5 สวนสนุกที่ฮอตฮิตที่สุดในประเทศอังกฤษ 

แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากใช้เวลาว่างในสุดสัปดาห์หรือวันหยุดหากิจกรรมสนุก ๆ ทำกับเพื่อน ๆ วันนี้พี่ปุ้ย One Education เลยจะมาแนะนำสวนสนุกสุดฮิตในประเทศอังกฤษที่จะทำให้น้อง ๆ ได้สนุกสนานและตื่นตาตื่นใจ จะมีที่ไหนบ้าง มาเช็กพิกัดกันเลย 

1. Paultons Park 

📍 Hampshire 

Paultons Park ขึ้นชื่อว่า เป็น UK Number 1 Family Theme Park ของประเทศ ซึ่งตั้งอยู่ที่ เมือง Hampshire (Whitchurch) ห่างจากลอนดอนไปประมาณ 1.30 ชั่วโมงโดยรถไฟ สวนสนุกแห่งนี้เปิดในปี 1983 และ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่สวนขนาด 140 เอเคอร์ ริมอุทยานแห่งชาติ New Forest ในแฮมป์เชียร์ ประเทศอังกฤษ มีเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากกว่า 70 ชนิด ทั้งรถไฟเหาะ เครื่องเล่นหวาดเสียว เครื่องเล่นสำหรับครอบครัว พื้นที่เล่นน้ำ และความบันเทิง นอกจากนี้ยังมี Peppa Pig World แห่งเดียวในสหราชอาณาจักรและมีเครื่องเล่นถึง 9 ธีม เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2021 ที่ผ่านมา Paultons Park ได้เปิดตัว Tornado Springs มูลค่าหลายล้านปอนด์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองตากอากาศในทะเลทรายแถบมิดเวสต์ของอเมริกาในช่วงทศวรรษ 1950 

ทอร์นาโดสปริงส์มีเครื่องเล่นอีกถึง 8 อย่าง รวมไปถึง Cyclonator, Windmill Towers, Buffalo Falls และ Trekking Tractors Storm Chaser ซึ่งเป็นรถไฟเหาะแบบหมุนฟรีเพียงแห่งเดียวในสหราชอาณาจักร 


Fact: น้อง ๆ ที่เรียน University of Southampton สามารถเดินทางไป Paultons Park ได้ภายใน 20 นาทีโดยรถยนต์ หรือ 1.30 ชั่วโมงโดยรถไฟ 


2. Alton Towers Resort  

📍 Staffordshire 

สวนสนุกที่ก่อตั้งในปี1980 พร้อมกับ Corkscrew รถไฟเหาะตีลังกาคู่แรกของอังกฤษ Alton Towers Resort ตั้งอยู่ใน Staffordshire ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่มีธีมถึง 3 แห่ง รวมถึง Stargazing Pods และ Enchanted Village Alton Towers เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยมีพื้นที่ 10 ธีมบนพื้นที่ 910 เอเคอร์  

Alton Towers Resort มีเครื่องเล่นและสถานที่น่าสนใจมากกว่า 40 รายการ รวมถึงรถไฟเหาะที่ทำลายสถิติ 10 รายการ และเครื่องเล่นที่เหมาะสำหรับครอบครัวอีก 20 รายการ และ ในฤดูใบไม้ผลิปี 2023 ทาง Alton Towers Resort จะเปิดตัว Dark Ride ใหม่ที่ชื่อว่า ‘The Curse at Alton Manor’ สถานที่ท่องเที่ยวแบบนั่งรถผ่านบ้านผีสิง ซึ่งมีวิธีใหม่ ๆ ที่ทำให้ผู้เล่นได้จินตนาการผ่านเทคนิคพิเศษและภาพที่ล้ำสมัยซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในสวนสนุกในสหราชอาณาจักร 

3. Drayton Manor Theme Park 

📍 Staffordshire  

เป็นทั้งสวนสนุกและสวนสัตว์ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ Drayton Manor ในเมือง Staffordshire ซึ่งห่างจากลอนดอนประมาณ 1.30 ชั่วโมงโดยรถไฟ Drayton Manor Theme Park ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 180 เอเคอร์และยังมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวประมาณ 1.5 ล้านคนต่อปี ที่นี่มีรถไฟเหาะแบบตั้งพื้นเพียงแห่งเดียวในยุโรปอย่าง The Shockwave อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีสวนสัตว์ขนาด 15 เอเคอร์ ซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์มากมาย ตั้งแต่เมียร์แคตไปจนถึงเสือสุมาตรา


Fact: น้อง ๆ ที่เรียน University of Birmingham สามารถเดินทางไป Drayton Manor Theme Park ได้ภายใน 35 นาทีโดยรถยนต์ หรือ ภายใน 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ ส่วนน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ที่ Birmingham City University สามารถเดินทางไปได้ 30 นาทีโดยรถยนต์ หรือ ภายใน 1.30 ชั่วโมงโดยรถไฟ 


4. Thorpe Park Resort 

📍 Surrey  

Thorpe Park Resort เปิดบริการให้กับนักท่องเที่ยวเข้าชมในปี 1979 มีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวมากกว่า 30 ชนิด รวมถึง Stealth รถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในสหราชอาณาจักร สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ Thorpe Park ได้แก่ เครื่องเล่นเสมือนจริง (VR) ในที่มืดแห่งแรกของสหราชอาณาจักร รวมถึงรถไฟเหาะที่อิงการสร้างมาจาก The Walking Dead และ SAW นอกจากนี้ Thorpe Park ยังเป็นเจ้าภาพจัดงานถ่ายทอดสดและ ก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวประสบการณ์ Black Mirror แบบสดครั้งแรกในสหราชอาณาจักรด้วย Black Mirror Labyrinth  


Fact: น้อง ๆ ที่เรียน University of Surrey สามารถเดินทางไป Thorpe Park Resort ได้ภายใน 30 นาทีโดยรถยนต์ หรือ ภายใน 1.30 ชั่วโมงโดยรถไฟ ส่วนน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ที่ Brunel University London สามารถเดินทางไปได้ 30 นาทีโดยรถยนต์ หรือ ภายใน 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ 


5. Legoland Windsor 

📍 Berkshire  

Legoland Windsor มีเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวมากกว่า 55 แห่ง และยังมีที่พักอีกด้วย ได้แก่ Legoland Resort Hotel และ Legoland Castle Hotel เมื่อในปี 2021 สวนสนุก Legoland Windsor ได้เปิดตัว Lego Mythica: World of Mythical Creatures มูลค่า 20 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นดินแดนที่ดื่มด่ำกับเครื่องเล่น สถานที่ท่องเที่ยว และประสบการณ์ต่าง ๆ รวมถึงมี Flight of the Sky Lion ซึ่งเป็นโรงละครบินได้แห่งแรกของสหราชอาณาจักร  

Lego Mythica เป็นการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดใน Legoland Windsor นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อ 25 ปีที่แล้ว สวนสนุกแห่งนี้ได้เพิ่มประสบการณ์เดินผ่านแบบใหม่ที่เรียกว่า “The Magical Forest” ให้กับ Lego Mythica ในเดือนเมษายน 2022 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ Legoland Windsor กำลังดำเนินการตามแผนการสร้างหมู่บ้านตากอากาศที่ Legoland Windsor ซึ่งที่พักแห่งใหม่นี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในพื้นที่มากขึ้น ซึ่งจะช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจในท้องถิ่น 


Fact: น้อง ๆ ที่เรียนอยู่ที่ Brunel University London สามารถเดินทางไป Legoland Windsor ได้ 30 นาทีโดยรถยนต์ หรือ ภายใน 1.30 ชั่วโมงโดยรถไฟ ส่วนน้อง ๆ ที่เรียน University of Surrey สามารถเดินทางไปได้ประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์ หรือ ประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ 


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจเรียนต่ออังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ  
สาขาชิดลม: 02-652-0718  
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328  
สาขาพระราม 2: 02-896-1445 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร