จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่ Northampton 

Northampton เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในภูมิภาค East Midland ของสหราชอาณาจักร เป็นศูนย์กลางของเมืองใหญ่ ๆ ใน UK ได้แก่ London, Birmingham, Oxford และ Cambridge เป็นเมืองที่มีความสงบแต่ไม่น่าเบื่อ สถาปัตยกรรมภายในเมืองมีการผสมผสานความเก่าแก่และสมัยใหม่ไว้อย่างลงตัว สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาสตร์และความเจริญของเมือง ซึ่ง Northampton ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความเจริญเติบโตรวดเร็วใน UK สำหรับน้อง ๆ ที่เลือกมาเรียนที่เมือง Northampton พี่ ๆ One Education ขอแนะนำสถานที่ 5 แห่งที่ห้ามพลาด ดังนี้   

1. Althorb House

สถานที่ที่คุณจะได้ทัวร์คฤหาสน์ของตระกูล Spencers ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของเจ้าหญิงไดอาน่าในวัยเด็ก ภายในเปิดให้เข้าชมห้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด ห้องนอน ห้องบิลเลียด ห้องรับประทานอาหาร และ ห้องนั่งเล่น ซึ่งแต่ละห้องมีการตกแต่งอย่างสวยงามและหรูหราพร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการจัดสรรคุณภาพมาอย่างดี ใครที่เป็นแฟนซีรีส์ The Crown แล้วอยากตามรอย ห้ามพลาดมาเยี่ยมชมที่นี่! 

2. The Guildhall, Northampton

ศาลากลางแห่งเมืองนอร์ธแฮมป์ตันก่อตั้งในสมัยศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่ที่ St Giles’s Square และถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิก ด้านหน้าอาคารมีรูปปั้นกษัตริย์และบุคคลที่มีชื่อเสียงจำนวน 14 รูปเรียงรายเป็นเอกลักษณ์ ส่วนภายในมี Great Hall หรือห้องโถงขนาดใหญ่ที่จัดแสดงจิตรกรรมฝาผนังที่วาดโดย Colin Gill ในปี 1925 และ The Muses Contemplating Northampton ซึ่งวาดโดย Henry Bird ในปี 1949  

3. Castle Ashby Garden

Castle Ashby เคยเป็นที่ประทับของมาร์ควิสที่ 7 แห่งนอร์ธแฮมป์ตัน มีสวนขนาดใหญ่กว่า 35 เอเคอร์ที่จัดในสไตล์ต่าง ๆ รวมถึงมีสวนสไตล์อิตาลีสุดแสนโรแมนติก สวนผีเสื้อ โรงเลี้ยงสัตว์นานาชนิด สวนรุกขชาติ ห้องน้ำชา และร้านขายของที่ระลึก Castle Ashby เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 10 โมงถึง 4 โมงเย็น ส่วนค่าเข้าชมจะอยู่ที่ £7.30 – £11 ขึ้นอยู่กับฤดูกาล 

4. Sywell Country Park

Sywell Country Park ตั้งอยู่บนพื้นที่ซึ่งเดิมเคยเป็นอ่างเก็บน้ำใกล้กับหมู่บ้าน Sywell ทางตะวันออกของเมือง Northampton ปัจจุบันเป็นสวนสาธารณะที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 280,000 ตารางเมตร รายล้อมไปด้วยต้นไม้และทุ่งหญ้า รวมถึงยังมีอาคารสมัยเอ็ดเวิร์ดหลงเหลืออยู่ให้เห็น สวนสาธารณะนี้เป็นสถานที่ที่ผู้คนมักมาพักผ่อน เดินเล่น และมีพื้นที่สำหรับเด็กเล่นในธีม Brockwood Woodland สวนนี้เปิดบริการทุกวันและฟรี 

5. Delapré Abbey

หนึ่งในสถานที่สำคัญของเมือง Northampton ซึ่งห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 1 ไมล์ แต่เดิมเป็นอารามสงฆ์ที่สำคัญของเมือง ก่อตั้งเมื่อปี 1125 โดย Simon de Senlis และในปัจจุบันได้กลายเป็นคฤหาสน์ซึ่งส่วนหนึ่งเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ผู้คนเข้าเยี่ยมชมห้องต่าง ๆ และมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมและงานแต่งงาน นอกจากนี้ภายในยังมีร้านอาหาร Hibicus ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ร้านคาเฟ่ และร้านหนังสือด้วย 


แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนที่เมือง Northampton


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษที่เมือง Northampton ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!  
Add Line: @one-edu    
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718   

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia  

Facebook: One Education  
Instagram: oneeducationthailand  
Twitter: One Education  
YouTube: One Education  

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร