อยากเรียนกฎหมายที่อังกฤษ ต้องรู้จัก Essex School of Law

Estimated reading time: 2 minutes

School of Law, University of Essex หรือ Essex School of Law เน้นให้นักศึกษากล้าคิด กล้าทำ และกล้าที่จะทดลอง มากกว่าโรงเรียนสอนกฎหมายแบบดั้งเดิมทั่วไป และนักศึกษายังสามารถเข้าถึง Human Rights Centre ที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับและอยู่แนวหน้าในระดับสากล การันตีคุณภาพของ Essex School of Law ด้วยการจัดอันดับ ดังนี้ 

  • อันดับที่ 19 ในสาขาทางด้านกฎหมายของสหราชอาณาจักร โดย THE World University Rankings 2022 
  • อับดับที่ 72 ในสาขาทางด้านกฎหมายของโลก โดย THE World University Rankings 2022 
  • วิจัยทางด้านกฎหมายติดอันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร (Times Higher Education Research Power Measure, REF2021) 

ดังนั้น การเรียนกฎหมายที่ Essex School of Law นอกจากจะเพิ่มโอกาสในการทำงานเฉพาะสายงานด้านกฎหมายแล้ว ยังช่วยพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาทั้งความรู้เชิงลึกและทักษะเฉพาะที่จำเป็นต่อสายงานกฎหมายอีกด้วย 

หลักสูตรปริญญาโทของมหาวิทยาลัย Essex จะเป็นหลักสูตรเร่งรัดที่มีเนื้อหาเข้มข้น สอนโดยคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีชั้นเรียนขนาดค่อนข้างเล็ก อีกทั้งนักศึกษายังสามารถจัดทำและยื่นเสนอโครงงานวิทยานิพนธ์ก่อนเรียนจบหลักสูตรได้ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาค้นคว้าและต่อยอดความสนใจในหัวข้อวิจัยของตนเองได้อย่างอิสระ 

หากสนใจเรียนต่อด้านกฎหมาย แต่จบปริญญาตรีมาไม่ตรงสาย สามารถเรียนต่อปริญญาโทได้ไหม?

ที่ Essex School of Law มีหลักสูตร Conversion สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเปลี่ยนสายเรียน คือ LLB Law (Senior Status) หลักสูตรนี้จะครอบคลุมเนื้อหากฎหมายและช่วยให้นักศึกษาสามารถฝึกอบรม เช่น Bar Professional Training Course หรือ Legal Practice Course ได้อย่างต่อเนื่อง 

ที่นี่จะปลูกฝังการเรียนที่เน้นการปฏิบัติในโลกแห่งการทำงานจริง เพื่อพัฒนาทักษะและความรู้ที่นักศึกษาได้เรียนรู้จากหลักสูตร โดยนักศึกษาจะได้ทำงานร่วมกับนักกฎหมายหรือฝึกเป็นทนายฝึกหัดที่ต้องให้คำปรึกษาแก่ลูกความจริง ๆ ผ่าน Essex Law Clinic รวมถึงมีส่วนร่วมใน Human Rights Clinic เกี่ยวกับประเด็นสิทธิมนุษยชน ซึ่งนักศึกษาจากทั้งสองโครงการจะได้ทำงานร่วมกับโครงการอื่น ๆ เช่น Essex Business และ Human Rights 

นอกจากนั้น Essex School of Law ยังส่งเสริมให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการแข่งขันระดับสากล เช่น Jean-Pictet Competition ในสาขากฎหมายมนุษยธรรม และ Simulex ซึ่งเป็นแผนฝึกซ้อมแบบจำลองสถานการณ์ที่นักศึกษาจะได้ร่วมมือกับกองทัพหรือทหารประจำการที่ Colchester สำหรับนักศึกษาใน Human Rights Clinic ก็จะได้ร่วมทำงานกับองค์การสหประชาชาติ (United Nations) ในภารกิจช่วยเหลือชาวต่างชาติที่ถูกคุมขังในอิหร่านอีกด้วย 

นักศึกษาจะมีโอกาสในการฝึกอบรมและพัฒนาเครือข่ายกับผู้ที่อยู่ในแวดวงกฎหมาย โดย Law Society และ Bar Society ของ Essex School of Law รวมถึงการดำเนินโครงการต่อเนื่องเพื่อขยายขอบความรู้เกี่ยวกับการอภิปรายในวงกว้าง ทั้งสำหรับใช้ในการวิจัยและการปฏิบัติงานทางด้านกฎหมาย เช่น การเข้าร่วมสัมมนาของ School of Law, สัมมนาของ Human Rights Centre และกิจกรรม Essex Transitional Justice Network หรือเข้าร่วม Essex Summer School เพื่อศึกษาวิธีการวิจัยในหัวข้อสิทธิมนุษยชน (Human Rights Research Methods) 

“นักศึกษาทุกคนใน Clinic จะได้ทำงานกับลูกความจริง ๆ เพื่อพัฒนาทักษะในการสอบข้อเท็จจริงจากลูกความ และเตรียมร่างเอกสารทางกฎหมายซึ่งจะถูกตรวจสอบโดยทนายความที่ปรึกษา นับเป็นการสร้างประสบการณ์ เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากเหตุการณ์จริง”  

Lee Hansen, Senior Lecturer and Law Clinic Director, Essex School of Law


สนใจเรียนต่อ Essex School of Law ของสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร