University of Glasgow

University of Glasgow ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1451 เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสามมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร เป็นหนึ่งใน Top 100 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัย โดย QS World University Rankings 2024 และ Times Higher World University Rankings 2024 โดยมีสาขาวิชาที่หลากหลายสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของมหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ในการมอบการเรียนรู้ และการสอนที่เป็นเลิศให้แก่นักศึกษาอย่างแท้จริง อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับเทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ทำให้ University of Glasgow ครองอันดับต้น ๆ มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดมาอย่างต่อเนื่อง 

ด้วยวิสัยทัศน์ของ University of Glasgow ที่ยอดเยี่ยม ทำให้มหาวิทยาลัยกลาสโกว์มีความโดดเด่น นำองค์กรไปสู่ความสำเร็จในหลายด้าน ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 28,000 คนจากกว่า 140 ประเทศ ที่เข้ารับการศึกษา มากไปกว่านั้น มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ยังผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงระดับแนวหน้าเป็นจำนวนมาก  

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ที่ส่งผลต่อความสำเร็จของผู้สำเร็จการศึกษาจาก University of Glasgow ผู้สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาเป็นที่ต้องการของตลาดงานอย่างมากทั้งในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ ซึ่ง 95.9% ของผู้สำเร็จการศึกษามีงานทำหรือศึกษาต่อภายใน 6 เดือน พิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของสถาบันในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ และการเตรียมความพร้อมของนักศึกษาสู่ความสำเร็จ 

วิทยาเขตของ University of Glasgow 

University of Glasgow มีวิทยาเขต 3 แห่ง คือ วิทยาเขต Gilmorehill, Garscube และ Dumfries ดังนี้ 

 • วิทยาเขต Gilmorehill 

วิทยาเขต Gilmorehill เป็นวิทยาเขตหลักของ University of Glasgow ตั้งอยู่ใน West End ซึ่งเป็นย่านใจกลางเมืองอันร่มรื่นของเมืองกลาสโกว์ ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยสถานบันเทิง ร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงภาพยนตร์ ที่ใจกลางวิทยาเขตมีสถาปัตยกรรม Gilbert Scott อันหรูหรา นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาในร่ม รวมถึงสระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร มีพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ และห้องสมุด 12 ชั้น สภาพแวดล้อมนี้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมกับสิ่งรอบตัว ตอบสนองความเป็นอยู่ที่ดีของนักศึกษา 

 • วิทยาเขต Garscube 

วิทยาเขตอีกแห่งนึงของมหาวิทยาลัย Glasgow ที่ตั้งอยู่ห่างจากวิทยาเขตหลักประมาณ 4 ไมล์เท่านั้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญสำหรับงานวิจัย เช่น สถาบันวิจัยมะเร็ง Beatson และ ศูนย์วิจัยมะเร็ง Wolfson Wohl 

 • วิทยาเขต Dumfries 

วิทยาเขต Dumfries ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองกลาสโกว์บนพื้นที่กว้างกว่า 85 เอเคอร์ และเป็นที่ตั้งของ School of Social & Environment Sustainability วิทยาเขตนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสถานที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์ครบครัน โซนสวน สวนสาธารณะ คาเฟ่ ห้องสมุด และสระว่ายน้ำ อีกทั้งยังมีการขนส่งที่ดีเยี่ยม ทั้งรถประจำทางและรถไฟใต้ดินที่เชื่อมไปยังเมืองอื่น ๆ  

คณะ 

University of Glasgow มีทั้งหมด 4 คณะ ได้แก่ 

 • College of Arts & Humanities 
 • College of Medical Veterinary & Life Sciences 
 • College of Science & Engineering 
 • College of Social Sciences 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง 

University of Glasgow มีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงติด Top 20 ของสหราชอาณาจักร ดังนี้ 

 • Food Science 
 • Nursing 
 • Dentistry 
 • Medicine 
 • Veterinary Medicine 
 • Psychology 
 • Education 
 • Law 
 • Civil Engineering 
 • Art & Design 
 • Accounting & Finance 
 • Sociology 
 • Sports Science 
 • Drama, Dance & Cinematics 

อ้างอิงการจัดอันดับสาขาวิชาใน UK จาก The Complete University Guide 2024 

University of Glasgow ดีไหม 

University of Glasgow ได้รับการยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าสำหรับการผลักดันนวัตกรรม และสร้างความก้าวหน้าที่ก้าวล้ำในด้านการวิจัย มีชื่อเสียงในฐานะตัวแทนแห่งความเป็นเลิศด้านวิชาการที่อุดมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยที่พร้อมขยายโอกาส ประสบการณ์ และทักษะ ที่มากกว่าแค่ใบปริญญา ซึ่งที่ผ่านมามหาวิทยาลัยกลาสโกว์ได้สร้างนายกรัฐมนตรีคนแรกของสกอตแลนด์ และนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาแล้วเป็นจำนวนมาก 

 • เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน 100 อันดับแรกของโลก ที่มีหลักสูตรหลากหลายที่สุดในสหราชอาณาจักร 
 • เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่เป็นหนึ่งในเครือ Russell Group ของ UK  
 • เป็นองค์กรที่มีการจ้างงานมากที่สุดในเมืองกลาสโกว์ ด้วยจำนวนพนักงานประมาณ 8,000 คน และมีนักวิจัยอยู่มากกว่า 2,500 คน 
 • มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษามากกว่า 30,000 คน 
 • เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของเครือข่าย Universitas 21 และ Guild of European Research Intensive Universities 

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัย 

University of Glasgow ได้รับการยอมรับในด้านการสอนและการวิจัยที่ยอดเยี่ยม เป็นมหาวิทยาลัยในสกอตแลนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนซึ่งอยู่ในอันดับที่ 20 ของโลก และยังมีอิทธิพลทางสังคมในเชิงบวก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการให้ความสำคัญในทุกด้าน โดยมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับต่าง ๆ ดังนี้ 

หลักสูตรเตรียมความพร้อม Pre-sessional English Courses 

หลักสูตรเตรียมความพร้อมที่ช่วยปรับพื้นฐานทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษาต่างชาติ เพื่อให้มีความรู้และคะแนนภาษาอังกฤษในระดับที่มหาวิทยาลัยกำหนดรับเข้าเรียนต่อ โดยผู้ที่ต้องการเรียนคอร์ส Pre-Sessional จะต้องมีผลคะแนน IELTS Overall 6.0 ขึ้นไป การเรียนคอร์สนี้จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าเรียนตรง (Direct Entry) กับ University of Glasgow ได้ และยังช่วยเสริมทักษะทางด้านวิชาการด้วย  

สนใจเรียนต่อ University of Glasgow

หาก University of Glasgow เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ University of Glasgow

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสกอตแลนด์

Top 20 มหาวิทยาลัยใน UK (QS 2024)

Top 100 มหาวิทยาลัยของโลก (THE 2024)

วิดีโอแนะนำ University of Glasgow

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร