`

ออม

หลักสูตร: BEng Petroleum Engineering

สถาบัน: University of Leeds

แนะนำตัวกันก่อน: ก่อนที่คุณจะไปเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร คุณเรียนหลักสูตรและมหาวิทยาลัยอะไร

ก่อน​ที่​จะ​ไป​เรียน​ต่อ​ที่​อังกฤษ​เรียน High​ School ที่ประเทศนิวซีแลนด์​มา​ค่ะ จบจาก​โรงเรียน Mountainview High School

เหตุผลที่คุณเลือกเรียนต่อที่สหราชอาณาจักร

เนื่อง​จากเราสนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย​ที่มีคณะ​วิศวกรรม​ศาสตร์​ สาขาปิโตรเลียม จึง​ลองศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย​ที่มีชื่อเสียงในประเทศ​อื่น ๆ นอกจากที่นิวซีแลนด์​ค่ะ เลยสนใจมาที่อังกฤษ​เพราะมีมหาวิทยาลัย​ชื่อดังหลายแห่งค่ะ

เหตุผลที่เลือกมหาวิทยาลัยนี้และสิ่งที่ประทับใจระหว่างเรียนที่นี่

พี่บีของ One Education แนะนำค่ะว่า University of Leeds เป็นมหาวิทยาลัย​ที่อยู่ใน Russell Group แล้ว​ก็​ถือ​ว่าเป็นมหาวิทยาลัย​ชื่อดังพอสมควรค่ะ เคยมาเที่ยวแล้วแวะมาดูมหาวิทยาลัย​ก่อนจะตัดสินใจเรียนจริง ๆ มหาวิทยาลัย​มี Facilities ครบครัน อาจารย์​ที่สอนก็น่ารักมาก เป็นกันเอง อีเมลไปสอบถามเวลามีปัญหา​ก็ตอบมาเร็วค่ะ แล้วก็ตัวมหาวิทยาลัย​เป็นแคมปัสเดียว ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก City Centre ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกมากค่ะ ทุก​อย่าง​อยู่​ใน​ระยะที่เดินได้ เมืองลีดส์​ก็ปลอดภัย นักศึกษา​เยอะ

อีก​อย่าง​ที่​ชอบ​เกี่ยว​กับ​ที่​มหาวิทยาลัย​นี้ก็คือมี Exchange Program ไป​ต่างประเทศ​อีกค่ะ ​เราเลย​ลอง​ไป​ Summer Exchange Program ที่มหาวิทยาลัย ​Yonsei ที่เกาหลีใต้ เป็น​ระยะเวลา​ 6 อาทิตย์​ในช่วงปิดเทอม ซึ่งทางมหาวิทยาลัย​ออกค่าเล่าเรียน​ให้ ถือเป็น​ประสบการณ์​ที่ดีมากค่ะ นอก​จาก​นั้น​ที่​เรียน​ใน​คณะก็มีเคยได้ไป Field Trip เกี่ยว​กับวิชาธรณีวิทยาตอนปีหนึ่ง​ เป็น​ทริปที่ได้เรียนรู้นอกสถานที่ ทำให้รู้สึก Engaging มากกว่าการเรียนในห้องเรียนค่ะ จริง​ ๆ ​แล้ว​ตอนปี 2 และ 3 จะ​ต้อง​ได้​ไป Field Trip อีก แต่​เนื่อง​จาก​สถานการณ์โควิด จึง​ทำ​ให้​ได้ไปทริปแบบ Virtual แทน เป็นเรื่องน่าเสียดาย แต่ทางอาจารย์​ก็ทำให้ Virtual Field Trip เป็น​เรื่อง​ที่​สนุกและแปลกใหม่​ได้ค่ะ

เหตุผลที่เลือกเรียนหลักสูตรนี้

สนใจในวิชาวิศวกรรม​ศาสตร์​เพราะตอนเด็ก ๆ ชื่นชอบของเล่นแนว ๆ Lego มาตลอดค่ะ พอ​โตขึ้นมาก็เลยลองศึกษา​ดูว่ามีวิศวกรรม​แบบไหนบ้าง แล้ว​ก็​​ชอบเรียนวิชาเคมีและธรณีวิทยา สุดท้าย​เลยเลือกเรียนวิศวกรรม​ศาสตร์​สาขาปิโตรเลียม​ค่ะ

หลักสูตรที่เลือกเรียนช่วยในการทำงานของคุณหลังเรียบจบอย่างไรบ้าง

ณ ตอนนี้มาศึกษาต่อปริญญาโท​อยู่ค่ะ แต่​การ​ได้​เรียน​หลักสูตร​นี้ก็สามารถสร้างโอกาสให้ได้ทำงานกับบริษัทน้ำมันชื่อดังอย่างเช่น BP, Shell หรือ แม้แต่บริษัท​ในไทยอย่าง ปตท. และ สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ค่ะ เนื่องจาก University of ​Leeds​ ก็เป็นมหาวิทยาลัย​ที่มีชื่อเสียงด้านวิศวกรรม​เคมีและปิโตรเลียมค่ะ

บริการและทีมงานของเราช่วยให้คุณไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรอย่างไรบ้าง

จริง ​ๆ ​แล้ว​ก่อน​เข้า​มหาวิทยาลัย​ เราได้มาลองเรียน Foundation เป็น​ระยะเวลา​ 8 เดือน ที่ Bellerbys​ college ในเมือง Cambridge ก่อนค่ะ ซึ่งเป็น College ที่พี่บีของ One Education แนะนำมา เป็นหลักสูตรที่​ช่วย​ปรับตัวก่อนเข้ามหาวิทยาลั​ยอีกทีค่ะ เนื่อง​จาก​เรียนจบ Foundation ในเดือนสิงหาคม​แล้วเดือนกันยายน​ก็ต้องเรียนต่อมหาวิทยาลัย​เลย ทำให้ช่วงนั้นฉุกละหุก​มาก แต่พี่​บี​ช่วย​จัด​การเรื่องวีซ่าให้ เลยไม่มีปัญหา​ เตรียม​ตัว​เข้า​มหาวิทยาลัย​ได้อย่างสบายใจ​ค่ะ แล้วก็ระหว่างที่เรียนเวลามีปัญหา​ก็สอบถามพี่บีเรื่อย ๆ ทางไลน์ พี่​บี​ก็​ตอบ​เร็ว​ตลอด​ค่ะ ตอน​จบ​ปริญญาตรี​แล้วจะต่อวีซ่าที่อังกฤษ​เพื่อเรียนต่อปริญญาโท​ก็ได้พี่บีช่วยให้คำแนะนำในการเลือกมหาวิทยาลัย​ ช่วย​แนะนำหอพัก ช่วย​ติด​ต่อ​มหาวิทยาลัย​ต่าง ๆ ที่เราต้องการสมัครให้ แล้ว​ก็​ช่วย​เรื่อง​ทำวีซ่าที่อังกฤษ​ค่ะ รู้​สึกอุ่นใจมาก ๆ ​เพราะสามารถ​ทักไปสอบถามพี่บีได้ตลอดค่ะ


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ
ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @oneedu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

Read more student testimonials

Serena

หลักสูตร: Bachelor of Psychological Science (Honours)

สถาบัน: University of Queensland

แบมแบม

หลักสูตร: Master of Data Science

สถาบัน: Monash University

เฟิร์น

หลักสูตร: Master of Information Systems

สถาบัน: University of Melbourne

น๊อปปี้

หลักสูตร: MSc International Business Management

สถาบัน: University of East Anglia

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร