1. หนึ่งในมหาวิทยาลัยท็อปยูกลุ่ม Group of Eight ของออสเตรเลีย

จุดเด่นที่สุดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ การเป็นสมาชิกกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านคุณภาพการสอนและการวิจัยของประเทศออสเตรเลียอย่าง Group of Eight ที่คล้ายคลึงกับกลุ่ม Russell Group ของอังกฤษ น้อง ๆ จะได้ก้าวสู่ระบบการศึกษาชั้นแนวหน้าระดับประเทศและระดับโลก ซึ่งที่ UNSW Sydney ได้จัดให้มีโปรแกรมการสอนที่หลากหลาย รวมถึงมีสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่ทันสมัย เช่น ห้องเลคเชอร์แบบ Theatre, ศูนย์วิจัย, ศูนย์ปฏิบัติการณ์ทางวิศวกรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี, ศูนย์ปฏิบัติการณ์ทางดิจิทัล (Real-Time Digital Simulation Laboratory (RTS)), ห้องจำลองทางธุรกิจ (BizLab) และ iCinema เป็นต้น พร้อมกับพื้นที่สำหรับการเรียนรู้อีกกว่า 3,000 แห่งรอบรั้วมหาวิทยาลัย 

2. มหาวิทยาลัย Top 20 ของโลก  

ถ้าน้อง ๆ ได้มาสัมผัสบรรยากาศภายในแต่ละวิทยาเขตของ UNSW Sydney แล้ว น้อง ๆ จะไม่แปลกใจเลยว่าทำไม UNSW Sydney ถึงได้ติด 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยออสเตรเลียที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 20 ของโลก ซึ่ง “UNSW Sydney ถูกจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 19 ของโลก และ อันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย” โดย QS World University Rankings 2024 ทำให้มั่นใจได้เลยว่ามหาวิทยาลัย UNSW Sydney นั้นมีชื่อเสียงทั้งคุณภาพด้านการศึกษา มีความโดดเด่นด้านความยั่งยืน บัณฑิตของมหาวิทยาลัยได้รับการว่าจ้างงานหลังเรียนจบ และมีเครือข่ายด้านการวิจัยที่กว้างขวางระดับนานาชาติ  

นอกจากนี้ การศึกษาของ UNSW Sydney ยังได้รวมนวัตกรรมและเทคโนโลยี วิสัยทัศน์ทางธุรกิจ การร่วมมือกับภาคธุรกิจที่เป็นแนวหน้าของวงการเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้การศึกษามีคุณภาพและนำไปสู่ความสำเร็จของบัณฑิตที่ได้รับการว่าจ้างงาน และมีความเท่าเทียมทางสังคม 

3. ติดท็อปมหาวิทยาลัยที่นายจ้างอยากจองตัวบัณฑิตมากที่สุดถึง 5 ปีซ้อน 

ความปังยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะ UNSW Sydney ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยเป็น “อันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย และ อันดับที่ 25 ของโลกในด้านการว่าจ้างงานบัณฑิต” จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2024 สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของมหาวิทยาลัยในการผลิตบัณฑิตที่ดีและมีคุณภาพ อีกทั้งยังได้รับรางวัล “AFR Most Employable University” โดย Australian Financial Review Top100 Future Leaders Awards ถึง 5 ปีซ้อน นอกจากนี้ บัณฑิตที่จบการศึกษาจาก UNSW Sydney ยังได้รับเงินเดือนเฉลี่ยสูงที่สุดเมื่อเทียบกับนักศึกษาที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยอื่นในกลุ่ม Group of Eight (อ้างอิงข้อมูลจากผลสำรวจของ QILT Graduate Outcome Survey 2022) 

มหาวิทยาลัย UNSW Sydney สนับสนุนให้นักศึกษามีทักษะทางวิชาชีพผ่านการเรียนรู้แบบปฏิบัติจริงและการเรียนรู้ผ่านการทำงานร่วมกัน (Work Integrated Learning:WIL) รวมถึงเตรียมความพร้อมด้านอาชีพให้กับนักศึกษา เช่น การจัดเวิร์กชอปอบรมด้านอาชีพ การให้คำปรึกษา และการฝึกงานผ่าน UNSW Employability 

4. 3 หลักสูตรติดท็อป 20 ของโลก 

ไม่เพียงเฉพาะมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับ Top 20 ของโลกเท่านั้น แต่มหาวิทยาลัย UNSW Sydney ยังมี 3 หลักสูตรดังที่ติด Top 20 ของโลกด้วย ได้แก่ Mineral & Mining Engineering ติดอันดับที่ 4, Law ติดอันดับที่ 13 และ Civil & Structural Engineering ติดอันดับที่ 16 ซึ่งนอกจากหลักสูตรด้านวิศวกรรมและหลักสูตรกฎหมายแล้ว หลักสูตร Accounting & Finance นั้นก็ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 21 ของโลก และ Business & Management ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 42 ของโลก นอกจากนี้ UNSW Business School ยังได้รับการยกย่องให้เป็น “อันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย” ถึง 2 ปีซ้อนโดย Australian Financial Review BOSS Best Business School  และ หลักสูตรได้รับการรับรองจาก PRME, AACSB และ EQUIS อีกด้วย 

5. ยืนหนึ่ง! มหาวิทยาลัยด้านการวิจัยในออสเตรเลีย  

นอกเหนือจากทุกข้อที่กล่าวมา UNSW Sydney ยังถือว่าเป็นผู้นำด้านการวิจัยของประเทศออสเตรเลียที่สามารถสร้างผลประโยชน์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดย UNSW Sydney ได้รับยกย่องให้เป็น “มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย และ อันดับที่ 15 ของโลกในด้านเครือข่ายการวิจัยในระดับนานาชาติ (International Research Network)” โดย QS World University Rankings 2024 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับการวิจัยในหลากหลายสาขา รวมถึงได้รับทุนสนับสนุนจากพาร์ทเนอร์ทั่วโลก โดยตัวอย่างศูนย์วิจัยของ UNSW ได้แก่ 

  • Centre for Social Research in Health ซึ่งรวบรวมหัวข้อตั้งแต่ Chronic Health Conditions, Health Promotion, Sexuality, Health & Education และ Vitalities Lab เป็นต้น  
  • National Drug & Alcohol Research Centre (NDARC) และ Kirby Institute ที่เป็นศูนย์วิจัยทางการแพทย์และโรคติดต่อ รวมถึงศูนย์วิจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรด้าน Medicine & Health 
  • UNSW Business Insights Institute, Centre for Applied Economic Research และ Institute of Global Finance สำหรับวิจัยของ UNSW Business School 
  • ARC Research Hub ที่ร่วมมือกับ Australian Research Council รวมถึงศูนย์วิจัยของ UNSW และ UNSW Future Institutes สำหรับนักศึกษาในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ 
  • UNSW Law & Justice Research Centres ที่ครอบคลุมหัวข้อกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนและผู้ลี้ภัย กฎหมายอาญา กฎหมายกับนวัตกรรม และกฎหมายที่เกี่ยวข้องผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม เป็นต้น 
  • และที่ขาดไม่ได้คือศูนย์วิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่มีมากถึง 21 แห่ง ที่ครอบคลุมวิทยาศาสตร์ทุกแขนง อีกทั้งมหาวิทยาลัย UNSW ยังเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลียในวิจัยด้าน Natural Sciences โดย Nature Index 2020 อีกด้วย 

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม 


🟢 สนใจเรียนต่อ UNSW Sydney สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ซึ่งเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ พี่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


6. นักศึกษาต่างชาติเรียนดี มีทุนให้ 

ไม่เพียงเท่านี้ มหาวิทยาลัย UNSW Sydney พร้อมสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่มีความตั้งใจใฝ่เรียนรู้ด้วยการให้ทุนสนับสนุนการศึกษาหลากหลายประเภท สำหรับนักศึกษาที่สนใจเรียนต่อระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทที่มหาวิทยาลัย UNSW Sydney ในภาคการศึกษาที่ 2 (รอบพฤษภาคม) ปี 2024 นี้ มหาวิทยาลัย UNSW Sydney มีทุน International Scientia Coursework Scholarship, ทุน Australia’s Global University Awards และทุนการศึกษาอีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น UNSW Sydney มีทุนอื่น ๆ ที่ไม่ได้พิจารณาจากผลการเรียนเพียงอย่างเดียว และมีทุนการศึกษาที่ให้เต็มจำนวนกับนักศึกษาต่างชาติอีกด้วย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษา สามารถสอบถามข้อมูลได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัย UNSW Sydney อย่างเป็นทางการได้ที่ Line:  @one-edu 

7. หลักสูตรมีความยืดหยุ่น 

UNSW Sydney มีหลักสูตรรองรับมากกว่า 400 หลักสูตรสำหรับนักศึกษาทุกระดับ ทั้งยังมีแผนการศึกษาที่เรียกว่า “UNSW 3+” ที่ออกแบบมาสำหรับนักศึกษาที่ต้องการความยืดหยุ่นในการเรียนและสามารถจัดสรรเวลาให้ตอบโจทย์กับสไตล์การเรียนของตัวเองได้ การเรียนแบบ UNSW 3+ จะแบ่งออกเป็น 3 ภาคการศึกษาต่อปี เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ เดือนพฤษภาคม และเดือนกันยายน ทำให้นักศึกษาสามารถจัดตารางเรียนในแต่ละเทอมให้สั้นลง และนำไปเพิ่มในส่วนของการฝึกงาน การเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน หรือเข้าร่วมกิจกรรมทางการศึกษาอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากในห้องเรียน 

8. ตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์ เมืองที่ปลอดภัยและเป็นนานาชาติมากที่สุดในออสเตรเลีย 

จุดเด่นอีกหนึ่งข้อที่ทำให้มหาวิทยาลัย UNSW Sydney เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของนักศึกษาคือมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์ ซึ่งเป็นเมืองที่มีความโดดเด่นในด้านการศึกษา ธุรกิจ และเป็นศูนย์กลางทางการเงินของประเทศออสเตรเลีย ในแต่ละปีมีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 200,000 คนเลือกไปเรียนต่อที่ซิดนีย์ เพราะเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ มีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบาย มีความปลอดภัยสำหรับนักศึกษา รวมไปถึงมีสาธารณูปโภคครบครัน สิ่งเหล่านี้ทำให้ซิดนีย์ได้รับยกย่องให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดและเป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของโลก โดย Economist Intelligence Unit’s Safe Cities Index 2021 และ Global Liveability Index 2023 นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Opera House, Harbour Bridge, Bondi Beach และ Chinatown ก็ล้วนอยู่ในซิดนีย์  

มาพูดถึงเรื่องวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยกันบ้าง วิทยาเขตหลักของ UNSW Sydney ตั้งอยู่ใน Kensington ซึ่งเป็นย่านชานเมืองชั้นในที่มีสภาพแวดล้อมเป็นมิตร มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมถึงยังตั้งอยู่ระหว่างชายหาดและตัวเมือง ทำให้นักศึกษาสามารถเดินทางโดยรถไฟเข้าไปตัวเมืองซิดนีย์ได้ภายใน 20 นาที และ ไปชายหาด Coogee โดยรถบัสได้เพียง 8 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้วิทยาเขตแห่งนี้ยังมีทุกอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า สถานพยาบาล และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน 

9. มหาวิทยาลัยที่เป็นศูนย์รวมเหล่า Startup Founders  

UNSW Sydney ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ผลิตผู้ประกอบการมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเห็นได้จากจำนวน CEO ของบริษัทระดับโลกที่ติดอันดับ Top 1000 ของ Forbes ซึ่งมีจำนวนมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังมีศิษย์เก่าจำนวนมากที่ได้ร่วมก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพและได้รับเงินทุนมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา 

และอีกหนึ่งความน่าสนใจของ UNSW Sydney ก็คือ UNSW Founders ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมบัณฑิตและนักศึกษารุ่นใหม่ให้เป็นผู้ประกอบการในอนาคต โดยทุกปีจะมีนักศึกษาและบัณฑิตมากกว่า 400 คนเข้าร่วมโครงการนี้ และได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานการจัดตั้งบริษัทสตาร์ทอัพ การหาผู้ร่วมก่อตั้ง การวางแผนธุรกิจ การนำเสนอไอเดีย การลงทุนและจัดหาทุนจากผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในวงการธุรกิจ และนี่เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ UNSW Sydney ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีผู้ประกอบการมากที่สุดในออสเตรเลียนั่นเอง 


สนใจเรียนต่อปริญญาตรี-โท-เอก ที่ UNSW Sydney สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่ง และมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่น ๆ ในออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำแนะนำและบริการครบทุกขั้นตอนฟรี! เพื่อให้การเรียนต่อของคุณเป็นเรื่องง่าย 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ    
สาขาชิดลม: 02-652-0718    
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328    
สาขาพระราม 2: 02-896-1445  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อUK & Australia   

Facebook: One Education   
Instagram: oneeducationthailand   
Twitter: One Education   
YouTube: One Education   

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร