อยากเรียนต่อต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง พี่ ๆ One Education ขอแนะนำแพลตฟอร์มใหม่ ที่จะช่วยให้น้อง ๆ ค้นหาหลักสูตรเรียนต่อทั้งในประเทศอังกฤษและออสเตรเลียผ่านระบบ Recommendation AI ที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว และง่าย ช่วยให้เรื่องเรียนต่อ ไม่น่าปวดหัวอีกต่อไป! 

อันดับแรก เราก็ต้องมีบัญชีสมาชิกสำหรับเข้าใช้บริการกันก่อนใช่ไหม ขั้นตอนก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่น้อง ๆ คลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ น้อง ๆ จะได้พบกับหน้าลงทะเบียนเพื่อสมัครสมาชิก เมื่อกรอกข้อมูลและยืนยันการสมัครสมาชิกผ่านอีเมลที่น้อง ๆ ลงทะเบียนไว้เรียบร้อย ระบบก็จะพาน้อง ๆ เข้าสู่หน้าโปรไฟล์หลักที่มีฟีเจอร์มากมาย ซึ่งน้อง ๆ สามารถค้นหาข้อมูลผ่านฟีเจอร์เสิร์ชที่มุมบนด้านขวา หรือคลิกที่เมนู Browse Courses เพื่อเริ่มต้นค้นหาหลักสูตรหรือมหาวิทยาลัยในประเทศที่น้อง ๆ สนใจ  หรือฟิลเตอร์ตามระดับปริญญา (Degrees) และอัตราค่าเล่าเรียน (Tuition Fees) ก็ได้เช่นกัน 

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะไฮไลท์ของแพลตฟอร์มนี้คือการใช้ระบบ  Recommendation AI สำหรับน้อง ๆ ที่มีหลักสูตรอยู่ในใจ แต่มหาวิทยาลัยเยอะมากจนตาลาย น้อง ๆ สามารถลัดขั้นตอนโดยการคลิกที่เมนู Recommendations เพื่อกรอกข้อมูลคร่าว ๆ เช่น ประเทศ, ระดับปริญญา, สาขาวิชาที่สนใจ, ช่วงเดือน และปีการศึกษาไหนที่ต้องการไปเรียนต่อ 

รวมถึง ข้อมูลประวัติการศึกษา เช่น เกรดเฉลี่ย (GPA), กิจกรรมนอกหลักสูตร (Extra-Curricular), ประวัติการฝึกงานและทำงาน และผลการวัดระดับความสามารถทางธุรกิจ เช่น GRE, GMAT หรือภาษาอังกฤษ เช่น IELTS, TOEFL, Cambridge English และ PTE เพื่อให้ AI ทำการประเมินว่า หลักสูตรจากมหาวิทยาลัยไหนที่ตรงกับโปรไฟล์ของน้อง ๆ มากที่สุด และน้อง ๆ ยังสามารถกำหนดงบค่าเล่าเรียนที่ตั้งไว้ได้อีกด้วย 

หลังจากกรอกข้อมูลเรียบร้อย ระบบ Recommendation AI นี้ จะคัดหลักสูตรจากแต่ละมหาวิทยาลัยออกมาเป็น 3 หมวดหมู่ ได้แก่ Dream, Reach และ Safe ขึ้นอยู่กับความต้องการและโปรไฟล์ของน้อง ๆ รวมถึงโอกาสที่จะได้รับการตอบรับจากแต่ละมหาวิทยาลัย เพื่อให้น้อง ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

เมื่อได้หลักสูตรออกมาแล้ว น้อง ๆ สามารถคลิกที่โปรไฟล์ของมหาวิทยาลัยเพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับ 🔰 

  • มหาวิทยาลัย ที่ตั้ง และวิทยาเขตของหลักสูตรนั้น ๆ 
  • การจัดอันดับมหาวิทยาลัยจากเว็บไซต์ชื่อดัง เช่น QS World University Rankings หรือ Times Higher Education 
  • คุณสมบัติจำเป็นที่ต้องใช้ในการสมัครเรียน เช่น เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ หรือ ผลการวัดระดับความสามารถทางธุรกิจหรือภาษาอังกฤษ รวมถึงค่าสมัครเรียน (Application Fee) เป็นต้น 
  • หลักสูตร, คุณสมบัติเฉพาะ และรอบการเปิดรับสมัครของแต่ละสาขา 
  • อัตราค่าเล่าเรียน, ทุนการศึกษา (ถ้ามี) และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ 
  • ข้อควรรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย 
  • คำถามที่พบบ่อย 

ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ตรงกับรอบการเปิดรับสมัครของแต่ละมหาวิทยาลัย ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะสมัครพลาดเลย อย่าลืมไปทดลองเล่นกันที่เว็บไซต์นะ!


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี One Education ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร