แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยเรียนต่อปริญญาโท Business Analytics ที่อังกฤษ

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยเรียนต่อปริญญาโท Business Analytics ที่อังกฤษ

เรียนต่อ Business Analytics ในอังกฤษ ที่ไหนดี? Business Analytics เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเลือกเรียนมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความต้องการจ้างงานเป็นจำนวนมากของบริษัททั้งไทยและที่ต่างประเทศ และคนที่เรียนจบหลักสูตรนี้มายังมีรายได้ที่สูงอีกด้วย สำหรับน้อง ๆ ที่กำลังมองหาที่เรียนหลักสูตรนี้อยู่ พี่ ๆ One Education ขอแนะนำ 5 มหาวิทยาลัยในอังกฤษให้น้อง ๆ ได้เปรียบเทียบกัน อยากรู้ว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง มาอ่านต่อกันเลย

1. University of Leeds

มหาวิทยาลียลีดส์ เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมเลือกเรียนต่อสำหรับน้อง ๆ นักเรียนไทย ด้วยคุณภาพการสอนที่ดีเยี่ยม มีชื่อเสียงระดับสากล และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยกลุ่ม Russell Group ของสหราชอาณาจักรแล้ว ยังตั้งอยู่ในเมืองลีดส์ ซึ่งเป็นเมืองที่ไม่จากลอนดอน มีความสงบ เหมาะแก่การศึกษา และ เดินทางสะดวก

MSc Business Analytics, University of Leeds

👑 หลักสูตรของ Leeds University Business School ได้การรับรองมาตรฐานสากลแบบ Triple Crown Accreditation (AACSB, AMBA และ EQUIS)

🎓 Top 10 Master in Business Analytics ของสหราชอาณาจักร และ Top 100 ของโลก โดย QS World University Rankings Business Masters 2022

หลักสูตร MSc Business Analytics and Decision Sciences ของมหาวิทยาลีดส์จะเน้นให้นักเรียนมีความเข้าใจว่าการวิเคราะห์ธุรกิจนั้นช่วยในการตัดสินใจและการบริหารธุรกิจให้เติบโตและมีประสิทธิภาพอย่างไร รวมถึงได้เรียนรู้เทคนิคที่ใช้ในการวิเคราะห์เชิงลึก การคาดการณ์สถานการณ์ การจัดการและใช้ข้อมูล Big Data หลักสูตรนี้จะมีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยได้เรียนรู้กับนักวิชาการที่มีชื่อเสียงและเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่พร้อมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์เป็น Case Study ให้กับคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมี Leeds Data Science Society ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่สนใจ Big Data และ Analytics มาแชร์ความรู้และไอเดียกัน รวมถึงมี Workshops และ Events ตลอดทั้งปีเลย

ตัวอย่างวิชาที่น่าสนใจ

 • Business Analytics and Decision Science
 • Forecasting and Advanced Business Analytics
 • Quantitative Analysis
 • Effective Decision Making
 • Digital Information and Organisations
ระยะเวลาเรียน1 ปี
รอบการรับสมัครกันยายนปี 2023
ค่าเทอมปี 2023£27,500 ต่อปี (ประมาณ 1.2 ล้านบาท)
คะแนน IELTS ขั้นต่ำIELTS 6.5 Overall และทุกแบนด์ต้องไม่ต่ำกว่า 6.0

2. University of Surrey

University of Surrey หนึ่งในมหาวิทยาลัย Top 35 ของสหราชอาณาจักร โดย Complete University Guide 2022 และ The Times and The Sunday Times Good University Guide 2022 และ ยังได้รับยกย่องให้เป็น Best University Placement Service มา 3 ปีซ้อนอีกด้วย University of Surrey ตั้งอยู่ในเมือง Guildford สามารถเดินเข้าตัวเมืองได้ภายใน 10 นาที ตัวมหาวิทยาลัยล้อมห้อมไปด้วยต้นไม้ พื้นที่สีเขียว ทำให้มีบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลาย

MSc Business Analytics, University of Surrey

🏆 หลักสูตรของ Surrey Business School ได้การรับรองมาตราฐานจาก AACSB

🎓 Top 10 หลักสูตร Business and Economics ของสหราชอาณาจักร โดย Times Higher Education World University Rankings 2020

หลักสูตร MSc Business Analytics ของ University of Surrey จะช่วยเตรียมความพร้อมให้นักเรียนได้เป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลที่เชี่ยวชาญ โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือ การวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจ และ การใช้ข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหาทางธุรกิจ แน่นอนว่านักเรียนจะได้มีความรู้และทักษาในการใช้ข้อมูล Big data มีสกิลการวิเคราะห์เชิงปริมาณและวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์  รวมถึงเรียนรู้เทคนิคและเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล เช่น R Studio, Tableau, IBM SPSS และ SAP เป็นต้น สำหรับน้อง ๆ ที่อยากเรียนและทำงานหลังจบเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์กับองค์กรชั้นนำในสหราชอาณาจักรด้วย University of Surrey มีหลักสูตรที่รวม Work Placement โดยจะใช้เวลาเรียน 2 ปี คือ เรียน 1 ปี และ ทำงานต่ออีก 1 ปี  

ตัวอย่างวิชาที่น่าสนใจ

 • Data Analytics
 • Foundations of Finance: Finance & Investments
 • Machine Learning & Visualisations
 • Innovation Management
 • Introduction to Marketing Analytics
ระยะเวลาเรียน1 ปี (ไม่มี Work Placement) หรือ 2 ปี (มี Work Placement)
รอบการรับสมัครกันยายนปี 2023
ค่าเทอมปี 2023 £22,000 ต่อปี (ประมาณ 968,000 บาท)
คะแนน IELTS ขั้นต่ำหลักสูตร 1 ปี IELTS 6.5 Overall และทุกแบนด์ต้องไม่ต่ำกว่า 6.0
หลักสูตร 2 ปี พร้อม Work Placement IELTS 7.0 Overall และทุกแบนด์ต้องไม่ต่ำกว่า 6.5

3. University

University of East Anglia (UEA) เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ตั้งอยู่ในเมือง Norwich ได้รับการจัดอันดับในมหาวิทยาลัย Top 50 ของสหราชอาณาจักรในปี 2022 จาก 3 สำนัก (The Complete University, The Times & Sunday Times Good University Guide และ Times Higher Education World University Rankings)

MSc Business Analytics, University of East Anglia

🏆 University of East Anglia ได้รับรางวัลคุณภาพการสอนระดับ Gold โดย Teaching Excellence Framework (TEF)

หลักสูตร MSc Business Analytics and Management ของ University of East Anglia จะเน้นการจัดการและการวิเคราะห์ข้อมูล ตั้งแต่การหาแหล่งที่มา การรวบรวม การวิเคราะห์ และนำข้อมูลเหล่านั้นมานำเสนอเพื่อใช้ในการตัดสินใจในธุรกิจ ตลอดระยะเวลาที่เรียนหลักสูตรนี้ นักเรียนจะได้ทำโปรเจควิเคราะห์ธุรกิจขนาดเล็ก โดยนำข้อมูลจริงมาวิเคราะห์และจัดการเพื่อค้นหาปัญหาและนำเสนอวิธีการแก้ไข

ตัวอย่างวิชาที่น่าสนใจ

 • Data Analytics for Business
 • Introduction to Digital Business
 • Marketing Theory and Practice
 • Advanced Topics in Data Analytics
 • Digital Transformation
ระยะเวลาเรียน1 ปี
รอบการรับสมัครกันยายนปี 2023
ค่าเทอมปี 2023กรุณาติดต่อทีมงาน One Education
คะแนน IELTS ขั้นต่ำIELTS 6.0 Overall และทุกแบนด์ต้องไม่ต่ำกว่า 5.5

🟢 สนใจเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Analytics สอบถามข้อมูลและรับคำแนะนำได้ฟรีกับ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านเรียนต่อสหราชอาณาจักรมามากกว่า 30 ปี ยินดีให้บริการทุกขั้นตอนฟรี add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


4. Coventry University

Coventry University เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยเป็นอันดับต้น ๆ ของสหราชอาณาจักร ได้รับรางวัล Top Modern University มา 7 ปีซ้อน โดย The Guardian University Guide 2013-2019 และยังได้รางวัลคุณภาพการสอนระดับ Gold โดย Teaching Excellence Framework มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Coventry ซึ่งเป็นเมืองที่ติดอันดับ Best Student City ของสหราชอาณาจักร

MSc Business Analytics, Coventry University

🏆 ได้รับรางวัล University of the Year ในปี 2015 โดย Times Higher Education

🏆 ได้รับรางวัล University of the Year ในด้าน Student Experience ในปี 2019 โดย The Times and Sunday Times Good University Guide

หลักสูตร MSc Business Analytics เน้นการฝึกวิเคราะห์ข้อมูล การตีความและหาความสัมพันธ์ของข้อมูล และนำมาเสนอเพื่อใช้ในการตัดสินใจทางธุรกิจ ในหลักสูตรนี้ นักเรียนจะได้เรียนรู้การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ การทำ Data Mining วิเคราะห์และจัดการ Big Data นำหลักการและทฤษฎีมาใช้ในสถานการณ์ผ่าน Case Studies และโปรเจคต่าง ๆ รวมถึงยังได้เรียนรู้การใช้งานเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล เช่น SPSS และ NVivo เป็นต้น

ตัวอย่างวิชาที่น่าสนใจ

 • Current Issues in Big Data and Business Analytics
 • Business Statistics
 • Data Mining Methodologies and Applications
 • Business Modelling
 • Applied Marketing Analytics
ระยะเวลาเรียน1 ปี
รอบการรับสมัครกันยายนปี 2023
ค่าเทอมปี 2023£20,050 ต่อปี (ประมาณ 882,200 บาท)
คะแนน IELTS ขั้นต่ำUKVI IELTS 6.5 Overall และทุกแบนด์ต้องไม่ต่ำกว่า 5.5

5. University of Northampton

University of Northampton (UON) เป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ในกลุ่ม Young University ของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ในเมือง Northampton มีคุณภาพการสอนที่ดีเยี่ยมในระดับสากล และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ได้การยอมรับว่าเป็น “Changemaker Campus” มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันสำหรับนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุดที่เปิด 24/7 ศูนย์กีฬา หอพักนักศึกษา และศูนย์การเรียนรู้ที่ทันสมัย นอกจากนี้ นักศึกษายังไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเข้าร่วมชมรมและคลับต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยเลย

MSc Business Analytics, University of Northampton

📍 ตั้งอยู่ในเมือง Northampton หนึ่งในเมืองที่น่าเรียนที่สุดในสหราชอาณาจักร มีความปลอดภัย และค่าครองชีพถูกกว่าเมืองใหญ่ถึง 50%

หลักสูตร MSc Business Analytic ของ University of Northampton จะช่วยให้นักเรียนได้มีความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับสายอาชีพ Business Analyst ไม่ว่าจะเป็น การคิดวิเคราะห์เชิงปริมาณ การคิดเชิงวิพากษ์ การจัดการข้อมูลจำนวนมาก มีเทคนิคในการใช้เครื่องมือเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างคล่องแคล่ว สามารถนำข้อมูลการประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจ พัฒนากลยุทธ์เพื่อสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันได้

ตัวอย่างวิชาที่น่าสนใจ

 • Applied Systems Analysis
 • Business Intelligence
 • Strategic Management of IS
 • Fundamentals of Project Management
 • Information Systems Methods
ระยะเวลาเรียน1 ปี
รอบการรับสมัครกันยายนปี 2023 และ มกราคม 2024
ค่าเทอมปี 2023£16,500 ประมาณ 725,000 บาท
คะแนน IELTS ขั้นต่ำIELTS 6.5 Overall

อ้างอิงอัตราแลกเปลี่ยนที่ 1 GBP = 44 บาท ณ เดือนธันวาคมปี 2022


สนใจเรียนต่อ Business Analytics ที่สหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร