ปักหมุด 7 คาเฟ่แมวในอังกฤษ – ทาสแมวอย่างเราจะพลาดได้ไง

ใครเป็นทาสแมวยกมือขึ้นนน พี่เองก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ พอไปเรียนไกลถึงประเทศอังกฤษ อาการลงแดงของการขาดน้องแมวข้างกายก็กำเริบ ต้องมองหาคาเฟ่แมวเพื่อเยียวยาจิตใจกันเลยทีเดียว มาค่ะ วันนี้พี่ปุ้ยจะพาน้อง ๆ ชาว One Education ไปดูกันว่าเราจะไปรับการเยียวยาความเป็นทาสแมวจากที่ไหนได้บ้าง

1. Java Whiskers

คาเฟ่แมวที่มีถึง 2 สาขาในลอนดอน คือ Marylebone และ Westfield London White City ที่คาเฟ่ทั้งสองแห่งนี้มีน้องแมวมากมาย ทั้งน้องเหมียววัยกระเตาะและพี่ ๆ เหมียวที่พร้อมจะต้อนรับเหล่าทาสแมวทั้งหลาย และใครที่สนใจจะรับน้อง ๆ ไปเลี้ยงก็ติดต่อสอบถามที่ร้านได้เช่นกันค่ะ นอกจากน้องเหมียวจะช่วยเยียวยาจิตใจเป็นอย่างดีแล้ว ขนมหวานก็เช่นเดียวกันค่ะ ร้านนี้มีทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มให้เลือกมากมายเลยค่ะ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า สามารถเข้าไปเช็กได้ในเว็บไซต์ของร้านได้เลยค่ะ

2. Lady Dinah’s Cat Emporium

ถือว่าเป็นร้านคาเฟ่แมวแห่งแรกของลอนดอน เปิดตั้งแต่ปี 2013 ตั้งอยู่ในโซน 2 ของกรุงลอนดอนแถว Bethnal Green คาเฟ่เหมียวแห่งนี้นอกจากจะให้เหล่าทาสแมวเข้ามาได้รับการเยียวยาจิตใจแล้ว ยังเปิดให้ทาสแมวรับอุปการะน้อง ๆ กลับบ้านด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเครื่องดื่มและของหวานที่ตกแต่งเป็นตีมน้องเหมียวน่ารัก ๆ เต็มไปหมดจนไม่กล้าจะดื่มหรือทานขนมกันเลยทีเดียว ที่คาเฟ่แห่งนี้มีน้องเหมียวรอต้อนรับน้อง ๆ อยู่มากถึง 20 ตัว แต่ก่อนที่น้อง ๆ จะเข้าไปหาน้องเหมียว พี่ปุ้ยขอแนะนำว่าให้จองวันและเวลากันก่อนนะคะ ส่วนค่าธรรมเนียมแรกเข้ามีให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ค่าเข้าเยี่ยมชมน้องเหมียวอย่างเดียวที่ไม่รวมอาหารและเครื่องดื่ม หรือ จะเลือกแบบ รวม Afternoon Tea ด้วยก็มีเช่นกันค่ะ

3. Tabby Teas Cat Café

เป็นคาเฟ่น้องเหมียวที่น่ารักมากแห่งหนึ่งในเมือง Sheffield ในร้านเต็มไปด้วยคอนโดแมว ของเล่นของเหล่าน้องเหมียว ทางเดินปีนป่าย มองไปมุมไหนก็น่ารักไปหมดเลยค่ะ คาเฟ่นี้มีน้องเหมียวอยู่ทั้งหมด 11 ตัว และน้อง ๆ ทุกตัวล้วนเป็นแมวที่ได้รับการช่วยเหลือมา น้อง ๆ อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายและเงียบสงบสำหรับทั้งลูกค้าและน้องเหมียว น้อง ๆ คนไหนที่เรียนอยู่ในเมืองเชฟฟิลด์ อย่าลืมแวะมาเยี่ยมเหล่าน้องเหมียวพร้อมจิบชาหรือกาแฟกันนะคะ ร้านนี้มีค่าเข้า £8 ต่อคนต่อ 1 ชั่วโมง และไม่รวมค่าเครื่องดื่ม สำหรับน้อง ๆ ที่เรียนอยู่สามารถแสดงบัตรนักเรียนเพื่อรับส่วนลด 10% จากทางร้านได้ค่ะ


🟢 สนใจเรียนต่อที่ออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ปุ้ย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


4. Maison de Moggy

เป็นคาเฟ่แมวแห่งแรกในประเทศสกอตแลนด์ อยู่ที่เมือง Edinburgh คาเฟ่แห่งนี้มีน้องเหมียวประจำการอยู่ทั้งหมด 12 ตัว ในร้านจะมีที่ปีนป่ายรวมถึงซอกเล็กซอกน้อยให้น้องเหมียวสำรวจ และแอบไปงีบหลับภายในได้เมื่อพวกเค้าต้องการความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีทางเข้าลับ ๆ ไปถึงห้องนอนของเด็ก ๆ แยกต่างหาก เพื่อที่น้องเหมียวจะได้ไม่ถูกรบกวน ใครที่อยากมาร้านนี้ พี่ปุ้ยแนะนำให้ทำการจองก่อนเข้าไปนะคะ ค่าเข้าที่คาเฟ่นี้อยู่ที่ £10 ต่อคนต่อ 1 ชั่วโมง และไม่รวมค่าอาหารหรือเครื่องดื่มค่ะ

5. Cat Café Liverpool

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอยู่ไม่ไกลจาก University of Liverpool และ Liverpool John Moores University เลยค่ะ ใครเครียด ๆ จากการเรียน แวะมาด่วนค่ะ เป้าหมายของร้านนี้คือให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการบำบัดด้วยความช่วยเหลือจากน้องแมวที่น่ารักและน่ากอด ช่วยให้ผู้คนรู้สึกดีขึ้นในด้านของจิตใจ การบำบัดด้วยสัตว์เลี้ยงแบบนี้ได้ช่วยผู้คนมากกมาย ตั้งแต่คนที่เป็นออทิสติกไปจนถึงคนที่มีภาวะวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า นอกจากนี้ ร้านยังสร้างชุมชมรอบ ๆ ร้านกาแฟด้วยการจัดชมรมหนังสือ โยคะแมว Movie Night หรืองานเลี้ยงวันเกิดสำหรับเด็ก ๆ นอกจากจะเป็นร้านคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังรับฝากน้องแมวชั่วคราวสำหรับเจ้าของที่ติดธุระและไม่มีคนดูแลในยามค่ำคืนอีกด้วยค่ะ ร้านนี้จะมีค่าเข้า £15 ซึ่งราคานี้รวมค่าเครื่องดื่มแบบไม่อั้นเลยค่ะ

6. CatPawcino Cat Café

CatPawcino Cat Café ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Newcastle ค่ะ เดินจากสถานีรถไฟเพียง 15 นาทีก็เจอแล้ว คาเฟ่แห่งนี้มีน้องเหมียวประจำการคอยต้อนรับอยู่ 8 ตัว เฟอร์นิเจอร์ในร้านถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรกับน้องเหมียว มีพื้นที่มากมายให้ปีนป่าย วิ่งเล่น หรือแม้แต่พักผ่อน นอกจากนี้ ยังมีห้องนอนแยกออกไปเป็นสัดส่วนเพื่อความสบายใจของบรรดาน้องเหมียวอีกด้วย ความแตกต่างของคาเฟ่นี้เมื่อเทียบกับที่อื่นนั้นคือมีเครื่องดื่มชาจีนและเมล็ดกาแฟจากท้องถิ่นของประเทศจีนให้เลือกมากมาย นอกจากชาและกาแฟแล้ว ยังมีอาหารคาวและหวานให้เลือกอีกด้วยค่ะ ค่าเข้าของที่นี่คิดเพียงคนละ £5 ต่อชั่วโมงเท่านั้น รายได้ที่ได้ทางร้านจะนำไปจ่ายให้กับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของน้องเหมียว เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าอาหาร และของเล่น เป็นต้น

7. Kitty Café

ร้านนี้มีสาขาอยู่ถึง 3 เมือง คือ Nottingham, Leeds และ Birmingham รวมถึงกำลังจะขยายไปที่เมือง Leicester อีกด้วยค่ะ นอกจาก Kitty Café จะเป็นที่พักพิงของน้องเหมียวที่ได้รับการช่วยเหลือมาแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ช่วยหาบ้านที่อบอุ่นให้น้องเหมียวอีกด้วยค่ะ ซึ่งตอนนี้ทางร้านมีน้องเหมียวรอบ้านใหม่อยู่มากถึง 45 ตัวเลย ภายในร้านตกแต่งประดับประดาไปด้วยของเล่นน้องเหมียว ที่ปีนป่ายรอบ ๆ ร้าน ให้เหล่าบรรดาน้องเหมียวมีความสุขในการอยู่ที่นี่มากที่สุดและได้รับความรักมากที่สุด น้อง ๆ คนไหนที่แวะเยี่ยมชมเหล่าน้องเหมียวสามารถสั่งอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่มได้ด้วย ส่วนค่าเข้าของคาเฟ่นี้มีจะอยู่ที่คนละ 7 ปอนด์ต่อชั่วโมง


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจ เรียนต่ออังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี พี่ ๆ One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร