‘ซิดนีย์ (Sydney)’ อีกหนึ่งเมืองใหญ่ที่คนส่วนมากอยากมาเรียนต่อ ด้วยจำนวนนักเรียนต่างชาติกว่า 225,000 คนในปี 2022* คิดเป็น 40% จากนักเรียนต่างชาติทั้งหมดในออสเตรเลีย มากกว่าเมลเบิร์นซะอีก! แถมซิดนีย์ยังครองอันดับเมืองน่าเรียนต่ออันดับ 2 ของออสเตรเลียมาถึง 3 ปีซ้อน โดย QS Best Student Cities 2023  

ใครที่กำลังมองหาสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ซิดนีย์ พี่ ๆ One Education จะพาไปเจาะลึกเมืองนี้ให้มากขึ้นกัน 

ทำความรู้จักเมือง ‘ซิดนีย์’

จะเรียกว่า ‘ซิดนีย์’ คือเมืองในอุดมคติก็ดูจะไม่เกินจริงเท่าไหร่ เพราะนอกจากซิดนีย์จะเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยี เศรษฐกิจและการเงินของออสเตรเลีย รวมถึงเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมายแล้ว ซิดนีย์ยังเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล เต็มไปด้วยสีสัน เทศกาลและกิจกรรมมากมายที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้ชีวิตให้กับนักศึกษาที่แวะเวียนมาเรียนต่อ ซึ่งใครเป็นสายเซิร์ฟ จะต้องถูกใจชายหาดชื่อดังอย่าง ‘Bondi Beach’ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของชาวเล่นเซิร์ฟในซิดนีย์อย่างแน่นอน 

เรียนภาษาที่ซิดนีย์ มีโรงเรียนไหนน่าเรียนบ้าง

1. International House Sydney

International House เป็นสถาบันฝึกอบรมภาษาอังกฤษภายใต้เครือ International House World Organisation (IHWO) หรือเครือข่ายสถาบันสอนภาษาที่ครอบคลุมกว่า 50 ประเทศ ก่อตั้งเมื่อปี 1953 และเป็นผู้ริเริ่มการฝึกอบรม TESOL 

สถาบันมีสาขาอยู่ทั่วโลกและในเมืองใหญ่ของออสเตรเลีย หนึ่งในนั้นก็คือใจกลางย่านธุรกิจของ ‘ซิดนีย์’ ที่ตั้งอยู่ห่างจากตึก Queen Victoria เพียง 5 นาที และใช้เวลาเดินเพียง 15 นาทีก็จะได้พบ Sydney Opera House และ Harbour Bridge  

ทำไมต้องเรียนภาษาที่ International House Sydney 

 • หลักสูตรของ International House Sydney เน้นการนำไปใช้สื่อสารได้จริง ทั้งในชีวิตประจำวัน และการฝึกอบรมเพื่อการทำงานในอนาคต 
 • ความสามารถระดับสูงของผู้ฝึกสอน บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกของสถาบันได้รับการรับรองจาก University of Cambridge, NEAS, ASQA และ J-Shine (Japan) 
 • สำหรับผู้ที่สำเร็จหลักสูตรฝึกอบรมการสอบภาษาอังกฤษ จะได้รับ CELTA (Certificate in Teaching English to Speakers of Other Languages) หรือใบประกาศณียบัตรเพื่อรับรองความสามารถในการสอนภาษาอังกฤษระดับโลก ซึ่งสถาบันมีการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียกว่า 12 มหาวิทยาลัยในการถ่ายโอนหน่วยกิต 
 • และสถาบันยังได้ร่วมมือกับ 50 สถาบันการศึกษาในออสเตรเลีย สำหรับหลักสูตร Academic Pathway 

กิจกรรมภายใน International House Sydney 

สถาบันมีการกิจกรรมตลอดทั้งปี เพื่อผนวกการเรียนภาษาแบบนอกเวลาเข้ากับการเที่ยวชมสถานที่ กิจกรรมกีฬา และการทัศนศึกษาในช่วงวันหยุด ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งการจัดทริประยะสั้นแบบครึ่งวัน เต็มวัน ไปจนถึง 1-4 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักเรียนในแต่ละกลุ่ม รวมถึงกิจกรรมแลกเปลี่ยนที่ให้นักเรียนจากสาขาหนึ่งได้ไปเยี่ยมชมอีกสาขาหนึ่งของ International House ในประเทศออสเตรเลีย 

ราคาค่าเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นที่ International House Sydney ปี 2023*

ค่าเรียน 4 สัปดาห์ค่าเรียน 6 สัปดาห์ค่าเรียน 8 สัปดาห์
31,000 บาท (A$1,240)46,500 บาท (A$1,860)62,000 บาท (A$2,480)

🟢 เรียนภาษาที่ซิดนีย์ กับ ILSC Language Schools สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับ One Education เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรีเพื่อให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


2. Greenwich English College

Greenwich English College คือหนึ่งในสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยหลักสูตรที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เรียนทั้งการใช้ในชีวิตประจำวัน เตรียมสอบ ปรับพื้นฐาน และการทำงาน 

Greenwich English College มี 2 สาขาหลักบน Pitt Street และ Mary Street ใจกลางย่านธุรกิจของซิดนีย์ ทั้งยังมีสาขาอื่น ๆ ในเมืองใหญ่ เช่น เมลเบิร์น บริสเบน เพิร์ธ และโกลด์โคสต์ พร้อมสิ่งอำนวยสะดวกและพื้นที่พักผ่อนภายในสถาบัน 

ทำไมต้องเรียนภาษาที่ Greenwich English College 

 • ค่าเรียนสำหรับคอร์สภาษาอังกฤษเท่ากันทุกคอร์ส นักเรียนสามารถเปลี่ยนคอร์สได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งยังสามารถจัดตารางเรียนระหว่างภาคกลางวันและภาคค่ำได้อย่างอิสระ 
 • มีโปรแกรม Direct Entry Pathways ที่ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาชั้นนำในออสเตรเลียกว่า 30 สถาบัน ให้นักเรียนสามารถที่จบจากหลักสูตรของ Greenwich สามารถเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยนั้นได้โดยไม่ต้องสอบ IETLS 
 • มีบริการช่วยเหลือนักเรียนที่ดีเยี่ยม และครอบคลุมตั้งแต่เริ่มออกเดินทาง หาที่พัก ปรึกษาเรื่องเรียนต่อและหางาน ประกันสุขภาพ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในสถาบัน 

กิจกรรมภายใน Greenwich English College 

สถาบันในแต่ละสาขา จะมีการจัดกิจกรรมเป็นประจำทุกเดือน ทั้งแบบมีค่าใช้จ่ายและไม่มีค่าใช้จ่าย โดยจะแบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ Speaking Club และ Help Club เช่น การแลกเปลี่ยนภาษากับเพื่อนร่วมคลาส พูดคุยกับที่ปรึกษาของสถาบัน รวมถึงโอกาสในการเป็น Au pair หรือพี่เลี้ยงเด็ก และ Elective Courses & Excursions ซึ่งจะเป็นกิจกรรมเยี่ยมชมสถานที่ เช่น พิพิธภัณฑ์ ตลาดนัดงานศิลปะ เทศกาลดนตรี และ เทศกาลพลุ เป็นต้น 

ราคาค่าเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นที่ Greenwich English College Sydney ปี 2023*

ค่าเรียน 4 สัปดาห์ค่าเรียน 6 สัปดาห์ค่าเรียน 8 สัปดาห์
30,000 บาท (A$1,200)45,000 บาท (A$1,800)60,000 บาท (A$2,400)

🟢 เรียนภาษาที่ซิดนีย์ กับ Greenwich English College สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับ One Education เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรีเพื่อให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


3. English Language Company (ELC)

English Language Company หรือ ELC คือสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ตั้งตัวเป็น ‘Fun School with Serious Learning’ เป็นสถาบันที่เน้นการมีปฏิสัมพันธ์ การสื่อสารโดยใช้ภาษาอังกฤษ และเป็นสถาบันที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในออสเตรเลีย 

English Language Company ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซิดนีย์ ใกล้กับ Darling Harbour ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ล้อมรอบไปด้วยคาเฟ่และโรงภาพยนตร์ และ ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีก็จะถึงสถานีรถไฟสายหลัก Town Hall 

ทำไมต้องเรียนภาษาที่ English Language Company (ELC) 

 • สถาบันได้รับรางวัลการันตีคุณภาพการสอนมากมาย และเป็นสถาบันเดียวที่ได้รับ ‘Lifetime Super Star Award, Southern Hemisphere’ จาก Study Travel Magazine ซึ่งเปรียบเหมือนรางวัลออสการ์สำหรับสถาบันสอนภาษาอังกฤษ 
 • สถาบันยังได้รับการรับรอมาตรฐานทั้งจากในและต่างประเทศ รวมถึงทำงานร่วมกับรัฐบาลของประเทศออสเตรเลียเพื่อสนับสนุนให้ประเทศออสเตรเลียเป็นจุดมุ่งหมายของนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษ 
 • มีโปรแกรม Direct Entry Stream สำหรับนักเรียนที่จบจากหลักสูตร Pathway สามารถเข้าศึกษาต่อได้โดยไม่ต้องสอบ IETLS 

กิจกรรมภายใน English Language Company (ELC) 

สมกับเป็น Fun School เนื่องจากกิจกรรมภายใน ELC จะเน้นปาร์ตี้ บาร์บีคิว และกิจกรรมริมชายหาด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทัศนศึกษานอกเมืองซิดนีย์ เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวออสเตรเลียน และกิจกรรมยอดฮิตอื่น ๆ เช่น กิจกรรมดำน้ำ โยคะ กีฬา และกิจกรรมอาสาสมัคร 

ราคาค่าเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นที่ ELC ปี 2023*

ค่าเรียน 4 สัปดาห์ค่าเรียน 6 สัปดาห์ค่าเรียน 8 สัปดาห์
30,000 บาท (A$1,200)45,000 บาท (A$1,800)60,000 บาท (A$2,400)

🟢 เรียนภาษาที่ซิดนีย์ กับ ELC สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับ One Education เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรีเพื่อให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


4. ILSC Language Schools

ILSC Language Schools เป็นผู้นำระดับโลกในการฝึกอบรมทางภาษาและโรงเรียนฝึกสายอาชีพ (Greystone Colleges) เปิดทำการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991 และ ขยายสาขาไปถึง 8 แห่งทั่วโลก ทั้งในประเทศแคนาดา ออสเตรเลีย และอินเดีย  

ILSC Language Schools มีสาขาหลักในออสเตรเลียถึง 4 สาขา ได้แก่ ซิดนีย์ เมลเบิร์น บริสเบน และแอดิเลด ซึ่งสาขาในซิดนีย์ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งภายในสถาบันด้วยห้องเรียนกว่า 32 ห้อง และโดยรอบ 

ทำไมต้องเรียนภาษาที่ ILSC Language Schools 

 • หลักสูตรมีความหลากหลาย และสามารถผสมผสานระหว่างหลักสูตรภาษาอังกฤษของ ILSC และหลักสูตรฝึกอาชีพของ Greystone Colleges ทำให้นักเรียนมีโอกาสทำงานระหว่างเรียนได้ 
 • สถาบันเป็นพาร์ทเนอร์กับสถาบันอุดมศึกษาและสถาบัน TAFE ทั้งหมด 40 แห่งทั่วประเทศออสเตรเลีย และเป็นพาร์ทเนอร์กับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกกว่า 150 แห่ง 
 • ผู้ฝึกสอนมีประสบการณ์ มีวุฒิการศึกษาระดับสูง และได้รับเกียรติบัตรการันตีการสอนจากสถาบันที่เชื่อถือได้ 
 • ได้รับรางวัล ST Star Award Chain Language School 2022 โดย Study Travel Magazine 

กิจกรรมภายใน ILSC Language Schools 

กิจกรรมของ ILSC จะเน้น Social Activities หรือกิจกรรมเข้าสังคมที่ต้องใช้การสื่อสารเป็นหลัก เช่น กิจกรรมอาสาสมัคร ชมรมอ่านหนังสือ เล่นบอร์ดเกม คลาสฝึกออกเสียง คลาสภาษาแสลง และ Coffee and Conversation นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับกีฬา เช่น เข้าร่วมชมการแข่งขันปิงปอง ฟุตบอล และคริกเกต รวมถึง Café Work Skills สำหรับฝึกบาริสต้า และ Job Club ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนแลกเปลี่ยนและฝึกฝนทักษะการเขียนเรซูเม่ และหนังสือแนะนำตัว เป็นต้น 

ราคาค่าเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นที่ ILSC Language Schools Sydney ปี 2023*

ค่าเรียน 4 สัปดาห์ค่าเรียน 6 สัปดาห์ค่าเรียน 8 สัปดาห์
31,000 บาท (A$1,240)46,500 บาท (A$1,860)62,000 บาท (A$2,480)

🟢 เรียนภาษาที่ซิดนีย์ กับ ILSC Language Schools สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับ One Education เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรีเพื่อให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


5. Navitas English

Navitas English คือศูนย์ฝึกอบรมภาษาอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย มีสถาบันหลักตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์และเพิร์ธ เป็นสถาบันที่ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและสถานศึกษาชั้นนำมากมาย รวมถึงเป็นศูนย์สอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษ 

Navitas English Sydney ตั้งอยู่ตรงข้ามกับ Sydney Hyde Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในเมืองซิดนีย์ ซึ่งใช้เวลาเพียง 5 นาทีเพื่อเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร สถานบันเทิง และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจต่าง ๆ 

ทำไมต้องเรียนภาษาที่ Navitas English 

 • มี Direct Entry Program สำหรับนักเรียนที่เรียนจบหลักสูตร Pathways สามารถเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาชั้นนำกว่า 70 แห่งได้โดยตรง ยกตัวอย่างมหาวิทยาลัย เช่น La Trobe University, Macquarie University, UNSW Global และ University of Newcastle Australia เป็นต้น 
 • อำนวยความสะดวกให้นักเรียนสามารถเข้าถึงคอร์สเรียนได้ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ myStudy Space ที่สามารถแชร์คลาสเรียนและพบปะกับนักเรียนจากสาขาอื่นของ Navitas 
 • นอกจากสถาบันหลักในซิดนีย์และเพิร์ธ สถาบันยังมีแคมปัสและพาร์ทเนอร์ในอีก 11 แห่งทั่วออสเตรเลีย และมีเครือข่ายระดับโลก 

กิจกรรมภายใน Navitas English 

ไม่เพียงแค่การเรียนที่มีคุณภาพเท่านั้น สถาบัน Navitas ยังมีชมรมกิจกรรมที่ชื่อว่า ‘บูมเมอแรง (Boomerang)’ ที่นำเสนอกิจกรรม เช่น One day trip และทัศนศึกษาสุดสัปดาห์ หรือกิจกรรมเข้าสังคมที่น่าสนใจอื่น ๆ ซึ่งจัดให้ตรงกับความต้องการของนักเรียน และเปิดโอกาสในนักเรียนได้พบปะและทำกิจกรรมใหม่ ๆ ร่วมกัน โดยจะเปลี่ยนตารางกิจกรรมให้ไม่ซ้ำกันในแต่ละเดือน ทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย 

* ข้อมูลจาก Department of Education, Australian Government 

ราคาค่าเรียนคอร์สภาษาอังกฤษระยะสั้นที่ Navitas English Sydney ปี 2023*

ค่าเรียน 4 สัปดาห์ค่าเรียน 6 สัปดาห์ค่าเรียน 8 สัปดาห์
30,500 บาท (A$1,220)45,750 บาท (A$1,830)61,000 บาท (A$2,440)

🟢 เรียนภาษาที่ซิดนีย์ กับ Navitas English สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับ One Education เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรีเพื่อให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


*ค่าเรียนข้างต้นเป็นราคาเฉพาะค่าเรียนเท่านั้น คำนวณตามอัตราแลกเปลี่ยน A$1 = 25 บาท ณ เดือนกรกฎาคมปี 2023 และ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้


สนใจ เรียนภาษาที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร