นอตติงแฮม (Nottingham) หรือเมืองแห่งวีรบุรุษโรบินฮู้ดที่ตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศอังกฤษ ในเขตมิดแลนด์ตะวันออก (East Midlands) มีหนึ่งในแม่น้ำสายหลักพาดผ่านนั่นก็คือ แม่น้ำเทรนท์ (Trent River) นอตติงแฮมเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในเมืองสำคัญของประเทศอังกฤษทั้งในด้านการค้า การทหาร อุตสาหกรรมการผลิตอาวุธในอดีต สิ่งทอ รวมถึงการศึกษา 

ภูมิอากาศของนอตติงแฮม 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 2°C – 7°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C – 16°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 19°C – 21° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 9°C – 18°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่นอตติงแฮม 

  • นอตติงแฮมมี 2 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ได้แก่ University of Nottingham และ Nottingham Trent University โดยทั้งสองมหาวิทยาลัยมีรายชื่อเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีมาตรฐานสูงสุดทางด้านคุณภาพการสอนและการวิจัย 
  • มหาวิทยาลัยของที่นี่มีระบบการสนับสนุนนักศึกษาที่ดี มีทีมงานที่คอยช่วยเหลือนักศึกษาในด้านการเรียนการสอน และการปรึกษาทางวิชาการ เพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะและความรู้ของตนเอง 
  • เป็นเมืองที่มีฐานการผลิตและฐานการจ้างงานที่มั่นคง นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาจากที่นี่มีโอกาสในการหางานและฝึกงานในบริษัทและองค์กรชั้นนำ 
  • เป็นเมืองที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการเรียนรู้ มีห้องสมุด อาคารเรียนรู้ รวมถึงสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวมากมาย ทำให้นักศึกษามีโอกาสในพบปะเพื่อนฝูงหรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง 
  • นอตติงแฮมตั้งอยู่ในภูมิภาคที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในอังกฤษและยุโรปได้ง่าย มีการเชื่อมโยงของระบบขนส่งสาธารณะที่ดี ทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากลอนดอน 

แนะนำมหาวิทยาลัยในนอตติงแฮม 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในนอตติงแฮม 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่นอตติงแฮมสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนอตติงแฮม

Old Market Square

หนึ่งในจัตุรัสที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดใจกลางเมืองนอตติงแฮม เป็นตลาดและลานสาธารณะที่มีอายุกว่า 800 ปี ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของทั้งร้านอาหาร ร้านค้า คาเฟ่ ศูนย์การค้า

The Lace Market

ตลาดผ้าลูกไม้ที่เคยเป็นศูนย์กลางการค้าขายของนอตติงแฮม เอกลักษณ์ของที่นี่คืออาคารและโกดังอิฐแดง ปัจจุบันเป็นแหล่งชอปปิงสำหรับสินค้าศิลปะและของที่ระลึกต่าง ๆ รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารที่น่าสนใจอีกมากมาย

Nottingham Castle

ปราสาทนอตติงแฮมเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 และเคยถูกใช้เป็นป้อมปราการ เป็นที่ตั้งของ 2 พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ได้แก่ Sherwood Foresters Regimental Museum และ Nottingham Castle Museum and Art Gallery

City of Caves

เมืองถ้ำที่ถูกสร้างอย่างประณีตจากหินทรายกว่า 800 ถ้ำภายใต้ใจกลางเมืองของนอตติงแฮม เคยถูกใช้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยในอดีต และที่กำบังจากการโจมตีทางอากาศในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

Robin Hood Way and Sherwood Forest

เส้นทางและสถานที่หลบอาศัยในตำนานของโรบินฮู้ด อยู่ในป่าเชอร์วูดขนาดกว่า 1 แสนเอเคอร์ เป็นป่าโบราณที่เป็นบ้านของเหล่าต้นโอ๊กอายุมากกว่า 500 – 1,000 ปี นอกจากนี้ยังจัดเป็นป่าอนุรักษ์ที่มีระบบนิเวศน์สมบูรณ์ เหมาะแก่การใช้เป็นสถานที่ทำกิจกรรมเดินป่าอีกด้วย

Wollaton Hall

คฤหาสน์เก่าแก่สไตล์เอลิซาเบธที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 15 พร้อมด้วยสนามหญ้ากว่า 500 เอเคอร์ที่กลายเป็นที่อยู่ของฝูงกวางและสัตว์ป่าอื่น ๆ ทั้งยังถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำ Batman: The Dark Knight Rises อีกด้วย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร