ปักหมุด 5 ร้านชอปปิ้งซื้ออาหารเอเชียในลอนดอน

ร้านช้อปปิ้งอาหารเอเชียในลอนดอน

น้อง ๆ ที่เรียนที่อังกฤษ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาอาหารไทยหรืออาหารเอเชียยากเลยค่ะ เพราะที่นี่มีร้านอาหารเอเชียมากมายให้เลือก ส่วนคนที่อยากทำอาหารทานเองก็สามารถหาซื้อของมาทำเองได้สะดวก ในบทความนี้ พี่ ๆ One Education จะพาน้อง ๆ มาทำความรู้จักกับซุปเปอร์มาร์เก็ตดังที่ขายเฉพาะวัตถุดิบทำอาหารเอเชียในลอนดอน จะมีร้านไหนบ้างที่ชาวลอนดอนห้ามพลาด มาอ่านต่อกันเลยค่ะ

Tawana Oriental Supermarket

เริ่มที่ร้านของไทยก่อนเลยกับร้านที่ชื่อว่า “Tawana Oriental Supermarket” ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Notting Hill ที่ร้านนี้เราสามารถซื้อวัตถุดิบทำอาหารไทยได้มากมาย เช่น กะทิ น้ำปลา ซอสปรุงรสและผงปรุงรสต่างๆ ข้าวสาร มาม่า รวมถึงผักสดของไทย เช่น ใบกะเพรา ตะไคร้ ขิง ข่า ที่นี่ก็มีครบเลย ถึงร้านจะไม่ได้ใหญ่มากแต่เรียกได้ว่ามีทุกอย่างที่เราต้องการสำหรับทำอาหารไทยค่ะ

ร้านอาหารเอเชียในลอนดอน - ร้าน Tawana Oriental Supermarket

New Loon Moon Supermarket

สำหรับซุปเปอร์มาร์เก็ตเอเชีย ถ้าไม่พูดถึง Chinatown ก็คงไม่ได้ ร้านที่แนะนำในย่านนี้ ชื่อว่า “New Loon Moon Supermarket” เป็นร้านขายวัตถุดิบทำอาหารจีน แต่ก็มีของขายมากมายหลายชาติ เช่น จีน ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ของที่ขายส่วนใหญ่จะเป็นวัตถุดิบสำหรับการปรุงอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร มาม่าของไทย ผงปรุงอาหารโลโบ้ คนอร์ ซอสปรุงรสต่าง ๆ เช่น ซอสหอยนางรม น้ำปลา ซีอิ๊วดำ ซอสพริก ที่ล้วนแล้วแต่เป็นยี่ห้อดังของไทย รวมถึงขนมห่อ ๆ อย่างข้าวเกรียบกุ้ง สาหร่ายทอดกรอบ ที่นี่ก็มีขายนะคะ พืชผักนานาชนิดล้วนแล้วหาได้ที่นี่ ใบกะเพรา โหระพา พริกสด มาร้านนี้คือครบสูตร นอกจากนี้ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลจากไทยมาขายด้วย เช่น ทุเรียน ลำไย เงาะ มะม่วง แต่ราคาอาจจะสูงกว่าที่ไทยหน่อย แต่ก็พอทานให้หายคิดถึงเมืองไทยค่ะ ถัดไปไม่ไกลยังมีอีกหลายร้านในละแวกเดียวกันให้เลือกซื้อ เลือกเดิน เรียกได้ว่ามา Chinatown ที่เดียวได้วัตถุดิบทำอาหารครบทุกสัญชาติเลยค่ะ

อาหารเอเชียในลอนดอน ร้าน New Loon Moon Supermarket

Oseyo

สำหรับสาวกอาหารเกาหลี ห้ามพลาดร้านนี้เลย กับร้านชื่อว่า “Oseyo” ในลอนดอนมีหลายสาขาด้วยกัน เช่น Soho, Camden, Tottenham Court Road และ Angel ร้านนี้ขายทั้งวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเกาหลี เช่น ข้าวเกาหลี มีทั้งแบบข้าวสารนำไปหุงเอง และแบบสำเร็จรูปพร้อมอุ่นรับประทาน เนื้อสัตว์ต่าง ๆ แบบแช่แข็ง สาหร่าย ผัก ผลไม้ เครื่องปรุงต่าง ๆ น้ำมันงา ซอสโกชูจัง ซอสซัมจัง ซุปเกาหลีสำเร็จรูป รวมไปถึงมาม่าเกาหลีชื่อดังหลากหลายยี่ห้อและรสชาติ ขนมยอดฮิตของเกาหลี เครื่องดื่มยี่ห้อดังทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ ที่นี่ก็มีครบค่ะ นอกจากนี้ ยังมีอาหารสำเร็จรูปพร้อมนำกลับไปรับประทานได้เลยขายด้วย (To go) เช่น คิมบับ เกี๊ยวซ่า ต็อกบกกี ข้าวหน้าหมูหรือเนื้อเกาหลี ไก่ทอด คอร์นด็อก เป็นต้น ราคาจัดว่าไม่ได้แพงมากนักถ้าเทียบกับปริมาณ ถ้าน้อง ๆ มาซื้อร้านนี้บ่อย ๆ สามารถทำบัตรสมาชิกไว้เพื่อสะสมแต้มและใช้เป็นส่วนลดในการซื้อครั้งถัดไปได้ค่ะ

คลิกดูเว็บไซต์ของร้านได้ที่นี่

อาหารเอเชียในลอนดอน ร้าน Oseyo

Japan Centre

ร้านต่อมา เรากระเถิบมาโซนญี่ปุ่นกันบ้าง ร้านนี้ชื่อว่า “Japan Centre” ตั้งอยู่ในย่าน Leicester Square มีขายทุกอย่างทั้งของคาวและของหวานค่ะ ความรู้สึกคล้าย ๆ ดองกี้ เมื่อเดินเข้าไปร้านนี้ชั้นแรกจะขายอาหาร To go ค่ะ เช่น เค้กชาเขียว โมจิย่าง มันหวานปิ้ง ซูชิ โอนิกิริ เป็นต้น เมื่อเราเดินลงไปด้านล่างจะพบกับวัตถุดิบทำอาหารญี่ปุ่นทุกประเภทเลยค่ะ เช่น ปลาแซลมอนแล่สด อาหารทะเล เนื้อสัตว์ เส้นก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อุด้ง โซบะ และราเมน ชอบทานเว้นแบบไหนมีให้เลือกหมดเลยค่ะ หากชอบกินเต้าหู้ญี่ปุ่นและอาหารแช่แข็ง ที่นี่ก็มีค่ะ อย่าง เกี๊ยวซ่า โมจิ ไอติมชาเขียว รวมไปถึงขนมยอดฮิต เช่น Kitkat Pocky รสต่าง ๆ ร้านนี้ยังพิเศษตรงที่มีที่นั่งทานด้วย เราสามารถซื้ออาหารที่ร้านทำไว้แล้ว เช่น ราเมน ซูชิ ข้าวแกงกะหรี่ จ่ายเงินแล้วนั่งทานที่ร้านได้เลย นอกจากอาหารแล้วที่ร้าน Japan Centre ยังขายอุปกรณ์ในครัวด้วยนะ เช่น หม้อหุงข้าว กาน้ำ กล่องเบนโตะ และถ้วยชาม ถ้าไม่สะดวกไปซื้อเอง ที่ร้านก็มีบริการสั่งออนไลน์และ delivery ด้วยค่ะ

อาหารเอเชียในลอนดอน ร้าน Japan Centre

Tian Tian Market

ร้านสุดท้ายที่จะแนะนำเป็นร้านเปิดใหม่ค่ะ เน้นความโมเดิร์นสไตล์เอเชีย ชื่อว่า “Tian Tian Market” อยู่ที่ย่าน Aldgate และกำลังจะเปิดใหม่อีกสาขาที่ Canary Wharf  มีขายทั้งของสด วัตถุดิบปรุงอาหาร ผัก และอาหารที่ทำเสร็จแล้วพร้อมทาน ถ้าเราต้องการหาขนมทานเล่น ที่ร้านนี้มีขายเยอะเลยทั้งของฝั่งญี่ปุ่น เกาหลี และจีน แล้วก็มีขนมไทยขายด้วยนิดหน่อย พวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากญี่ปุ่นและเกาหลีก็มีค่ะ ร้านนี้เราสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์และเลือกไปรับที่ร้านหรือส่ง delivery ก็ได้ค่ะ

คลิกดูเว็บไซต์ของร้านได้ที่นี่

อาหารเอเชียในลอนดอน ร้าน Tian Tian Market
ขอบคุณภาพจาก Instagram ร้าน Tian Tian Market

📝 บทความโดย พี่มายด์ ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่มายด์โดยตรงได้ที่ Line ID: 0927295660


น้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อประเทศอังกฤษ ติดต่อพี่ ๆ One Education เพื่อรับข้อมูลและสมัครเรียนกับพี่ ๆ ซึ่งเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยในอังกฤษอย่างเป็นทางการได้เลยค่ะ เราบริการ one stop service ครบในที่เดียว ตั้งแต่เริ่มต้นช่วยค้นคว้าข้อมูลในการเรียนต่อ ให้คำแนะนำหลักสูตรที่เหมาะสมกับคุณสมบัติของน้อง ๆ ส่งใบสมัครและประสานงานกับทางมหาวิทยาลัย ช่วยเหลือในขั้นตอนการยื่นวีซ่านักเรียน การหาที่พักและการเดินทางไปอังกฤษ ตลอดจนข้อมูลการใช้ชีวิตอยู่ที่ UK จนกว่าน้อง ๆ จะสำเร็จการศึกษากลับมา ที่สำคัญ บริการทั้งหมดของเรานั้น “ฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร