เรียนต่อ Dermatology 

ผิวหนังถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกายมนุษย์ ทั้งการบ่งบอกความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกายจากภายใน ไปจนถึงการแสดงออกทางความงาม ซึ่ง Dermatology หรือสาขาแพทย์ผิวหนังนั้นก็เป็นสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับศาสตร์ทางผิวหนังโดยตรง ทั้งยังครอบคลุมไปถึงการศึกษาเนื้อเยื่อ เส้นผม เส้นขน เล็บ โรคทางผิวหนัง และภาวะแพ้อื่น ๆ รวมถึงการดูแลผิวหนัง และศัลยกรรมทางความงามที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันอีกด้วย 

Dermatology คืออะไร 

Dermatology ไม่ใช่การศึกษาเพื่อรักษาโรคทางผิวหนังเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการศึกษาลึกถึงระดับเซลล์ เนื้อเยื่อ ระดับชั้นทางผิวหนัง และต่อมใต้ผิวหนังต่าง ๆ รวมถึงการดูแลผิวหนัง เช่น การชะลอความเสื่อมของผิว การวินิจฉัยและรักษาภาวะแพ้  การดูแลการติดเชื้อทางผิวหนัง ผม ขน และเล็บ การทำศัลยกรรมเสริมความงาม และการดูแลเพื่อป้องกันมะเร็งผิวหนัง เป็นต้น โดยการเรียนต่อแพทย์ผิวหนังจำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาแพทยศาสตรบัณฑิต 6 ปี และได้รับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรมมาก่อน แล้วจึงต่อยอดในหลักสูตร Dermatology เพิ่มเติมอีก 2-4 ปี ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา 

ทักษะที่จะได้จากการเรียน 

ทักษะความใส่ใจในรายละเอียด หรือ Attention to Details เป็นทักษะที่จำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเป็นแพทย์ผิวหนังจำเป็นต้องสังเกตและใส่ใจการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยของผู้ป่วย หรือแม้กระทั่งการจดจำตัวยา 

ทักษะความเชี่ยวชาญในวิชาชีพ แน่นอนว่าหลักสูตร Dermatology เป็นหลักสูตรแพทย์เฉพาะทาง ดังนั้น นักศึกษาจะได้ใช้ความรู้ทางด้านแพทยศาสตร์ที่สั่งสมมา 6 ปี บวกกับความเชี่ยวชาญที่จะได้จากการเรียนรู้ด้านผิวหนังโดยเฉพาะอีก 2-4 ปี 

ทักษะการใช้เครื่องมือทางการแพทย์และความแม่นยำ เนื่องจากผิวหนัง ผม ขน และเล็บ เป็นอวัยวะสำคัญจุดเล็ก ๆ ที่ต้องอาศัยความแม่นยำ หากจำเป็นต้องได้รับการรักษา นักศึกษาแพทย์ผิวหนังจึงต้องฝึกฝนการใช้เครื่องมือ ยา รวมถึงความคล่องแคล่วว่องไวเพื่อไม่ให้เกิดการวินิจฉัยและการรักษาที่ผิดพลาด 

ตัวอย่างอาชีพเมื่อเรียนจบ 

  • Dermatologist 
  • Mohs Surgeon 
  • Dermatological Oncologist 
  • Cosmetic Dermatologist 
  • Pediatric Dermatology 

แนะนำมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรเรียนต่อ Dermatology 

* รายชื่อหลักสูตรข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ให้คำปรึกษาของ One Education เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม 


สนใจเรียนต่อ Dermatology ที่สหราชอาณาจักร ติดต่อทีมงาน One Education เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ 
สาขาชิดลม: 02-652-0718 
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328 
สาขาพระราม 2: 02-896-1445 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia  

Facebook: One Education  
Instagram: oneeducationthailand  
Twitter: One Education  
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร