ยอร์ก (York) เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับ 2,000 ปีตั้งแต่ยุคโรมัน เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เคยถูกปกครองโดยชาวไวกิง ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ใจกลางเมืองถูกล้อมรอบด้วยกำแพงโบราณจากสมัยยุคกลาง มีระยะทางกว่า 3.4 กิโลเมตร พร้อมประตูเมือง 4 ด้าน สามารถใช้เดินชมเมืองหรือเป็นสถานที่สัญจรภายในเมืองได้ นอกจากนี้ ภายในเมืองยังผสมผสานรูปแบบอาคารสไตล์กอธิค บ้านสไตล์จอร์เจียน และสถานีรถไฟสไตล์วิกตอเรียนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ที่สุดเมืองหนึ่งของสหราชอาณาจักร 

ภูมิอากาศของยอร์ก 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 6°C – 9°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 9°C – 18°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 17°C – 22° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 7°C – 19°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่ยอร์ก 

  • ยอร์กเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย เหมาะแก่การใช้เวลาช่วงวันหยุดในการพักผ่อน หรือใช้เป็นสถานที่ในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม 
  • เป็นเมืองสิทธิมนุษยชนแห่งแรก ๆ ของสหราชอาณาจักร เป็นเมืองที่ติดอันดับ Top 3 เมืองที่น่าอยู่และปลอดภัยที่สุดในสหราชอาณาจักร โดย Get Licensed 2022 และ อันดับที่ 6 จาก Top 10 เมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็น ‘Most Welcoming Cities on Earth’ ในปี 2023 โดย Booking.com 
  • นักศึกษาต่างชาติในเมืองยอร์กมีจำนวนมากกว่า 20,000 คนจาก 150 สัญชาติ เป็นสถานที่ที่มีชุมชนทางวิชาการขนาดใหญ่ และมีผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในหลายสาขา 
  • มีการคมนาคมที่สะดวก สามารถเดินทางไปยังเมืองใหญ่อย่าง Edinburgh, Leeds, Sheffield และ London ได้อย่างง่ายดาย 

แนะนำมหาวิทยาลัยในยอร์ก 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในยอร์ก 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่ยอร์กสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในยอร์ก

York Minster

มหาวิหารสไตล์กอธิคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ เอกลักษณ์ของมหาวิหารนี้คือกระจกแก้วหลากสีหรือ Pilgrimage Window ที่ถูกถอดนำไปซ่อนในสมัยสงครามโลก ทำให้ตัวกระจกทั้งหมดไม่ถูกทำลาย และอยู่รอดมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 จนถึงปัจจุบัน

Clifford's Tower

ส่วนหนึ่งของ York Castle ที่ยังคงหลงเหลือ เป็นหอคอยเดี่ยวกลางเนินเขา ถัดไปไม่ไกลจาก York Castle Museum ด้านบนหอคอยสามารถใช้เป็นสถานที่ชมวิวเมืองที่มองเห็นได้แบบพาโนรามา และสามารถมองเห็น York Minster ได้อีกด้วย

National Railway Museum

พิพิธภัณฑ์รถไฟแห่งชาติที่เป็นที่สำหรับจัดแสดงรถจักรไอน้ำ รถไฟ รถขนสินค้า ไปจนถึงรถไฟพระที่นั่งของราชวงศ์อังกฤษในอดีต ที่สำคัญคือไม่เสียค่าเข้า แต่เป็นการรับบริจาคเท่านั้น

Jorvik Viking Centre

รู้หรือไม่ว่าชื่อเมือง York ถูกผันมาจากคำว่า Jorvik ซึ่งเป็นชื่อที่ชาวไวกิงให้เรียกเมืองยอร์กในอดีต พิพิธภัณฑ์ Jorvik จึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมวิถีชีวิต มรดกทางวัฒนธรรม และสิ่งประดิษฐ์อายุกว่า 1,000 ปีจากยุคไวกิง

Yorkshire Museum and Gardens

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสิ่งประดิษฐ์โบราณจากสมัยโรมัน และยุคอังกฤษ-แซกซอน รวมถึงอาวุธของชาวไวกิงโบราณอายุกว่าพันปีอย่าง Cawood Sword พร้อมสวนพฤกษศาสตร์กว่า 10 เอเคอร์

The Shambles

ตรอกเล็ก ๆ ใจกลางเมืองซึ่งเป็นแรงบันดาลใจของตรอกไดแอกอนจากภาพยนตร์ Harry Potter ปัจจุบันใช้เป็นสถานที่สำหรับขายของที่ระลึกและของสะสมโบราณ รวมถึงร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านน้ำชา พื้นที่การจัดแสดงดนตรีสด และแผงวาดภาพ เป็นต้น

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร