ประมาณ 1,353,000 บาท) 
 • MSc Finance and Investment – £31,500 (ประมาณ 1,291,500 บาท) 
 • LLM International Trade Law – £24,000 (ประมาณ 984,000 บาท) 

🟢 สนใจเรียนต่อที่ University of Leeds สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่เมืองลีดส์ 

 • Corn Exchange หนึ่งในอาคารที่สวยที่สุดในลีดส์ โครงสร้างของอาคารเป็นทรงโดมขนาดใหญ่ ภายในมีร้านค้าน่ารัก ๆ หลายแห่ง ตั้งแต่ร้านตัดผม ร้านเสื้อผ้า ร้านขายต้นไม้ ร้านอาหาร และ ร้านของที่ระลึก ถือว่าเป็นสถานที่ชอปปิ้งอีกหนึ่งแห่งในลีดส์ที่ควรแวะมาให้ได้ 
 • Kirkgate Market ตลาดในร่มขนาดใหญ่อยู่ในใจกลางเมืองลีดส์ที่น้อง ๆ อาจใช้เวลาเกือบทั้งวันในการเดินดูและชอปปิ้ง เพราะที่นี่ขายแทบทุกอย่าง ทั้งอาหารสด เครื่องดื่ม ขนม เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน  
 • Vitoria Quarter แหล่งชอปปิ้งที่สร้างขึ้นในปลายศตวรรษที่ 19 มีสถาปัตยกรรมแบบวิกตอเรียและหรูหรา ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของร้านค้าระดับไฮเอนด์และแบรนด์แฟชั่นหรูหรามากมาย เช่น Harvey Nichols และ Louis Vuitton ทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการชอปปิ้งและทานอาหาร 
 • Leeds Cathedral อาสนวิหารที่สวยงามที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองลีดส์ เป็นหนึ่งในอาคารทางศาสนาที่สำคัญที่สุดของเมือง และเป็นสถานที่ที่ต้องแวะเยี่ยมชมสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ 
 • Roundhay Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดในเมืองลีดส์ เป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมมานั่งเล่น พักผ่อน เดินเล่น และทำกิจกรรมกลางแจ้ง 
 • Leeds Art Gallery หอศิลป์ระดับโลกที่รวมคอลเล็กชันงานศิลปะมากมาย ทั้งผลงานศิลปะร่วมสมัยและประวัติศาสตร์ เรียกว่าเป็นสถานที่ที่ต้องแวะมาชมสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจงานศิลปะ 

หมายเหตุ: ค่าเรียนข้างต้นอ้างอิงตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ 1 GBP = 41 บาท ณ เดือนกุมภาพันธ์ปี 2023 และค่าเรียนอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สามารถตรวจสอบข้อมูลล่าสุดได้กับทีมงาน One Education แอดไลน์ @one-edu 


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยในเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อครบทุกขั้นตอนฟรี 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร