Le Cordon Bleu London

Le Cordon Bleu เป็นสถาบันผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนทำอาหาร และการบริการระดับโลก ก่อตั้งสาขาแรกในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสในปี ค.ศ.1895 ก่อนจะขยายสาขากว่า 35 สถาบันใน 20 ประเทศทั่วโลก จนมีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในวงการอาหารชั้นสูง เป็นสถาบันผลิตบัณฑิตเฉพาะด้านการทำอาหาร ขนม และการบริการที่ผสมผสานทักษะความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่ดีที่สุดด้วยหลักสูตรมาตรฐานสากล และได้ชื่อว่าเป็นผู้อนุรักษ์ศิลปะการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนานมากว่า 500 ปี  

Le Cordon Bleu London เป็นหนึ่งในสาขาของ Le Cordon Bleu ที่ให้บริการหลักสูตรด้านศิลปะการปรุงอาหาร เบเกอรี่ ไวน์ และการจัดการธุรกิจบริการ ภายใต้การควบคุมการคณาจารย์และเชฟที่มีประสบการณ์การทำงานในโรงแรมหรูระดับโลกและร้านอาหารมิชลินสตาร์  

สถานที่ตั้ง 

ลอนดอน (London) ถือเป็นเมืองที่มีรสนิยมทางด้านอาหารสูงสุดระดับโลก และดึงดูดผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและธุรกิจบริการจากทั่วมุมโลกเข้าไว้ด้วยกัน โดยสถาบัน Le Cordon Bleu London ก็ได้ตั้งอยู่ใจกลาง Bloomsbury Square ซึ่งเป็นย่านการศึกษา ประวัติศาสตร์ และเป็นย่านที่ผู้คนต้องการอาศัยอยู่มากที่สุดย่านหนึ่งของลอนดอน ไม่ไกลจากสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมอย่าง Covent Garden, Soho และ Leicester Square 

หลักสูตรที่เปิดสอน 

Le Cordon Bleu London เป็นผู้นำด้านการสอนศิลปะการทำอาหารที่ได้รับอิทธิพลมาจากการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศส แบ่งออกเป็นหลักสูตรอนุปริญญาหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ Basic จนถึง Grand Diplôme® ทั้งด้านศิลปะการทำอาหาร (Culinary Arts) และการจัดการ (Management) หลักสูตรระดับปริญญาตรี ปริญญาโท รวมถึงหลักสูตรระยะสั้น ดังนี้ 

หลักสูตรอนุปริญญาด้านศิลปะการทำอาหาร 

 • Cuisine 
 • Pâtisserie (Pastry & Confectionery) 
 • Boulangerie (Bakery, Danish Pastries & Artisan Breads) 
 • Gastronomy and Nutrition 

หลักสูตรอนุปริญญาด้านการจัดการ 

 • Wine, Gastronomy and Management 
 • Culinary Management 
 • BBA Culinary Industry Management 
 • MSc Culinary Innovation Management 

หลักสูตรระยะสั้น 

 • Cuisine Techniques 
 • Pâtisserie Techniques 
 • Boulangerie Techniques 
 • Wine Tasting 
 • Cake Decorating 
 • Food and Wine Pairing Course 
 • Food Photography and Styling Course เป็นต้น 

สิ่งอำนวยความสะดวก 

แน่นอนว่าการจะเป็นผู้นำในวงการการศึกษาด้านศิลปะการทำอาหาร อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยถือเป็นปัจจัยสำคัญในการผลิตและพัฒนาบัณฑิตที่มีคุณภาพ ที่ Le Cordon Bleu London นักศึกษาจะได้เรียนรู้ศิลปะการทำอาหารแบบคลาสสิคฝรั่งเศส อาหารนานาชาติ และศิลปะการทำอาหารแบบโมเดิร์น ภายในพื้นที่ประกอบอาหารที่เป็นระบบ อ่าง Digital Sous-vide เตาคอนเวคชั่นหลากหลายโซน ครัวเบเกอรี่พร้อมเครื่องหมักแป้ง (Proofer / Retarder Proofer) ห้องอบและเตาอบแบบเครื่องหิน ฝ้าเพดานพร้อมระบบระบายอากาศดีเยี่ยม เป็นต้น 

Le Cordon Bleu London ดีไหม 

 • ปริญญาและใบประกาศนียบัตรของ Le Cordon Bleu ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติและการยกย่องจากผู้เชี่ยวชาญในวงการอาหาร ทำให้นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษามีโอกาสสร้างอาชีพที่โดดเด่นในระดับโลกได้ 
 • สถาบันใส่ใจในการจ้างคณาจารย์และทีมเชฟที่มีฝีมือและประสบการณ์เหนือชั้น และพร้อมแบ่งปันองค์ความรู้แบบ ‘Savoir-faire’ ซึ่งเป็นทักษะความชำนาญขั้นสูง เพื่อให้นักศึกษาได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพสูงสุดจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน 
 • ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายนักศึกษาร่วมกับศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย และมีนักศึกษากว่า 100 สัญชาติเดินทางมาเรียนต่อที่ Le Cordon Bleu 
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสูตรที่ต้องฝึกปฏิบัติ เพื่อให้นักศึกษาเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานจริงในอนาคต 

สนใจเรียนต่อ Le Cordon Bleu London

หาก Le Cordon Bleu London เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ Le Cordon Bleu London

เป็นสถาบันสอนประกอบอาหารอันดับ 1 ที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงระดับโลก

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นหนึ่งใน The Gastronomic Capitals of The World

มีหลักสูตรที่โดดเด่น สอนโดยอาจารย์และทีมเชฟที่มีประสบการณ์และมีชื่อเสียงในวงการอาหาร

วิดีโอแนะนำ Le Cordon Bleu London

รูปภาพของ Le Cordon Bleu London

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร