Staffordshire University

Staffordshire University เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลใน Staffordshire ประเทศอังกฤษที่มีชื่อเสียงในด้านความมีวิสัยทัศน์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1914 ในฐานะสถาบันโพลีเทคนิค ก่อนจะได้รับสถานะเป็นมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 1992 และได้กลายเป็นผู้นำในการสอนทั้งสายวิชาชีพ และวิชาการ อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอุตสาหกรรม และอัตราการจ้างงานผู้สำเร็จการศึกษาอีกด้วย 

แม้ว่าวิทยาเขตของ Staffordshire University จะยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างโอกาสที่หลากหลาย แต่วิทยาเขตหลักซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Stoke-on-Trent ยังถือเป็นหัวใจหลักของมหาวิทยาลัย ด้วยความโดดเด่นในด้านอุตสาหกรรมเซรามิคที่ช่วยหล่อเลี้ยงเมือง Stoke-on-Trent มากว่า 100 ปี และ Staffordshire University ยังมีความมุ่งมั่นที่จะให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ประสบการณ์จริง ได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำที่เป็นเครือข่ายกับทางมหาวิทยาลัย และเพิ่มโอกาสในการทำงานหลังจากที่ได้มีส่วนร่วมในการทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิด 

วิทยาเขตของ Staffordshire University 

ปัจจุบัน Staffordshire University มีวิทยาเขตทั้งหมด 4 แห่ง โดยมีวิทยาเขตหลักชื่อ Stroke-on-Tent Campus อีก 3 วิทยาเขต ได้แก่ Center of Excellence Healthcare Innovation ตั้งอยู่ที่เมือง Stafford, Digital Institute ตั้งอยู่ที่ Staffordshire University London และ Shrewsbury Campus  

โดยวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยเน้นความสะดวก เดินทางง่าย เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟใจกลางเมือง วิทยาเขตแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการคมนาคมที่เชื่อมต่อกันเป็นอย่างดี มีห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง และมีสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อนักศึกษาทั้งในด้านการเรียนและการใช้ชีวิต 

ที่วิทยาเขตใน Stafford และ Shrewsbury มีศูนย์ความเป็นเลิศด้านการศึกษาด้านการดูแลสุขภาพ 2 แห่ง ซึ่งจัดเตรียมสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้สำหรับนักศึกษาด้านสุขภาพ และการดูแลสังคม โดยใช้เครื่องมือและนวัตกรรมสมัยใหม่ประกอบการเรียนการสอน นอกจากนี้ Shrewsbury Center of Excellence ที่ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาลรอยัลโชรส์เบอรี ยังมีศูนย์ฝึกอบรมและห้องจำลองทางคลินิกอีกด้วย 

นอกจากนี้ ภายในแต่ละวิทยาเขตยังมีสมาคมนักศึกษาที่หลากหลาย เช่น ชมรมโปเกมอน ชมรมวีแกนและมังสวิรัติ ชมรมแฮร์รี่ พอตเตอร์ ชมรมว่ายน้ำ ชมรมปิงปอง และชมรมสวนสนุก นอกจากนี้ยังมีทีมกีฬาให้เลือกมากมายที่นักศึกษาสามารถเข้าร่วมได้ เช่น อเมริกันฟุตบอล ฮอกกี้ แทรมโพลีน กีฬาบนหิมะ เทนนิส วอลเลย์บอล และอื่น ๆ อีกมากมาย 

คณะ และสาขาวิชา ที่เปิดสอน 

Staffordshire University มีคณะและสาขาวิชาหลากหลายที่เปิดสอน โดยจะมีทีมคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยมาถ่ายทอดความรู้ แบ่งปันความรู้และทักษะทางธุรกิจให้แก่นักศึกษา โดยแบ่งออกเป็น 4 คณะหลัก ดังนี้ 

 • School of Digital, Technologies and Arts 
 • School of Health, Science and Wellbeing 
 • School of Justice, Security and Sustainability 
 • Institute of Education 

Staffordshire University ดีไหม 

 • มหาวิทยาลัย Staffordshire ได้ลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อเตรียมผู้เรียนให้พร้อมสำหรับโลกแห่งการทำงาน ผู้เรียนจะได้รับทักษะดิจิทัล เพื่อความเป็นเลิศในสาขาวิชาและอาชีพ 
 • Staffordshire University รับประกันว่านักศึกษาจากทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัยจะได้รับประสบการณ์การทำงานก่อนจบการศึกษา เพื่อเพิ่มโอกาสในการหางานในอนาคต 
 • มหาวิทยาลัยมี Student Support ที่ครอบคลุมและคำนึงถึงความต้องการของนักศึกษา โดยเฉพาะ International Student Support ที่จะให้คำแนะนำและคำปรึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ตั้งแต่เริ่มต้นจนเรียนจบหลักสูตร 
 • ผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Staffordshire กว่า 87% ได้รับการยอมรับว่ามีความโดดเด่นเป็นเลิศ โดย Research Excellence Framework 2021 

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัย 

 • No.5 มหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ จัดอันดับโดย StudentCrowd University Awards 2022 
 • No.10 มหาวิทยาลัยที่บัณฑิตได้รับการว่าจ้างงานหลังเรียบจบ จัดอันดับโดย StudentCrowd University Awards 2022 
 • No.15 ด้านความพึงพอใจโดยรวมของนักศึกษา จัดอันดับโดย Complete University Guide 2022 
 • No.15 มหาวิทยาลัยที่มีเนื้อหาหลักสูตรดีเยี่ยม จัดอันดับโดย StudentCrowd University Awards 2022 

หลักสูตรแนะนำ 

Staffordshire University เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก รวมถึงหลักสูตรระยะสั้น โดยมีหลักสูตรที่น่าสนใจ ได้แก่               

 • Tourism & Hospitality Management – Top 10 ของ UK* 
 • Digital Marketing Management  
 • MBA 
 • International Business Management 
 • Computer Science (Cyber Security / Computer Network / Business Computing) 
 • Robotics and Smart Technologies 
 • Psychology 
 • Animation 
 • 3D Computer Games Design เป็นต้น 

* อ้างอิงการจัดอันดับจาก The Complete University Guide 2023 

หลักสูตรทางเลือก 

ทางมหาวิทยาลัยมีตัวเลือกการเรียนที่หลากหลายเพื่อให้ผู้ที่สนใจเรียนต่อใน Staffordshire University มหาวิทยาลัยในอังกฤษสามารถเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการพัฒนาทักษะด้วยหลักสูตรการฝึกอบรมและการพัฒนาทางวิชาชีพ หรือตัวเลือกในการสร้างรายได้โดยการฝึกงานในระดับที่สูงขึ้นและระดับปริญญา โดยมีตัวเลือกในการศึกษาดังนี้ 

Foundation Year 

หลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาต่างชาติในการเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีกับ Staffordshire University ข้อดีของการเรียนหลักสูตรนี้คือ 

 • เป็นหลักสูตรปูพื้นสำหรับการศึกษาในระดับอุดมศึกษาโดยตรง 
 • ผู้เรียนจะได้พัฒนาทักษะการเรียนเชิงวิชาการที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร 
 • ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ผ่านการบรรยาย การสัมมนา เวิร์กชอป การทำแลป รวมถึงจะได้เรียนรู้ด้วยตนเองและเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเรียนต่อในระดับปริญญา 
 • เป็นหลักสูตร 1 ปี เมื่อเรียนจบ สามารถเข้าเรียนปริญญาตรีกับมหาวิทยาลัยได้เลย ดังนั้น นักศึกษาจะใช้เวลาทั้งหมด 4 ปี (Fondation Year 1 ปี + ปริญญาตรี 3 ปี) 

สนใจเรียนต่อ Staffordshire University

หาก Staffordshire University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ Staffordshire University

No.5 มหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

จัดสอนทั้งหลักสูตรการฝึกอบรมวิชาการและพัฒนาวิชาชีพ

87% ได้รับการยอมรับว่ามีความโดดเด่นเป็นเลิศ โดย REF 2021

วิดีโอแนะนำ Staffordshire University

รูปภาพของ Staffordshire University

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร