อยากเรียนกฎหมายที่อังกฤษ ต้องรู้จัก Essex School of Law

School of Law, University of Essex หรือ Essex School of Law เน้นให้นักศึกษากล้าคิด กล้าทำ และกล้าที่จะทดลอง มากกว่าโรงเรียนสอนกฎหมายแบบดั้งเดิมทั่วไป และนักศึกษายังสามารถเข้าถึง Human Rights Centre ที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับและอยู่แนวหน้าในระดับสากล การันตีคุณภาพของ Essex School of Law ด้วยการจัดอันดับ ดังนี้ 

  • อันดับที่ 19 ในสาขาทางด้านกฎหมายของสหราชอาณาจักร โดย THE World University Rankings 2022 
  • อับดับที่ 72 ในสาขาทางด้านกฎหมายของโลก โดย THE World University Rankings 2022 
  • วิจัยทางด้านกฎหมายติดอันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร (Times Higher Education Research Power Measure, REF2021) 

ดังนั้น การเรียนกฎหมายที่ Essex School of Law นอกจากจะเพิ่มโอกาสในการทำงานเฉพาะสายงานด้านกฎหมายแล้ว ยังช่วยพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาทั้งความรู้เชิงลึกและทักษะเฉพาะที่จำเป็นต่อสายงานกฎหมายอีกด้วย 

หลักสูตรปริญญาโทของมหาวิทยาลัย Essex จะเป็นหลักสูตรเร่งรัดที่มีเนื้อหาเข้มข้น สอนโดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีชั้นเรียนขนาดค่อนข้างเล็ก อีกทั้งนักศึกษายังสามารถจัดทำและยื่นเสนอโครงงานวิทยานิพนธ์ก่อนเรียนจบหลักสูตรได้ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาค้นคว้าและต่อยอดความสนใจในหัวข้อวิจัยของตนเองได้อย่างอิสระ 

หากสนใจเรียนต่อด้านกฎหมาย แต่จบปริญญาตรีมาไม่ตรงสาย สามารถเรียนต่อปริญญาโทได้ไหม?

ที่ Essex School of Law มีหลักสูตร Conversion สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเปลี่ยนสายเรียน คือ LLB Law (Senior Status) หลักสูตรนี้จะครอบคลุมเนื้อหากฎหมายและช่วยให้นักศึกษาสามารถฝึกอบรม เช่น Bar Professional Training Course หรือ Legal Practice Course ได้อย่างต่อเนื่อง 

ที่นี่จะปลูกฝังการเรียนที่เน้นการปฏิบัติในโลกแห่งการทำงานจริง เพื่อพัฒนาทักษะและความรู้ที่นักศึกษาได้เรียนรู้จากหลักสูตร โดยนักศึกษาจะได้ทำงานร่วมกับนักกฎหมายหรือฝึกเป็นทนายฝึกหัดที่ต้องให้คำปรึกษาแก่ลูกความจริง ๆ ผ่าน Essex Law Clinic รวมถึงมีส่วนร่วมใน Human Rights Clinic เกี่ยวกับประเด็นสิทธิมนุษยชน ซึ่งนักศึกษาจากทั้งสองโครงการจะได้ทำงานร่วมกับโครงการอื่น ๆ เช่น Essex Business และ Human Rights 

นอกจากนั้น Essex School of Law ยังส่งเสริมให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการแข่งขันระดับสากล เช่น Jean-Pictet Competition ในสาขากฎหมายมนุษยธรรม และ Simulex ซึ่งเป็นแผนฝึกซ้อมแบบจำลองสถานการณ์ที่นักศึกษาจะได้ร่วมมือกับกองทัพหรือทหารประจำการที่ Colchester สำหรับนักศึกษาใน Human Rights Clinic ก็จะได้ร่วมทำงานกับองค์การสหประชาชาติ (United Nations) ในภารกิจช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ถูกคุมขังในอิหร่านอีกด้วย 

นักศึกษาจะมีโอกาสในการฝึกอบรมและพัฒนาเครือข่ายกับผู้ที่อยู่ในแวดวงกฎหมาย โดย Law Society และ Bar Society ของ Essex School of Law รวมถึงการดำเนินโครงการต่อเนื่องเพื่อขยายขอบความรู้เกี่ยวกับการอภิปรายในวงกว้าง ทั้งสำหรับใช้ในการวิจัยและการปฏิบัติงานทางด้านกฎหมาย เช่น การเข้าร่วมสัมมนาของ School of Law, สัมมนาของ Human Rights Centre และกิจกรรม Essex Transitional Justice Network หรือเข้าร่วม Essex Summer School เพื่อศึกษาวิธีการวิจัยในหัวข้อสิทธิมนุษยชน (Human Rights Research Methods) 

“นักศึกษาทุกคนใน Clinic จะได้ทำงานกับลูกความจริง ๆ เพื่อพัฒนาทักษะในการสอบข้อเท็จจริงจากลูกความ และเตรียมร่างเอกสารทางกฎหมายซึ่งจะถูกตรวจสอบโดยทนายความที่ปรึกษา นับเป็นการสร้างประสบการณ์ เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากเหตุการณ์จริง”  

Lee Hansen, Senior Lecturer and Law Clinic Director, Essex School of Law


สนใจเรียนต่อ Essex School of Law ของสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia
Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education


ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร