เคมบริดจ์ (Cambridge) เป็นเมืองในมณฑล Cambridgeshire ตั้งอยู่ในภูมิภาคตะวันออกของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และการศึกษาโดยแท้ เคมบริดจ์เป็นที่ตั้งของวิทยาลัยเก่าแก่กว่า 31 แห่ง และเป็นแหล่งผลิตนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Isaac Newton, Alan Turing, Rosalind Franklin และ Stephen Hawking นอกจากนี้ ภายในเมืองยังมีกิจกรรมอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง ‘Punting Tour’ ซึ่งเป็นการล่องเรือชมเมืองในแม่น้ำ Cam อีกด้วย  

และใครที่อยากชมบรรยากาศของเมืองเคมบริดจ์ผ่านหนัง ก็สามารถชมบรรยากาศจากภาพยนตร์ The Theory of Everything ที่ Eddie Redmayne แสดงนำเพื่อเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Stephen Hawking ได้ 

ภูมิอากาศของเคมบริดจ์ 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 7°C – 8°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C – 17°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 20°C – 23° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 10°C – 19°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่เคมบริดจ์ 

  • เคมบริดจ์เป็นเมืองแห่งการศึกษาที่มีประวัติยาวนาน และเป็นบ้านของมหาวิทยาลัยเก่าแก่เป็นอันดับสองของสหราชอาณาจักรอย่าง University of Cambridge และมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง เช่น Anglia Ruskin University 
  • บรรยากาศโดยรอบของเคมบริดจ์เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ล้อมรอบด้วย River Cam และสถาปัตยกรรมเก่าแก่ตั้งแต่ยุคทิวเดอร์ วิคตอเรียน และยุคกลาง เป็นเมืองที่เหมาะแก่การใช้เวลานอกบ้านและทำกิจกรรมกลางแจ้ง 
  • นอกจากความสวยงามแล้ว เมืองนี้ยังมีประวัติศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์ นวัตกรรม ศิลปะและวรรณกรรมที่น่าสนใจ รวบรวมไว้ในพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง รวมถึงสถาบันวิจัยให้นักศึกษาได้ค้นคว้าและศึกษาเพิ่มเติมได้อย่างไม่มีขีดจำกัด 
  • เคมบริดจ์ไม่ได้มีเพียงความเก่าแก่เท่านั้น หากแต่มีแหล่งชอปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นในการเดินทางไปกรุงลอนดอนและเมืองนอร์ทแธมป์ตัน (Northampton) โดยรถไฟ  

แนะนำมหาวิทยาลัยในเคมบริดจ์ 

  • Anglia Ruskin University 
  • University of Cambridge 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในเคมบริดจ์ 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือภาษาที่เมืองเคมบริดจ์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเคมบริดจ์

King's College Chapel

โบสถ์กอธิคเก่าแก่ที่สร้างขึ้นโดยพระเจ้าเฮนรีที่ 6 แห่งอังกฤษในปี 1441 เป็นโบสถ์ภายในวิทยาลัยที่มีอายุมากที่สุดที่ยังคงหลงเหลือจากสงครามโลกครั้งที่ 2

Cambridge University Botanic Garden

สวนพฤกษศาสตร์ขนาด 40 เอเคอร์ที่รวบรวมพืชพันธุ์ธรรมชาติกว่า 8,000 สปีชีส์จากทั่วโลก มีทั้งเรือนกระจกและเส้นทางชมธรรมชาติ ทั้งยังฟรีค่าเข้าสำหรับนักศึกษาจากก University of Cambridge อีกด้วย

Great St. Mary's Church

เขตศาสนจักรและโบสถ์ภายในมหาวิทยาลัยที่ปัจจุบันสามารถใช้เป็นสถานที่ศึกษาประวัติศาสตร์และจุดชมวิวเมืองเคมบริดจ์ได้แบบ 360 องศา ด้วยสถาปัตยกรรมภายในที่สวยงาม พร้อมทั้งแกลอรีขนาดย่อม

Round Church

หรือชื่อเต็มคือ Church of the Holy Sepulchre เป็นหนึ่งในสี่ของโบสถ์ทรงกลมสไตล์นอร์มันที่ยังหลงเหลืออยู่ในประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นในปี 1131 ก่อนจะมีการต่อเติมบริเวณคริสตศาสนพิธีด้านหลังในศตวรรษที่ 15

Fitzwilliam Museum

พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเคมบริดจ์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมผลงานศิลปะ ภาพวาด โบราณวัตถุ และเครื่องปั้นดินเผากว่า 500,000 ชิ้นจากทั่วทุกมุมโลกไว้ในที่เดียว

The Bridge of Sighs

สะพานที่อันโดดเด่นนี้สร้างขึ้นในปี 1831 เป็นสะพานหินที่ข้ามแม่น้ำแคมและเชื่อมต่อระหว่าง Third Court ของ St John’s College Cambridge และ New Court ซึ่งชื่อของสะพานแห่งนี้ได้ตั้งชื่อตาม Bridge of Signs ในเมืองเวนิสนั่นเอง

Corpus Clock

นาฬิกาคอร์ปัสหรือที่รู้จักกันในชื่อนาฬิกาตั๊กแตน (Grasshopper Clock) เป็นนาฬิกาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านนอกของห้องสมุดเทย์เลอร์ที่ Corpus Christi College ซึ่งอยู่ตรงทางแยก Bene’t Street และ Trumpington Street นอกจากนี้นาฬิกาเรือนนี้ยังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ที่ดีที่สุดของ Time ในปี 2008 อีกด้วย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร