University of Hull

University of Hull เป็นอีกมหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่แห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1927 และเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับที่ 14 ของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นถึงคุณภาพของการศึกษาซึ่งเห็นได้จาก การรับรองการเรียนการสอนจาก Teaching Excellence Framework (TEF 2023) ระดับ Gold นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังติดอันดับ Top 50 สถาบันการศึกษาที่มีความโดดเด่นทางด้านการวิจัยในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

คณะ

มหาวิทยาลัย Hull มีหลายหลายสาขาวิชาจาก 5 คณะ ได้แก่

  • Arts, Cultures and Education
  • Health and Social Care
  • Science and Engineering
  • Business, Law and Politics
  • Hull York Medical School

สถานที่ตั้ง

ทำเลที่ตั้งของ University of Hull นั้น อยู่ในเมือง Hull อยู่ในเขตชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ มีแม่น้ำ River Hull ไหลผ่าน ถึงแม้เมือง Hull นั้นจะเป็นเมืองเล็ก แต่เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งกิจกรรม ตั้งแต่การจัดนิทรรศการของ Picasso และ Michelangelo การโต้วาที การแสดงละคร ไปจนถึงคอนเสิร์ตคลาสสิก  นอกจากนี้ ยังมีเทศกาลประจำปี Freedom Festival ที่ดึงดูดผู้คนกว่า 30,000 คนและวงดนตรีมากกว่า 200 วงเลยทีเดียว

เมือง Hull

เมือง Hull เป็นเมืองที่เป็นมิตรกับนักศึกษาและมีค่าครองชีพไม่แพงอีกด้วย ส่วนการเดินทางไปเมืองอื่น ๆ นั้นก็เดินทางได้สะดวก เพราะมีรถไฟไปลอนดอนทุกวันโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.5 ชั่วโมงเท่านั้น เมือง Hull เป็นต้นกำเนิดของทีมฟุตบอล Hull City AFC (the Tigers) ทีม Hull Kingston Rovers และ ทีม Hull FC ซึ่งเป็นทีมรักบี้ระดับมืออาชีพของอังกฤษ

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Hull มีการลงทุนกับสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักศึกษอย่างเต็มที่ ด้วยการลงทุนกว่า 300 ล้านปอนด์ในการก่อสร้างอาคารรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่และทันสมัย บริเวณรอบมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง Shopping Mall ขนาดใหญ่ ร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องสมุด ศูนย์อนามัย อาคารการแสดง และศูนย์กีฬา ทั้งหมดนี้นักศึกษาสามารถเดินไปได้ภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที

จากรายงานผลสำรวจของ National Student Survey มหาวิทยาลัย Hull ได้รับความพึงพอใจจากนักศึกษากว่า 82.96% และนักศึกษาต่างชาติกว่า 97.9% นั้นมีอัตราการจ้างงานหรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นภายใน 6 เดือนหลังจากจบการศึกษา นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักศึดษาต่างชาติอีกด้วย

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัย

  • No.52 ในสหราชอาณาจักร และ Top 600 ของโลก โดย QS World University Ranking 2024
  • No.76 ในสหราชอาณาจักร โดย The Complete University Guide University Ranking 2024
  • No.89 ในสหราชอาณาจักร โดย The Guardian University Ranking 2024 
  • Top 500 ของโลก โดย Times Higher Education World University Ranking 2024

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Hull

สาขาวิชายอดฮิตที่นักศึกษาให้ความสนใจ คือ “Logistics and Supply Chain Management” จาก Hull Business School เพราะได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 มหาวิทยาลันที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร และ Business School ของ Hull นั้น ได้รับการรับรองจาก AMBA และ AACSB ที่มีเพียง 24 สถาบันจากเกาะอังกฤษที่ได้รับการการันตีคุณภาพจากสองสถาบันนี้ และอีก 1 สาขาวิชาที่น่าสนใจแพ้กันนั่นก็คือ “Chemical Engineering” ที่ The Guardian University Guide จัดอันดับให้เป็น 1 ใน 15 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรในปี 2017

สนใจเรียนต่อ University of Hull

หากมหาวิทยาลัย University of Hull เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อให้รับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ University of Hull

มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Red Brick ของสหราชอาณาจักร

Top 10 Business School ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร

ตั้งอยู่ในเมือง Hull ซึ่งเป็นเมืองเล็กและมีค่าครองชีพไม่แพง

วิดีโอแนะนำ University of Hull

รีวิว University of Hull

ไหมฝัน

หลักสูตร: BSc Biomedical Science (Hons)

สถาบัน: Bellerbys College Brighton และ University of Hull

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร