เรียนต่ออังกฤษ กับ 5 เมืองที่ค่าครองชีพไม่สูง และมหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมไม่แพง

เรียนต่ออังกฤษ เมืองที่ค่าครองชีพไม่สูง มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมไม่แพง

พี่ ๆ One Education เปิดตัวเลือกเมืองที่ค่าครองชีพไม่สูง พร้อมแนะนำมหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมไม่แพง เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า แต่คุณภาพอัดแน่นมาฝากน้อง ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. Norwich (นอริช)

สำหรับน้อง ๆ สาย Slow Life และชอบความเงียบ สงบ ขอแนะนำเมืองนอริช ซึ่งตั้งอยู่ในมณฑลนอร์ฟอล์ก ทางทิศตะวันออกของประเทศอังกฤษ ที่เราเรียกกันรวม ๆ ว่า East Anglia หรือ The East of England ซึ่งมีประวัติศาสตร์มายาวนานมากกว่า 800 ปี และ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีความโรแมนติกเป็นอันดับต้น ๆ ของสหราชอาณาจักรอีกด้วย เมืองนี้อยู่ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ

แนะนำมหาวิทยาลัยในเมือง Norwich

University of East Anglia (UEA) เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับนานาชาติที่ตั้งอยู่ภายในเมืองนอริช ได้รับการจัดอันดับใน Top 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของ UK และ ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มี Eco Campus มหาวิทยาลัย East Anglia เปิดสอนตั้งแต่หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยรวมมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในสาขามนุษยศาสตร์ แพทยศาสตร์และวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นต้น

เรียนต่ออังกฤษ ค่าเทอมไม่แพง University of East Anglia

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักเรียนครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านหนังสือ ธนาคาร ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สถานพยาบาล ร้านขายยา ทำให้นักเรียนประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง อีกทั้งยังมีหอพักนักศึกษาตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัย โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ £80 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 3,520 บาทต่อสัปดาห์) ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีที่พักนักศึกษาราคาถูกและมีคุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งของ UK

ค่าใช้จ่ายในเมือง Norwich

สำหรับค่าครองชีพภายในเมืองนอริช จัดได้ว่าอยู่ในระดับปานกลาง ค่าที่พักโดยเฉลี่ยสำหรับนักศึกษาอยู่ที่ £79.45 ถึง £170.80 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 3,495 – 7,515 บาทต่อสัปดาห์) ถ้าเป็นที่พักของนักศึกษาไม่ว่าจะเป็นของมหาวิทยาลัยหรือเอกชน จะรวมค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าไวไฟ ค่าแก๊ส ไว้ทั้งหมดแล้ว


🟢 สนใจเรียนต่อในเมือง Norwich สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK อย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


2. Chester (เชสเตอร์)

เมืองเชสเตอร์เป็นเมืองเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากสถาปัตยกรรมสไตล์ทิวดอร์และยังขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสุขที่สุดทั้งการใช้ชีวิตและทำงานใน UK  อีกทั้งยังมีค่าครองชีพที่ถูกกว่าลอนดอนเกือบ 50% รวมถึงยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองแห่งการอนุรักษ์ที่มีกำแพงล้อมรอบที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป ไฮไลต์ของจุดท่องเที่ยวเมืองนี้  คือ มหาวิหารเชสเตอร์ (Chester Cathedral) ซึ่งเป็นโบสถ์โบราณขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งได้อย่างปราณีตและงดงาม และ นาฬิกา Eastgate Clock ซึ่งเป็นนาฬิกาที่สวยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของอังกฤษรองลงมาจาก Big Ben

แนะนำมหาวิทยาลัยในเมือง Chester

University of Chester เป็นมหาวิทยาลัยประจำเมืองเชสเตอร์ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1840 ปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกมากกว่า 400 หลักสูตร มีนักศึกษาทั้งหมดมากกว่า 20,000 คนจากสหราชอาณาจักรและทั่วโลก สาขาที่โดดเด่นของมหาวิทยาลัย ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ประวัติศาสตร์ จิตวิทยา กฎหมาย คณิตศาสตร์ ธุรกิจและบริหาร วิศวกรรม และอีกมากมาย

เรียนต่ออังกฤษ ค่าเทอมไม่แพง University of Chester

ค่าใช้จ่ายในเมือง Chester

มหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษาตั้งอยู่ภายในแคมปัส ราคาเริ่มต้นที่ £94 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 4,136 บาทต่อสัปดาห์) มีห้องพักให้เลือกหลายประเภทและราคา อีกทั้งยังเดินทางไม่ไกลจากตัวเมือง ผู้คนและนักศึกษาส่วนใหญ่ในเมืองนี้จะเดินทางโดยใช้รถบัสเป็นหลัก ซึ่งราคาไม่สูงมาก โดยเฉลี่ย £5 – £20 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 220 – 880 บาทต่อสัปดาห์) เมืองเชสเตอร์จัดว่าเป็นเมืองที่ค่าครองชีพถูก ทำให้ราคาอาหารและสิ่งของต่าง ๆ สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันนั้นมีราคาที่ไม่สูงนัก


🟢 สนใจเรียนต่อในเมือง Chester สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK อย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


3. Northampton (นอร์ธแธมตัน)

เมืองนอร์ธแธมตัน เป็นอีกหนึ่งเมืองของอังกฤษที่น่าเรียนและค่าครองชีพไม่สูง อีกทั้งยังอยู่ใกล้ลอนดอน และอีกหลายเมืองทางตอนกลางของประเทศอังกฤษ เช่น เบอร์มิงแฮม อ็อกซ์ฟอร์ด และเคมบริดจ์ สามารถเดินทางโดยรถไฟไปได้เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

แนะนำมหาวิทยาลัยในเมือง Northampton

University of Northampton ตั้งอยู่ในเมือง Northampton ของประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่และน่าเรียนที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะมีความปลอดภัย เหมาะแก่การศึกษา รวมถึงยังเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่แพง ถือว่าถูกกว่าลอนดอนเกือบ 50% มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ศูนย์บริการนักศึกษา อีกทั้งนักศึกษาไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเข้าชมรมของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถขอยืมแล็บท็อปเพื่อใช้ในการเรียนได้ รวมถึงมีโปรแกรม MS Office365 คอร์สเสริมผ่าน LinkedIn Learning ให้นักศึกษาทุกคน นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีหลักสูตรปริญญาโทที่รวมการฝึกงาน (Work Placement) สำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาประสบการณ์ที่อังกฤษหลังเรียนจบอีก 1 ปี

เรียนต่ออังกฤษ ค่าเทอมไม่แพง University of Northampton

ค่าใช้จ่ายในเมือง Northampton

โดยเฉลี่ยค่าที่พักและค่าครองชีพสำหรับนักศึกษาต่างชาติ อยู่ที่ £6,700 ต่อปี หรือประมาณ 300,000 บาท โดยมหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษาที่ตั้งอยู่ภายในแคมปัสและนอกแคมปัส ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ £79 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 3,476 บาทต่อสัปดาห์) เมื่อรวมกับค่าเทอมของมหาวิทยาลัย สำหรับหลักสูตรปริญญาโท อยู่ที่ £15,000 หรือ ประมาณ 660,000 บาท ดังนั้นสำหรับคอร์สปริญญาโท 1 ปี นักเรียนจะมีค่าใช้จ่ายโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาท


🟢 สนใจเรียนต่อในเมือง Northampton สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK อย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


4. Hull (ฮัล)

เมืองฮัล หรือ คิงส์ตันอัพพอนฮัล (Kingston upon Hull) เป็นเมืองท่าที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศอังกฤษ ในภูมิภาค East Riding of Yorkshire มีแม่น้ำฮัลทอดยาวไปบรรจบที่ทะเล โดยอยู่ใกล้กับเมืองยอกร์ก ลีดส์ และ เมืองเชฟฟิลด์ เมือง Hull เป็นเมืองที่เป็นมิตรกับนักศึกษาและมีค่าครองชีพไม่แพงอีกด้วย ส่วนการเดินทางไปเมืองอื่น ๆ นั้นก็เดินทางได้สะดวก เพราะมีรถไฟไปลอนดอนทุกวันโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

แนะนำมหาวิทยาลัยในเมือง Hull

University of Hull เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ภายในเมืองฮัล ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1927 สาขาวิชาเด่น ๆ ได้แก่ วิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม รัฐศาสตร์ ภาษาอังกฤษ การจัดการโลจิสติกส์ เป็นต้น อีกทั้งยังได้รับยกย่องให้เป็น Redbrick University เนื่องจากมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องภายในวิทยาเขต มีการลงทุน และสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักศึกษา

เรียนต่ออังกฤษ ค่าเทอมไม่แพง University of Hull

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีการลงทุนกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยให้แก่นักศึกษาอย่างเต็มที่ บริเวณรอบ ๆ มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Shopping Mall ขนาดใหญ่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องสมุด ศูนย์อนามัย อาคารการแสดง และศูนย์กีฬา ทั้งหมดนี้นักศึกษาสามารถเดินไปได้ภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที

ค่าใช้จ่ายในเมือง Hull

โดยเฉลี่ยค่าที่พักและค่าครองชีพสำหรับนักศึกษาต่างชาติ อยู่ที่ £9,400 ต่อปี หรือประมาณ 413,600 บาท ค่าเทอมสำหรับหลักสูตรปริญญาโทของมหาวิทยาลัยฮัลถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพการเรียนการสอนที่อัดแน่น โดยเฉลี่ยที่ £10,000 ต่อปี หรือประมาณ 440,000 บาท ดังนั้น สำหรับคอร์สปริญญาโท 1 ปี นักศึกษาจะมีค่าใช้จ่ายโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 800,000 – 900,000 บาทเท่านั้น


🟢 สนใจเรียนต่อในเมือง Hull สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK อย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


5. Coventry (โคเวนทรี)

โคเวนทรีเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 รองจากเมืองเบอร์มิงแฮมในภูมิภาค West Midlands โดยอยู่ห่างจากเมืองลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมง และ เบอร์มิงแฮม 20 นาที โดยรถไฟ

แนะนำมหาวิทยาลัยในเมือง Coventry

Coventry University ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโคเวนทรี (Coventry) นักศึกษาของมหาวิทยาลัยจะได้รับประโยชน์ในด้านการศึกษาจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และ เครื่องมือทางการศึกษาที่มีความทันสมัย ตอบโจทย์การศึกษาทางวิชาการในทุก ๆ หลักสูตร อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพที่ Affordable สำหรับนักศึกษา และ ได้รับการโหวตเป็น Most Affordable University Town อันดับที่ 4 ในสหราชอาณาจักรโดย Marbles 2016

เรียนต่ออังกฤษ ค่าเทอมไม่แพง Coventry University

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับอยู่ที่ 39 ของโลกในหัวข้อ “เมืองที่เหมาะสมสำหรับนักเรียน” และ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตอยู่ใจกลางเมือง นักศึกษาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย เพราะอยู่ไม่ไกลจากแหล่งชอปปิ้ง สถานที่ทางวัฒนธรรม และแหล่งบันเทิง ทำให้เมืองโคเวนทรีมีความเหมาะสมแก่นักศึกษาที่ต้องการท่องเที่ยวและเดินทางสำรวจที่ต่าง ๆ

ค่าใช้จ่ายในเมือง Coventry

โดยเฉลี่ยค่าที่พักและค่าครองชีพสำหรับนักศึกษาต่างชาติอยู่ที่ £7,400 ต่อปี หรือประมาณ 325,600 บาท ค่าเทอมสำหรับหลักสูตรปริญญาโทของ โดยเฉลี่ยที่ £17,000 ต่อปี หรือประมาณ 748,000 บาท ดังนั้น สำหรับคอร์สปริญญาโท 1 ปี นักเรียนจะมีค่าใช้จ่ายโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านบาทนิด ๆ  เมื่อเทียบกับกรุงลอนดอนแล้ว ค่าครองชีพที่โคเวนทรีถูกกว่าถึง 54% เลย


🟢 สนใจเรียนต่อในเมือง Coventry สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK อย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


🪙 ราคาข้างต้นอ้างอิงตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ 1 GBP = 44 บาท ณ เดือนกรกฎาคมปี 2565

📝 บทความโดย พี่เอม ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก SOAS University of London


น้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อที่อังกฤษ หรือ ผู้ปกครองที่สนใจส่งบุตรหลานไปเรียนต่อที่อังกฤษ สามารถขอรับข้อมูลเพิ่มเติม คำปรึกษา และสมัครเรียนกับ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี และ เป็นตัวแทนสถาบันศึกษาชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ บริการฟรีทุกขั้นตอน
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร