แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ของ UK

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ของ UK

อยากเรียนต่อมหาวิทยาลัยดังของ UK ต้องรู้จักมหาวิทยาลัยกลุ่ม Russell Group! Russell Group เป็นการรวมตัวของมหาวิทยาลัยชั้นนำ 24 แห่งของสหราชอาณาจักร ซึ่งมหาวิทยาลัยเหล่านี้มีชื่อเสียงในด้านการสอนดีเยี่ยม มีผลงานวิจัยที่โดดเด่นและได้การยอมรับในระดับสากล วันนี้พี่ ๆ One Education เลยอยากมาแนะนำ 5 มหาวิทยาลัยฮอตฮิตในกลุ่ม Russell Group ให้น้อง ๆ ได้รู้จักกัน

1. University of Sheffield

🏆 No.26 ในสหราชอาณาจักร

University of Sheffield, Russell Group UK

มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ตั้งอยู่ในเมืองเชฟฟิลด์ ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงก้องโลกในด้านการศึกษาและการวิจัย รวมถึงยังมีความเก่าแก่เป็นมหาวิทยาลัยในกลุ่ม Red Brick University อีกด้วย หลักสูตรที่มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์มีชื่อเสียง ได้แก่ Journalism, Engineering, History, Linguistics, Politics และ Management เป็นต้น นอกจากนี้ Business School ของมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ยังได้การรับรองคุณภาพหลักสูตร Triple Crown Accreditation อีกด้วย

สนใจเรียนต่อ University of Sheffield ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17:00 – 19:00 คลิกลงทะเบียนฟรี

2. Cardiff University

🏆 No.25 ในสหราชอาณาจักร

Cardiff University, Russell Group UK

มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์เป็นมหาวิทยาลัยหนึ่งเดียวในกลุ่ม Russell Group ที่ตั้งอยู่เวลล์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางเมืองคาร์ดิฟฟ์และห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ที่เขียวขจี คาร์ดิฟฟ์เป็นมหาวิทยาลัยที่ชื่อเสียงด้านการวิจัยเป็นอย่างมาก ได้รับรางวัลและการจัดอันดับมากมาย อย่างเช่น No.2 Research Impact ของสหราชอาณาจักร (REF 2014) และ No.5 มหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร หลักสูตรที่มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์มีชื่อเสียงได้แก่ Counselling, Psychotherapy & Occupational Therapy, Medicine, Pharmacy, Biological Sciences, Business,  Civil Engineering, Landscape Design และ Education เป็นต้น

สนใจเรียนต่อ Cardiff University ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17:00 – 19:00 คลิกลงทะเบียนฟรี

3. University of Nottingham

🏆 No.24 ในสหราชอาณาจักร

University of Nottingham, Russell Group UK

มหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเมืองนอตติงแฮม ซึ่งอยู่ทางเหนือของประเทศอังกฤษ มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยและการเรียนการสอนจนได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่นักเรียนเลือกเรียนต่อเพราะเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับ world-class และเมื่อเรียนจบจากมหาวิทยาลัยยังเป็นที่ต้องการของเหล่านายจ้างเป็นอันต้นต้น ๆ อีกด้วย หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ ได้แก่ Pharmacy, Psychology, Food Science, Biological Sciences, Architecture, Business, Economics, Communication & Media Studies และ Education เป็นต้น

สนใจเรียนต่อ University of Nottingham ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15:00 – 17:00 คลิกลงทะเบียนฟรี

4. University of Leeds

🏆 No.20 ในสหราชอาณาจักร

University of Leeds, Russell Group UK

มหาวิทยาลัยลีดส์ ตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองลีดส์ ทำให้เดินทางไปมาระหว่างมหาวิทยาลัยและสถานที่ในเมืองได้อย่างสะดวกสบาย มหาวิทยาลัยลีดส์เป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร มีผู้คนความหลากหลายทั้งนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยที่มาจากนานาประเทศทั่วโลก จนทำให้มหาวิทยาลัยลีดส์ได้รับการจัดอันดับที่ 35 มหาวิทยาลัยที่มีความเป็นสากลของโลก มหาวิทยาลัยลีดส์เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่นักเรียนไทยนิยมเลือกเรียนต่อเพราะมีชื่อเสียงในด้าน Marketing, Business & Management, Accounting & Finance และ Engineering เป็นอย่างมาก

สนใจเรียนต่อ University of Leeds ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15:00 – 17:00 คลิกลงทะเบียนฟรี

5. University of York

🏆 No.18 ในสหราชอาณาจักร

University of York, Russell Group UK

มหาวิทยาลัยยอร์กเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโด่งดังอยู่ใน Top 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร และใน Top 150 ของโลก มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองยอร์ก เป็นเมืองที่ปลอดภัยและเหมาะแก่การศึกษา ผู้คนที่มาเมืองยอร์กต่างหลงใหลในความเก่าแก่ กลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ และมาท่องเที่ยวสถานที่ถ่ายทำฉากตรอกไดแอกอนของภาพยนตร์ดัง Harry Potter อีกด้วย มหาวิทยาลัยยอร์กมีชื่อเสียงในด้าน Management, Architecture & Design และ Archaeology เป็นต้น

สนใจเรียนต่อ University of York ปี 2022 มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยแบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ได้ในงาน UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15:00 – 17:00 คลิกลงทะเบียนฟรี

อ้างอิงข้อมูลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยจาก The Complete University Guide University ปี 2022


สนใจเรียนต่อปริญญาตรี โท เอก ที่ประเทศอังกฤษปี 2022 ห้ามพลาดงานเรียนต่อสหราชอาณาจักร UK University Fair วันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:00 – 19:00 ที่คุณจะได้พูดคุยและสัมภาษณ์เรียนต่อกับเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK และสัมมนาพิเศษจากมหาวิทยาลัย ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น คลิกลงทะเบียนฟรี


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อพี่ ๆ  One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมามากว่า 30 ปี และเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ ยินดีให้บริการเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445
สาขาสีลม: 02-236-7222

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

5 offices 4 offices in Thailand and 1 in Australia
เปิดบริการ 4 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร