7 เรื่องที่คุณ (อาจจะ) ยังไม่รู้เกี่ยวกับ Swinburne University of Technology

1. ที่แรก! กับ Adobe Creative Campus

Swinburne University of Technology เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศออสเตรเลียที่ได้รับสถานะ “Adobe Creative Campus” ทำให้นักศึกษาสามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Adobe ได้อย่างเต็มรูปแบบและฟรี! ไม่ว่านักศึกษาจะเรียนที่วิทยาเขตไหนหรือหลักสูตรอะไรก็ใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกอุปกรณ์ตลอดเวลาที่เรียนกับมหาวิทยาลัยสวินเบิร์น นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถเข้าเวิร์กชอปและเรียนรู้การใช้งานเครื่องมือและสร้างสรรค์ผลงานระดับมืออาชีพกับ Adobe ได้ฟรีอีกด้วย 

2. มหาวิทยาลัยใหม่ที่มาแรง

Swinburne University of Technology เป็นมหาวิทยาลัยที่มีอายุการก่อตั้งน้อยกว่า 50 ปี แต่ด้วยความมุ่งมั่นและการพัฒนาของมหาวิทยาลัยที่มีมาอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้มหาวิทยาลัยสวินเบิร์นมีคุณภาพการเรียนการสอนระดับ World-class และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มหาวิทยาลัยจึงได้ก้าวสู่การเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่มมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ โดยได้รับการจัดอันดับใน Top 50 Under 50 ของโลกจาก QS World University Rankings 2021 และ Times Higher Education Young University Rankings 2022  

3. ตัวท็อป Design School ของออสเตรเลีย

Swinburne’s Design School ของ Swinburne University of Technology มีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ในประเทศออสเตรเลีย และได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยหลักสูตร Art & Design ได้การจัดอันดับหลักสูตรใน Top 50 ของโลกมา 4 ปีซ้อนจาก QS World University Rankings by Subject 2019-2022 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยสวินเบิร์นยังมี Advanced Manufacturing and Design Centre ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือการออกแบบที่ทันสมัยอีกด้วย 

4. เปิดรับสมัคร 2 รอบต่อปี

หลักสูตรส่วนใหญ่ของ Swinburne University of Technology เปิดรับสมัครเรียน 2 รอบของทุกปี คือ กุมภาพันธ์ และ สิงหาคม โดยรอบกุมภาพันธ์จะเป็นรอบการสมัครหลัก หากสนใจเรียนต่อปริญญาตรีหรือปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยสวินเบิร์น ควรเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่น ๆ และยื่นใบสมัครล่วงหน้าอย่างน้อย 4 เดือนก่อนวันเปิดเรียนในเทอมที่ต้องการ เพื่อให้ทันระยะเวลาการพิจารณาใบสมัครและการยื่นวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย  


🟢 สนใจเรียนต่อ Swinburne University of Technology สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


5. มหาวิทยาลัยดี มีทุนให้!

ในปีการศึกษา 2023 มหาวิทยาลัยสวินเบิร์นมีทุนส่วนลดการศึกษา สำหรับนักเรียนนักศึกษาไทยอีกเช่นเคย พิจารณาให้ทุนแบบอัตโนมัติจากผลการเรียน หรือ GPA ตามเกณฑ์ที่กำหนด ทุนส่วนลดที่น่าสนใจ ดังนี้ 

  • International Excellence Scholarships ทุนส่วนลดสูงสุด 30% ของค่าเรียน ตลอดระยะเวลาเรียน สำหรับผู้ที่สมัครเรียนปริญญาตรีหรือปริญญาโท และมีผลการเรียนตามเกณฑ์ที่กำหนด 
  • George Swinburne Postgraduate STEM Scholarships ทุนส่วนลด 30% ของค่าเรียน ตลอดระยะเวลาเรียน สำหรับผู้ที่สมัครเรียนและได้ใบตอบรับเข้าปริญญาโทในหลักสูตร STEM ที่กำหนด และ มี GPA 2.3 ขึ้นไป 
  • International Excellence Pathway Scholarships ทุนส่วนลดค่าเรียน AUD$2,500 – AUD$4,000 (หรือประมาณ 62,500 – 100,000 บาท) สำหรับผู้ที่สมัครเรียนหลักสูตร Pathway (Foundation / UniLink Diploma / PQP) พร้อมกับหลักสูตรปริญญาตรีหรือปริญญาโทกับมหาวิทยาลัยสวินเบิร์น

🟢 สนใจเรียนต่อ Swinburne University of Technology สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


6. เรียนจบใช้ได้จริง

หลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทของมหาวิทยาลัยสวินเบิร์นจะมีการรวม Work Integrated Learning เข้าไปด้วย เพื่อให้นักศึกษามี “Real World Experience” หรือ ประสบการณ์จริงในการทำงานในสายที่ตัวเองเลือกเรียนผ่านการฝึกงานอย่าง Internship, Work Placement หรือ การทำโปรเจคร่วมบริษัทชั้นนำที่มหาวิทยาลัยเป็นพาร์ทเนอร์ด้วย ซึ่งหากนักศึกษาได้ฝึกงาน (Work Placement) กับบริษัทชั้นนำของออสเตรเลีย จะได้รับค่าตอบแทน 6 - 12 เดือนระหว่างเรียนกับมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งยังได้ Industry Connection ก่อนจบการศึกษากับบริษัทต่าง ๆ อีกด้วย 

7. สถานที่ตั้งติดดาว

มหาวิทยาลัยสวินเบิร์นมีทั้งหมด 3 วิทยาเขตในเมืองเมลเบิร์น คือ Hawthorn, Croydon และ Wantirna โดย Hawthorn เป็นวิทยาเขตหลักที่ตั้งอยู่ในย่านชานเมือง เป็นย่านที่เหมาะแก่การศึกษาและยังอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเมลเบิร์น นักศึกษาสามารถเดินทางเข้าเมืองไปได้ประมาณ 10 นาที ส่วนรอบมหาวิทยาลัยนั้นมีสภาพแวดล้อมที่ดี ใกล้สวน Central Garden และเต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารต่าง ๆ มากมายที่นักศึกษาสามารถเดินไปได้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีโรงหนังลิโด้ที่นักศึกษาจะได้รับส่วนลดทุกวันพุธ AUD$8 – AUD$10 เพียงแค่โชว์บัตรนักศึกษาสวินเบิร์นเท่านั้นเอง! 


รู้หรือไม่? เมลเบิร์น เป็นเมืองที่ได้รับการโหวตให้เป็น ‘เมืองที่น่าอยู่ที่สุด’ เป็นอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย และ อยู่ใน Top 10 ของโลกติดต่อกันมาหลายปีโดย Economist Intelligence Unit’s (EIU) Global Liveability Index for 2022 


สนใจเรียนต่อ Swinburne University of Technology ที่ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร